09 April 18

10 ประเทศ น่าหอบลูกหิ้วสามีไปอยู่ด้วยที่สุดในโลก

ประเทศไทยก็น่าอยู่ แต่บางทีก็อยากจะพาลูกพาสามีไปเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง เขาว่ามันช่วยกระชับความสัมพันธ์คนในบ้านให้แนบแน่นกว่าเดิม ออกจากจุดเดิมๆ จำเจ ให้ชีวิตมีสีสัน พูดเสียยืดยาว จริงๆ แล้วคือหาเรื่องเที่ยวนี่แหละค่า

และแม่มัมฯ ก็ไปอ่านเจอในเว็บไซต์ U.S. News & World Report เขาจัดอันดับประเทศที่น่าไปอยู่ไว้ 20 ประเทศ โดยดูจากคุณภาพชีวิต เศรษฐกิจ วัฒนธรรม ความสนุก กิจกรรม ความปลอดภัยเป็นเกณฑ์ในการตัดสิน แม่มัมฯ เลยคัดมาเหลือ 10 ประเทศ มาแบ่งปันให้แม่ๆ เผื่อเป็นไอเดียเอาไว้พากันหอบลูกหิ้วสามีไปเที่ยวกันค่ะ

10 อันดับน่าหอบลูกหิ้วสามีไปอยู่ด้วยที่สุดในโลก

10. เนเธอร์แลนด์

เป็นประเทศที่มักติดอันดับต้นๆ ในเรื่องของคุณภาพประชากร การศึกษา ความเท่าเทียมทางเพศ ระบบพื้นฐานต่างๆ และสภาพเศรษฐกิจที่มั่นคง

9. ฝรั่งเศส

ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมหลากหลาย อาคารบ้านเรือนเป็นเอกลักษณ์ มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลกอย่างหอไอเฟล พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ และยังเป็นประเทศแห่งแฟชั่นอีกด้วย

8. สหรัฐอเมริกา

เป็นประเทศที่มีสีสันสุดๆ มีตั้งแต่อุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุด เมืองริมทะเลเท่ๆ เมืองแห่งแฟชั่นอย่างนิวยอร์ค และเป็นประเทศที่คนไทยน่าจะคุ้นเคยไม่น้อยจากหนังฮอลลีวู้ด จึงไม่แปลกหากจะเป็นประเทศในฝันของใครๆ หลายคน

7. ออสเตรเลีย

แทบจะเป็นประเทศที่สองของคนไทย เพราะมีคนไทยไปเรียนและทำงานกันเยอะมากๆ นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวดังๆ ธรรมชาติหลากหลาย และผู้คนเป็นมิตรอีกด้วย

6. สวีเดน

แม้สวีเดนจะมีค่าภาษีที่แพง แต่ทุกบาททุกสตางค์ก็คุ้มค่า ทั้งการรักษาพยาบาลฟรี การศึกษาเพียบพร้อม จึงได้อันดับสูงทุกครั้งที่จัดลำดับการเมืองที่โปร่งใสไร้ทุจริต แค่นี้ก็น่าไปอยู่แล้วล่ะค่ะ

5. ญี่ปุ่น

ประเทศเอเชียประเทศเดียวที่ติดอันดับ และคงไม่มีใครเถียงว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ใครต่อใครหลงรัก อยากไปแล้วไปอีก เพราะวัฒนธรรมเอเชียทำให้เราคุ้นเคยและปรับตัวได้ง่ายกว่า มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามและทันสมัยครบถ้วน แถมเตรียมตัวไปเที่ยวง่ายกว่าประเทศในยุโรปด้วย

4. อังกฤษ

แหล่งการค้าธุรกิจ แฟชั่น วัฒนธรรม ศิลปะ ฟุตบอล ที่สำคัญประเทศหนึ่งของโลก และยังเป็นประเทศในฝันของเหล่าสาวกแฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่อยากจะมาเยือนตามรอยสักครั้ง

3. เยอรมนี

ประเทศแห่งประวัติศาสตร์ และสวยงามดังเทพนิยาย คนเยอรมันให้คำจำกัดความถึงประเทศตัวเองว่า สนุกสนาน มีความสุข และเป็นมิตร

2. แคนาดา

ใครเป็นแฟนซีรี่ส์เกาหลีเรื่อง Goblin ที่หนุ่มกงยูสุดหล่อแสดง คงจะคุ้นเคยกับเมืองควิเบก ประเทศแคนาดาเป็นอย่างดี ประเทศนี้ติดอันดับในเรื่องคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดในโลก อันดับสองเรื่องความโปร่งใสไม่คอร์รัปชั่น และอันดับสามเรื่องการศึกษาค่ะ

1. สวิตเซอร์แลนด์

สมแล้วที่ได้อันดับหนึ่งไปครอง เพราะเป็นประเทศที่สวยจนลืมหายใจไปเลยค่ะ ทั้งธรรมชาติ อากาศ และบ้านเมือง สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่ติดอันดับสูงสุดในด้านสิ่งแวดล้อม ความเท่าเทียมในสังคม สิทธิมนุษยชน เศรษฐกิจ สาธารณสุข การศึกษา และอื่นๆ อีกมากมาย จึงจัดได้ว่าเป็นตัวแทนของเมืองในฝันของหลายๆ คนเลยทีเดียว และแม่มัมฯ ก็เป็นหนึ่งในนั้นค่า

เป็นไงกันบ้าง มีประเทศในดวงใจติดอันดับกันบ้างหรือเปล่าคะ เห็นแล้วก็อยากทำงานเก็บตังค์รัวๆ ชวนสามีและพาลูกๆ ไปเที่ยวประเทศสวยๆ เหล่านี้เสียจริงๆ เลยค่ะ


เรื่อง: Nantida

ข้อมูลจาก:

http://www.thisisinsider.com/best-countries-world-us-news-2018-1

https://www.usnews.com/news/best-countries

 

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

06 April 2018

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 8-14 เมษายน 2561

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 8-14 เมษายน ครบทั้งเรื่องครอบครัว งาน-เงิน ลูกรัก หรือเรื่องเลิฟๆ สัปดาห์นี้ดวงดีไหม ต้องระวังเรื่องไหนบ้าง มาดูกัน

07 July 2017

แม่ท้องต้องทราบ “ยาลดไข้ แก้ไอ แก้ปวด” กินได้ แต่ระวัง!!

ตั้งท้องเจ้าตัวน้อยได้ไม่เท่าไหร่ ก็โดนไข้หวัดเล่นงานเสียแล้ว ลูกน้อยในท้องจะเป็นอะไรไหมนะ keep calm ก่อน แล้วตามมัมเรซิ่นมาช่องนี้เลยค่ะ