13 February 18

10 เมืองยุโรปสุดโรแมนติก ชวนสามีเก็บกระเป๋าไปเช็กอินกันเถอะ

แพลนทริปไปต่างประเทศคราวนี้ แม่มัมตั้งใจจะชวนสามีบินไปเติมความหวานกันเสียหน่อย เลยลองลิสท์ 10 เมืองทางฝั่งยุโรปที่บรรยากาศโรแมนติก แล้วอยากแบ่งปันเรื่องราวกับแม่ๆ ด้วย เผื่อแม่ๆ คนไหนกำลังมีแพลนนี้อยู่ในใจเหมือนกัน

เมืองบรูช ประเทศเบลเยียม

    บรูชคือเมืองที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “เวนิสแห่งเบลเยียม” ด้วยเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมโบราณที่งดงามจนได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ตลอดจนแม่น้ำลำคลองที่สอดรับไปกับบรรยากาศโดยรอบ ทำให้เมืองนี้โรแมนติกจนมีคู่รักจากทั่วโลกเดินทางมาที่นี่

เมืองเชสกีกรุมลอฟ สาธารณรัฐเช็ก

    แม้ชื่อเมืองอาจไม่คุ้นหูนัก แต่เป็นเมืองในเทพนิยายที่เห็นแล้วหลงรักได้ทันที ด้วยสีสันและรูปทรงของอาคารบ้านเรือนที่นี่นั้น เห็นแล้วต้องร้อง “น่ารัก” ไปตลอดทาง ทั้งยังมีแม่น้ำไหลผ่านกลางเมือง ไหนจะปราสาทหลังงาม โอบล้อมเมืองด้วยภูเขาและธรรมชาติสีเขียวขจี มาถึงที่แล้วเหมือนหลุดไปอยู่ในโลกแห่งเทพนิยาย สมแล้วที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลก

เมืองโคโลญ ประเทศเยอรมนี

    โคโลญ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำไรน์ ซึ่งเป็น 1 ในแม่น้ำสายสำคัญของยุโรป ด้วยความรุ่งเรืองที่มีมานับแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ปรากฏผ่านโบราณสถานอันสวยงาม เหมาะกับการเป็นเมืองสำหรับพักผ่อน เพราะนอกจากความงดงามของตึกรามบ้านช่องแล้ว เมืองนี้ยังมีพื้นที่สีเขียวที่สอดประสานไปกับความงามของเมืองใหญ่และความทันสมัยอย่างลงตัว จนขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่เหมาะกับการมาฮันนีมูนเป็นลำดับต้นๆ ของยุโรปเลยทีเดียว

เมืองเอเธนส์ ประเทศกรีซ

    เอเธนส์คือหนึ่งในหลักฐานแห่งความรุ่งเรืองในอดีต และถือเป็นเมืองที่เก่าแกที่สุดเมืองหนึ่งของโลกที่เต็มไปด้วยร่องรอยของอารยธรรมโบราณ ซึ่งมีปรากฏอยู่ทั่วเมือง ขณะเดียวกัน ยังมีพิพิธภัณฑ์น้อยใหญ่ที่น่าสนใจ มีตลาดพื้นถิ่นขนาดใหญ่ให้เดินเที่ยวเล่น ยามค่ำคืนยังสามารถขึ้นไปชมวิวจากบนเขาได้ด้วย สวยงามราวกับอยู่ในเทพนิยายกรีกยังไงยังงั้น

เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี

    ฟลอเรนซ์เป็นเมืองที่รายล้อมไปด้วยศิลปะ จนได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของศิลปะตะวันตก มีทั้งสถาปัตยกรรมที่งดงาม ศาสนสถานอันยิ่งใหญ่ พิพิธภัณฑ์เลื่องชื่ออีกเพียบ ภายในเมืองยังบรรยากาศดี มีร้านรวงมากมาย เข้าร้านนู้นออกร้านนี้ได้อย่างมีความสุข และมีมุมโรแมนติกให้สวีตกันแบบไม่มีกั๊ก สัมผัสความสโลว์ไลฟ์กันได้อย่างไม่ต้องเร่งรีบ

เมืองโรม ประเทศอิตาลี

    เป็นอีกเมืองเก่าแก่ที่มีความสำคัญทั้งในแง่สถาปัตยกรรมและศาสนา ด้วยความที่เคยเป็นเมืองหลวงของจักรวรรดิโรมัน โรมจึงมีสิ่งก่อสร้างล้ำค่า ตลอดจนโบสถ์และมหาวิหารต่างๆ ที่สะท้อนถึงศรัทธาที่ผู้คนมีต่อสิ่งที่ยึดถือ ด้านหนึ่งโรมยังเป็นเมืองที่แสนโรแมนติก ยามที่แสงแดดอุ่นๆ พาดผ่านไปตามตึกเก่า เป็นภาพที่งดงามตราตรึง และเป็นมนต์เสน่ห์ที่ทำให้ใครก็ตามที่เคยได้มาเยือนอยากกลับไปอีก ยังมีตรอกซอกซอยที่ให้จูงมือคนรักเดินกระหนุงกระหนิงกันไปได้แบบไม่ขัดเขิน

