19 March 18

10 ของบิวตี้ต้องมีในกระเป๋าเดินทางแม่แม่

ตัวเล็กปิดเทอมแล้ว หน้าร้อนก็มาถึงแล้วด้วย ก็ได้เวลาพากันเก็บกระเป๋าออกตระเวณเที่ยวพักร้อนกันแบบยกครัว แม่แม่อย่างเรานอกจากจะต้องจัดแจงเก็บกระเป๋าและข้าวของให้ลูกๆ และคุณสาฯ แล้ว ในกระเป๋าเดินทางของเราเองก็ต้องมีทุกอย่างครบครันเช่นกัน โดยเฉพาะสกินแคร์และเมคอัพเสริมความงามระหว่างทริป เพราะไปเที่ยวทั้งทียังไงเราก็ต้องสวยดูดี จะได้มีรูปเริดๆ ไว้อัพไอจีอวดเพื่อนแม่แม่ และเหล่านี้คือ 10 ชิ้นบิวตี้ไอเท็มส์ของต้องมีในทุกๆ ทริปเดินทางไม่ว่าใกล้หรือไกลค่ะ

1. เติมความชุ่มชื่นตลอดทริป

สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงแตกต่าง อาจทำให้ผิวแพ้แห้งกร้านได้ง่ายๆ มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวสูตรเข้มข้นเป็นสิ่งที่แม่แม่ห้ามลืมพกไปด้วยทุกครั้งที่ตระเวนท่องเที่ยวโดยเด็ดขาด Kiehl’s Ultra Facial Cream (1,400 บาท) แม่มัมฯ ลองแล้วแฮปปี้มาก ทาแล้วผิวนุ่มชุ่มชื่นทันตาเห็น

2. คุชชั่นตลับเดียวสวยจบ

พูดเลยว่า คุชชั่นคือปรากฎการณ์ความงามสุดอัศจรรย์ เพราะมันคือส่วนผสมอันลงตัวระหว่างครีมรองพื้น บีบีครีม แป้งแต่งหน้า และครีมกันแดด ตลับเดียวตบๆๆ สวยจบในเวลาเดินทาง ลองคุชชั่นขายดีในเกาหลี Laneige BB Cushion SPF50+ PA+++ (1,500 บาท)

3. ทิ้นต์แบบทูอินวันสดใสทันตา

Utip Herbal Tint สี #Pink (39 บาท) ทิ้นต์ขวดเดียวแต่ทูอินวัน เดินทางไกลเหนื่อยๆ ก่อนลงจากรถหรือลงเครื่อง หยิบมาแตะแก้มก็เปล่งปลั่งดูมีเลือดฝาด แต้มเรียวปากก็ดูสวยฉ่ำน่าคิส

4. เรียวปากระเรื่อท้าลมร้อน

ริมฝีปากแห้งผากขาดความชุ่มชื่น ถือเป็นเรื่องปกติในทุกทริปเดินทาง แม่แม่จึงควรพกลิปบาล์มจาก NIVEA Lip Butter RED (159 บาท) ไปไหนต่อไหนด้วยทุกที่ ข้อดีอีกอย่างของลิปบาล์มตลับนี้คือ แต้มปุ๊ปริมฝีปากจะดูแดงระเรื่อขึ้นมาทันที

5. ฉีดแล้วผมสลวยสวยหอม

ดรายแชมพูจาก Toni & Guy Cleanse dry shampoo Day2 Freshness (550)  ฉีดปุ๊ปผมหอมสะอาดปราศจากความมันทันที เหมาะกับพกติดกระเป๋าไปเที่ยวเมืองหนาวที่สุด

6. สู้แดดไม่หวั่นในทุกทริปผจญภัย

แม่แม่สายผจญภัยรักการท่องเที่ยวแบบเอ้าท์ดอร์ ต้องมี ZA Insta BeautyUV Protecter SPF50+ PA+++ (380 บาท) ครีมกันแดดหลอดเล็กๆ พกพาไปทริปไหนๆ ก็สะดวก แต่เห็นหลอดเล็กๆ แบบนี้ ก็เล็กพริกขี้หนูสู้แดดไม่หวั่นนะขอบอก

7. ความหอมขนาดจิ๋ว

ไปเที่ยวทั้งที จะมาพกน้ำหอมขวดใหญ่ให้หนักไปทำไม เพราะเดี๋ยวนี้มีสเปรย์น้ำหอมแบบพกพาขวดเล็กจิ๋วหิ้วไปได้ทั่วโลก แม่มัมชอบ Sephora Collection Eau De Toilette กลิ่น Peony (200 บาท)

8. มาสคาร่าต้องแบบกันน้ำ

เราไม่รู้หรอกว่าแต่ละเมืองที่เราแวะไปเยือน จะเกิดฝนตกแดดออกขึ้นมาตอนไหน เพราะฉะนั้นมาสคาร่าแบบกันน้ำของ Maybelline Newyork Gigi Hadid Lash Sensational Mascara (349 บาท) นี่แหละ ขนตางอนเด้งสวยรอดปลอดภัยที่สุดแล้ว

9. สะอาดเร็วดั่งใจ

ทางลัดที่ง่ายและรวดเร็วทันใจในการทำความสะอาดเมคอัพระหว่างทริปเดินทาง ไม่ว่าจะอยู่บนเครื่องบินหรือบนรถ ก็คือ ทิชชู่เปียกจาก The Face Shop Herb Day Cleansing Wipes (299 บาท)

10. โรลออนเพื่อนคู่ใจ

บางเมืองก็หนาวจนอาบน้ำไม่ไหว บางเมืองก็ร้อนจนเหงื่อท่วมร่าง โรลออนระงับกลิ่นกายดีๆ สักขวด คือเพื่อนคู่ซี้เพิ่มความมั่นใจในทุกเส้นทาง เริดสุดต้องบอกต่อคือ Oriental Princess Milky Whitening Booster Intensive Whitening Deodorant (135 บาท)

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

27 March 2018

ช่วยด้วย! ลูกเป็นสาวก่อนวัย (2)

ภาวะ ลูกเป็นสาวก่อนวัย เป็นเรื่องที่หลายครอบครัวกังวลและให้ความใส่ใจเรื่องอาหารการกินมากขึ้นทั้งกับลูกสาวและลูกชาย

25 June 2018

เช็คลิสต์ 15 กระเป๋าสาน ที่แม่แม่ต้องเลิฟ

15 กระเป๋าสาน สวยเก๋ ใช้ได้ตั้งแต่ใส่อุปกรณ์เลี้ยงลูก ไปจนถึงสะพายไปงานก็ยังได้