20 November 17

Must-have Mum Beauty on the Go!

พูดเลยว่า แม่แม่สายบิวตี้ที่รักการเดินทาง จะต้องเลิฟฟฟฟฟสุดๆ ไปเลย กับ 1 กระเป๋าเครื่องสำอาง + 9 บิวตี้ไอเท็มส์ ที่ Mumraisin ช้อปมาแนะนำให้แล้วว่า “เวิร์คจริง – ถูกจริง – สวยจริง” พกพาสะดวก เติมสวยได้ตลอดการเดินทาง

10 Must-have Mum Beauty on the Go !

1. หากต้องเดินทางไกล กระเป๋าเครื่องสำอางก็ควรมีขนาดใหญ่และใส่ของได้จุมากกว่าเวลาไปทำงานปกติ เราขอแนะนำ  Dundes Toiletry Bag (239) บาท จาก lazada.com มีช่องแบ่งเยอะ ใส่เครื่องสำอางและอุปกรณ์ในห้องน้ำอื่นๆ ได้เพียบ วัสดุกันน้ำ และมีตะขอให้แขวนได้สะดวก

2. แม่มัมฯ เลิฟแป้งคุชชั่นมากกกกกกก เพราะมันคือส่วนผสมอันลงตัวระหว่างครีมรองพื้น บีบีครีม แป้งแต่งหน้า และครีมกันแดด ตลับเดียวตบๆๆ สวยจบในเวลาเดินทาง ลองคุชชั่นขายดีในเกาหลี  Innisfree Long Wear Cushion SPF50+ PA+++ (490 บาท)

3. ดรายแชมพูจาก Percy & Reed Radiance Revealing Invisible Dry Shampoo (640 บาท) ขวดเล็กๆ แต่กลิ่นหอมละมุน ฉีดปุ๊ปผมหอมสะอาดปราศจากความมันทันที เหมาะกับพกติดกระเป๋าไปเที่ยวเมืองหนาวที่สุด

4. ทางลัดที่ง่ายและรวดเร็วทันใจในการทำความสะอาดเมคอัพระหว่างทริปเดินทาง ไม่ว่าจะอยู่บนเครื่องบินหรือบนรถ ก็คือ ทิชชู่เปียกจาก The Face Shop Mango Seed Cleansing Wipes (329 บาท)

5. แม่แม่สายสวยอย่างเรา ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก (พอๆ กับการดูแลลูกและเอาใจคุณสาฯ) ก็คือการที่เราต้องดูสวยสดใสตลอดการเดินทาง (ที่แสนยาวนานและเหนื่อยล้า) ตัวช่วยมือเอกต้องยกให้ Benetint Cheek & Lip Stain (1,300 บาท) ทิ้นต์ขวดเดียวแต่ทูอินวัน แตะแก้มก็เปล่งปลั่งดูมีเลือดฝาด แต้มเรียวปากก็ดูสวยฉ่ำน่าคิส

6. ไปเที่ยวทั้งที จะมาพกน้ำหอมขวดใหญ่หนักไปทำไม เพราะเดี๋ยวนี้มีสเปรย์น้ำหอมแบบพกพาขวดเล็กจิ๋วหิ้วไปได้ทั่วโลก แม่มัมชอบ Sephora Collection Eau De Toilette กลิ่น Lagoon (280 บาท) กลิ่นหอมสะอาดสดชื่นเหมือนยืนอยู่ริมทะเลสาบกลางป่าลึก

7. สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงแตกต่าง อาจทำให้ผิวแพ้แห้งกร้านได้ง่ายๆ มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวสูตรเข้มข้นเป็นสิ่งที่แม่แม่ห้ามลืมพกไปด้วยทุกครั้งที่ตระเวนท่องเที่ยวโดยเด็ดขาด Kiehl’s Intensive Treatment and Moisturizer for Dry or Callused Areas (1,100 บาท) แม่มัมฯ ลองแล้วแฮปปี้มาก ทาแล้วผิวนุ่มชุ่มชื่นทันตาเห็น แถมเป็นแบบขวดฝาเปิด พกพาง่าย เปิดใช้ก็สะดวก

8. เราไม่รู้หรอกว่าแต่ละเมืองที่เราแวะไปเยือน จะเกิดฝนตกแดดออกขึ้นมาตอนไหน เพราะฉะนั้นมาสคาร่าแบบกันน้ำนี่แหละปลอดภัยที่สุดแล้ว Maybelline Lashionista Waterproof Mascara (349 บาท) ถึงแม้ว่าฝนจะไม่ตก แต่หยิบขึ้นมาปัดแค่ทีสองที ก็สวยปิ๊งเปลี่ยนลุคตะลุยได้ทุกทริป

9. ริมฝีปากแห้งผากขาดความชุ่มชื่น ถือเป็นเรื่องปกติในทุกทริปเดินทาง แม่แม่จึงควรพกบาล์มจาก  Lucas Papaw Ointment (229 บาท) ไปไหนต่อไหนด้วยทุกที่ ปากแห้งลอกปุ๊บ หยิบขึ้นมาทาปั๊บ รวมถึงยังเป็นตัวช่วยแบบทันใจสำหรับแต้มลงบนผิวตำแหน่งอื่นๆ ที่แห้งลอกได้อีกด้วย

10. บางเมืองก็หนาวจนอาบน้ำไม่ไหว บางเมืองก็ร้อนจนเหงื่อท่วมร่าง โรลออนระงับกลิ่นกายดีๆ สักขวด คือเพื่อนคู่ใจเพิ่มความมั่นใจในทุกเส้นทาง ไม่ต้องมองหายี่ห้อแพงๆ อื่นไกล Nivea Deo Invisible Black & White Pure Roll On (85 บาท) ที่มีขายตามซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปในบ้านเรานี่แหละ เริดสุดดดดด…พูดเลย!

Share
This Article

Related Article

19 August 2017

รู้มั้ย…พ่อจ๋าก็เป็นซึมเศร้าหลังคลอดได้นะ

เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า ภาวะซึมเศร้าหลังคลอดนั้นมักเกิดกับคุณแม่ แต่รู้ไหมคะว่าคุณพ่อก็เป็นซึมเศร้าหลังคลอดได้ด้วยเช่นกัน มาดูสาเหตุและวิธีรับมือกันค่ะ

01 December 2017

6 อาหารแม่ท้องต้องห้าม (ใจ)

รีบเช็กด่วน…. 6 ชนิดอาหารอันตรายที่แม่ท้องทั้งหลายต้องหลีกให้ห่างไกล ถ้าไม่อยากเสี่ยงทั้งต่อตัวเองและลูกในครรภ์

01 September 2017

“น้องคิน” กับปัญหาเรื่องกิน ที่โอเวอร์ไซส์ไปมั้ยยย?!?

เที่ยวที่แล้วเราคุยกันเรื่องปัญหาลูกกินน้อย (เกินไป) มาคราวนี้ปัญหาดูเหมือนจะใหญ่ขึ้น เพราะเป็นเรื่อง “ลูกกินเยอะเกิ๊นนนน” จนกลัวว่าโรคอ้วนกับอีกสารพันปัญหาสุขภาพอาจจะถามหาเอาได้…อย่าช้า เรามาดูว่าป้าหมอขวัญมีคำแนะนำเรื่องนี้อย่างไรกันค่ะ