เมืองลิซเซ ประเทศเนเธอร์แลนด์

    ลิซเซคือเมืองที่มีชื่อเสียงในเรื่องดอกไม้ เมืองนี้จึงรายล้อมไปด้วยทุ่งดอกไม้หลากสีสัน ถ้ามองจากด้านบนลงมา จะเห็นภาพราวกับพรมหลากสีกระจายอยู่ทั่วเมือง สวยงามชวนตะลึงเลยทีเดียว ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ประมาณเดือนพฤษภาคม จะเป็นช่วงที่ดอกไม้ชนิดต่างๆ ของที่นี่สวยงามที่สุด แน่นอนว่าเหล่าบรรดาคู่รักต่างก็เดินทางเติมความหวานท่ามกลางดอกไม้แสนสวยของที่นี่กันอย่างคั่ง

เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

    เมืองแห่งสีสันที่มีศิลปะเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของตัวเอง ประกอบกับสถาปัตยกรรมที่แปลกตา ก็ทำให้เมืองนี้เป็นหมุดหมายของคู่รักหลายคู่ ที่ตั้งใจมากระชับความสัมพันธ์ท่ามกลางความตื่นตาที่แฝงไปด้วยความงามของเมือง หลายคู่ตั้งใจไป “พาร์กเกวย์” อันเป็นสวนสาธารณะที่ประดับประดาด้วยกระเบื้องหลากสี สะท้อนตัวตนของบาร์เซโลนาที่ไม่มีที่ไหนเหมือน และจุดชมวิวที่ “เนินมอนจูอิก” ที่มองเห็นวิวของทั้งเมือง ยิ่งช่วงพลบค่ำนี่โรแมนติกสุดๆ

เมืองเบิร์น ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

    บรรยากาศของบ้านเมืองในยุคกลาง ที่คงสภาพมาจนปัจจุบัน ทำให้เบิร์นเป็นเมืองที่มีมนต์ขลัง ทิวทัศน์สวยไม่แพ้เมืองใดๆ ในยุโรป และแม้ว่าที่นี่จะเป็นเมืองหลวงของประเทศ แต่ก็เป็นเมืองขนาดใหญ่ที่มีความทันสมัยมากมายนัก ถือเป็นเสน่ห์และความน่ารักที่หาได้จากเมืองนี้ ยามพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า แสงไฟจากบ้านเรือนก็เนรมิตรให้เบิร์นสวยงามไปอีกแบบ ส่วนความโรแมนติกนั้นไม่ต้องพูดถึง เพราะมีอยู่แทบทุกมุมเมืองเลยทีเดียว

เมืองเซอร์แมตต์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

เซอร์แมตต์เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่โอบล้อมด้วยหุบเขาหิมะ วิถีชีวิตของผู้คนที่นี่ยังคงความเรียบง่ายจากอดีตจนปัจจุบัน เป็นอีกเมืองที่มีความน่ารักในหลายๆ ด้าน นอกจากธรรมชาติที่รายล้อมอยู่ ทำให้วิวทัวทัศน์ของที่นี่สวยงามตระการตาราวกับต้องมนต์ โดยเฉพาะฉากหลังเป็นหิมะสีขาวโพลน ที่นี่ยังใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก อากาศจึงสะอาดบริสุทธิ์และไม่มีสิ่งก่อสร้างที่เกินความจำเป็น  แถมผู้คนยังน่ารัก สัมผัสได้ถึงความเป็นกันเอง

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

25 January 2018

Mum Review ไส้กรอกเยอรมัน สูตรเฉพาะ Uncle Boss

Mum Review พามาฟินกับ ไส้กรอกเยอรมัน สูตรเฉพาะของ Uncle Boss ปลอดสารเคมี สารกันบูด ผงชูรส ไม่ใส่สี แม่มัมได้ลองแล้วติดใจมาก จนอยากจะมาแชร์ต่อ

18 December 2017

เอาชนะ โรคสมาธิสั้น ให้อยู่หมัดด้วยพลังแห่ง EF

ในปัจจุบัน มีเด็กไทยเป็น โรคสมาธิสั้น กันไม่ใช่น้อยก็จริง แต่เด็กเป็นสมาธิสั้นเทียมที่เกิดจากการเลี้ยงดูกลับมีมากไม่แพ้กัน ซึ่งสามารถแก้ไขได้ด้วยการปรับพฤติกรรม