15 May 18

10 สุดยอดไอเท็ม วัยเรียนพ่อแม่

10 สุดยอดไอเท็ม วัยเรียนพ่อแม่ เห็นแล้วชวนให้หวนนึกถึงความสนุกและความสุขในวัยเยาว์

1. มีดพับ
มีดพับขนาดกำลังดี มีหลายสี เวลาจะใช้ก็ดึงออกมาใช้งานง่ายเพราะมีช่องให้ดึงออกมา เรื่องความความคมก็ต้องบอกว่าใช้งานได้ดี เหลาดินสอไม้ได้ไม่แพ้คัตเตอร์ในยุคนี้

2.ยางลบมีทีปัด
พอโตขึ้นได้ใช้ปากกาแทนดินสอก็ต้องพกยางลบปากกาไว้เป็นของคู่กัน ยางลบหมึกแบบมีที่ปัดรุ่นนี้ฮิตมากเพราะใช้งานได้ทั้งลบหมึกและปัดขี้ยางลบ แต่ต้องลบอย่างเบามือเพราะส่วนมากลบแล้ว กระดาษขาด!

3.ดินสอเปลี่ยนใส้
ในยุคนั้นดินสอชนิดนี้บางคนเรียกว่าดินสออพอลโล่ซึ่งเป็นชื่อยานอวกาศ เวลใช้ต้องเอาใส้มาต่อกันใช้อันไหนกุดก็ดึงออกไปเสียบลงตรงช่องปลายด้ามแล้วดันเข้าไป ดินสออันใหม่ก็จะโผล่ออกมาพร้อมใช้งานโดยไม่ต้องเสียเวลาเหลา

4.กล่องดินสอ
สำหรับเด็กผู้หญิงแล้วการมีกล่องดินสอหลายชั้นลายการ์ตูนยอดฮิตอันใหม่ไปใช้ตอนเปิดเทอมนั้นเป็นอะไรที่เก๋สุดๆไปเลย ยิ่งถ้าเป็นกล่องดินสอที่เปิดออกมามีตารางเรียน มีช่องใส่ดินสอ ยางลบ มีกบเหลาดินสอในตัว มีปุ่มกดแล้วมีชั้นน้อยๆเด้งออกมา ยิ่งดูดีเป็นที่สุด

5.ลูกแก้ว
ลูกแก้วตาแมวที่เรียกอย่างนี้เพราะเหมือนตาของแมวจริงๆนะไม่เชื่อลองหยิบขึ้นมาดูได้เลย แต่เด็กๆก็เรียกลูกแก้วธรรมดานี่แหละ ใช้ประโยชน์ได้สารพัดทั้งเป็นของเล่นของเด็กผู้ชาย เป็นอัญมณีล้ำค่าของเด็กผู้หญิงและประดับในตู้ปลาหรือใส่ในโหลแก้ววางแต่งบ้าน

6.ไมโลแจกในโรงเรียน
เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขและเป็นช่วงเวลารอคอยของเด็กๆทุกคนทุกระดับชั้นที่จะรีบกุลีกุจอต่อแถวยาวเหยียดเพื่อรอรับแจกไมโลเย็นคนละ 1 แก้ว ซึ่งในความรู้สึกตอนนั้นคือเป็นเครื่องดื่มที่อร่อยที่สุดในโลกหาอะไรมาเปรียบไม่ได้ เคยคิดว่าอยากยกกลับบ้านทั้งถังแล้วเอาไปดื่มคนเดียวด้วยหล่ะ..

7..ขนมวัยเด็ก
นอกจากยำยำช้างน้อยน้อยก็มีขนมยี่ห้อ Kaka กาก้านี่แหละที่เทียบชั้นกันได้ กาก้าเป็นขนมกรุบกรอบที่เด็กๆในยุคนั้นชื่นชอบโดยเฉพาะรสไก่ที่ออกเค็มๆนิดๆกินแล้วหยุดไม่ได้

8.ตุ๊กตากระดาษ
ใครมีตุ๊กตากระดาษสอดในสมุดหรือหนังสือเป็นคอลเล็กชั่นบ้างยกมือขึ้น แม่มัมฯคนหนึ่งล่ะที่ชอบเล่นตุ๊กตากระดาษมาก มีทุกแบบทั้งผู้หญิงและผู้ชาย มากไปกว่านั้นคือวาดตุ๊กตาเองในกระดาษแข็งและวาดเสื้อผ้าด้วย

9. เกมนมสี่เต้าทายใจ
ไม่แน่ใจว่าคุณแม่เรียกเกมนี้กันว่าอย่างไรแต่สมัยแม่มัมฯเรียกเกมนี้ว่านมสี่เต้า เกมเด็กๆไม่มีความซับซ้อนแค่ใช้จินตนาการเล็กน้อยในการคิดคำทำนายสั้นๆแล้วเล่นได้เลย

10. ยางลบเอบีซี
เชื่อว่าช่วงชีวิตของเด็กอนุบาลและประถมต้นที่ใช้ดินสอจะต้องมียางลบเอบีซีนี้อย่างน้อย 1 ก้อน หรือบางคนมีหลายก้อนแล้วนำมาต่อเป็นชื่อตัวเองเปรี้ยวเก๋ไม่เบาเลยเชียว


เครดิตภาพ
http://schoolshop.lnwshop.com/product/140
www.chatstickmarket.com/single-post/
http://schoolshop.lnwshop.com/product
https://teen.mthai.com/variety/86450.html
http://nemystore.lnwshop.com/product
http://samakeeschool.com/gallery-detail_51425
www.facebook.com/bungerd2518
https://twitter.com/Somoudon/status/820231535919964160
http://topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2011/12/A11424032/A11424032.html
https://daily.rabbit.co.th

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

19 April 2018

10 วิธีล้างผักผลไม้ เพื่อลดสารพิษ

การนำผักและผลไม้มารับประทานควรทำความสะอาดเสียก่อนเพื่อความปลอดภัยและลดสารตกค้าง และนี่คือ 10 วิธีล้างผักผลไม้ เพื่อลดสารพิษ คุณแม่เซฟเก็บไว้ได้เลยค่ะ

17 January 2018

Mum Eat&Drink พาชิมร้าน PinkPlanter Cafe

Mum Eat&Drink พาชิมร้าน PinkPlanter คาเฟ่สีชมพูพาสเทลน่ารักย่านสยามสแควร์