28 December 17

เชื่อมั้ย!? แค่ 1 นาที ก็รีเฟรชร่างกายและหัวใจได้แบบสวยๆ ชิลๆ

ไหนจะต้องเลี้ยงลูก ไหนจะต้องเอาใจคุณสาฯ ไหนจะต้องจัดการเคลียร์งาน สารพัดเรื่องปวดใจแม่แม่ทั้งนั้น การผ่อนคลายตัวเองเมื่อหมดวันวุ่นวายจึงจำเป็นมาก เพื่อให้ร่างกายผ่อนคลายและหัวใจสตรองพร้อมรับสิ่งต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในวันต่อไปได้แบบสวยๆ Mumraisin สรรหา 4 วิธีรีเฟรชร่างกายง่ายๆ ภายในเวลาแค่ 1 นาทีเท่านั้น! มาฝากกันค่ะ

1. อาบน้ำอุ่น

นอกจากการอาบน้ำจะช่วยให้ร่างกายสะอาดแล้ว แม่แม่สามารถเปลี่ยนช่วงเวลาของการอาบน้ำให้เป็นนาทีแห่งความผ่อนคลายได้ง่ายๆ เพียงแค่เลือกครีมอาบน้ำกลิ่นโปรด ปรับอุณหภูมิของน้ำให้ลดลง แล้วลงไปนอนแช่หลับตานิ่งๆ ในอ่างสักพัก หรือไม่ก็แค่ยืนใต้ฝักบัวก็ได้ วิธีนี้จะช่วยให้ร่างกายและจิตใจสามารถรับพลังแห่งความผ่อนคลายจากสายน้ำอุ่นๆ ความอุ่นสบายของสายน้ำจะช่วยปลอบประโลมทั้งผิวพรรณภายนอก รวมถึงความรู้สึกข้างใน ให้ค่อยๆ คลายความตึงเครียดจนกระทั่งมลายหายไปหลังจากอาบน้ำเสร็จ

Mumraisin Loves : L’Occitane Almond Shower Oil ชาวเวอร์ออยล์สูตรน้ำมันอัลมอนด์ 1,900 บาท

2. ดื่มนมอุ่นๆ ก่อนเข้านอน

คุณประโยชน์ของนมสดนั้นเปี่ยมไปด้วยคุณค่าจากสารอาหารที่ช่วยบำรุงร่างกาย ทั้งยังช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอจากการทำงานมาตลอดทั้งวัน ที่สำคัญ นมสดยังมีกรดอะมีโน ทริปโปเฟน ซึ่งมีหน้าที่ช่วยคลายความตึงเครียด ทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย ง่วงง่าย และช่วยให้หลับสบายตลอดทั้งคืน แถมนมอุ่นๆ ยังช่วยให้ท้องอุ่นสบายพร้อมเข้านอนอีกด้วย

Mumraisin Loves : แอนมัม มาเทอร์น่า รสจืด 369 บาท

 

3. จุดเทียนหอมพร้อมมองหาดวงดาวในคืนเดือนมืด

ในวันที่แม่แม่ต้องทำงานจนดึกดื่น หรือเด็กๆ ร้องโยเยกวนแทบทั้งคืน บางครั้งการได้หยุดยืนนิ่งๆ พักหายใจริมหน้าต่างยามดึก จุดเทียนหอมวับแวม แล้วเงยหน้ามองท้องฟ้าในคืนเดือนมืดดูสักพัก ได้มองเห็นประกายวิบวับของแสงดาว ท่ามกลางความเงียบสงัดของค่ำคืน เชื่อหรือไม่ว่า นั่นคือช่วงเวลาที่แม่แม่จะรู้สึกเหมือนว่าได้พักผ่อนและผ่อนคลายอย่างแท้จริง

Mumraisin Loves : Lavender & Lovage Home Candle เทียนหอมลาเวนเดอร์และโลเวจ 2,900 บาท 

4. กลิ่นและสัมผัสเพื่อการผ่อนคลาย

การที่ได้ค่อยๆ ลูบไล้ครีมบำรุงผิวเนื้อนุ่มละมุนแถมมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ลงบนผิวกาย คืออีกหนึ่งวิธีแสนง่ายดายแต่ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดได้อย่างน่าอัศจรรย์ โดยเฉพาะช่วงเวลาหลังอาบน้ำใหม่ๆ ที่ผิวยังนุ่มชุ่มชื่นจากหยดน้ำเล็กๆ เนื้อครีมจะค่อยๆ ซึมซาบลงไปบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม เปล่งปลั่ง ละมุนละไม พร้อมเยียวยาหัวใจด้วยกลิ่นหอมสุดโปรด แม่แม่อย่างเราพอเห็นผิวพรรณที่เนียนนุ่มน่าสัมผัสแล้ว ก็ย่อมรู้สึกผ่อนคลายและอารมณ์ดีเป็นธรรมดาตามประสาผู้หญิง

Mumraisin Loves : Nevea Oil In Lotion Cherry Blossom & Jojoba Oil โลชั่นบำรุงผิวกลิ่นเชอร์รี่ บลอสซั่ม ผสานโจโจ้บา ออยล์ 185 บาท

Share
This Article

Related Article

12 December 2017

ลูกโตฉี่รดที่นอน เรื่องผิดปกติที่พ่อแม่ต้องรู้

สำหรับเด็กเล็ก เรื่องฉี่รดที่นอน คงเป็นเรื่องปกติของเด็กหลายๆคน แต่ถ้าลูกเริ่มโตขึ้นจนถึงอายุ 7 ขวบเมื่อไหร่ แล้วยังมีปัญหานี้อยู่ ท่าจะไม่ดีซะแล้วล่ะ

12 September 2017

เก๋จริงเก๋จัง ตั้งชื่อเล่นไทยๆ สองพยางค์ให้ตัวเล็ก

แม่มัมฯ สนับสนุนให้แม่แม่อนุรักษ์ความเป็นไทย ด้วยเทรนด์ตั้งชื่อเล่นสองพยางค์แบบไทยๆ ให้ลูกน้อย

21 June 2017

JET SET MUM! พาลูกเที่ยวอังกฤษเก๋ๆ ที่ Peppa Pig World

เปลี่ยนสไตล์เที่ยวอังกฤษที่เจอแต่แลนด์มาร์กเดิมๆ อย่าง Big Ben, London Eye หรือ Warner Bros Studio (โรงถ่ายแฮร์รี่ พอตเตอร์) ที่ใครๆ ก็เคยไปมาแล้ว