20 March 18

10 คนดัง พ่อ-แม่ เลี้ยงเดี่ยว “เลี้ยงลูกเองก็ได้ ไม่เห็นต้องมีคู่”

สมัยนี้เรื่องหย่าอาจไม่ใช่เรื่องใหญ่ เราจึงเห็นคุณพ่อ-คุณแม่สายสตรองกันเยอะมาก ที่เลี้ยงลูกเองคนเดียวได้ไม่ต้องง้อคู่ ไม่เว้นแม้แต่ คนดัง โดยเฉพาะจากฟากฝั่งฮอลลีวู้ด จะมีใครบ้าง แม่มัมฯ ลิสต์มาให้แล้วค่ะ

10 คนดัง พ่อ-แม่ เลี้ยงเดี่ยว “เลี้ยงลูกเองก็ได้ ไม่เห็นต้องมีคู่”

1. แซนดร้า บูลล็อค

ก่อนที่จะหย่าขาดจากเจสซี่ เจมส์ สามีจอมเจ้าชู้ เธอก็ได้รับเลี้ยงบุตรชายบุญธรรม หลุยส์ มาเพราะตั้งใจจะเลี้ยงดูด้วยกัน แต่พอหย่ากับอดีตสามีแล้ว เธอก็ได้ยื่นเรื่องขอเลี้ยงดูหลุยส์เอง และเมื่อไม่กี่ปี่ก่อน เธอก็ได้รับเลี้ยงไลลา บุตรสาวบุญธรรมเพิ่มอีกคน เพราะหลุยส์บอกว่าอยากมีน้อง แม้แซนดร้า บูลล็อคจะไม่ใช่แม่ที่คลอดลูกออกมาเอง แต่สัญชาตญาณความเป็นแม่ของเธอนั้นเต็มเปี่ยมไปเลยล่ะค่ะ

ภาพ: www.mirror.co.uk

2. มิเชลล์ วิลเลี่ยมส์

แม่สายสตรองตัวจริง หลังจากที่สามีสุดที่รัก ฮีธ เล็ดเจอร์ ฆ่าตัวตายไปในปี 2008 ถือเป็นเรื่องหนักหนาสำหรับผู้หญิงคนหนึ่งไม่น้อยที่ต้องรับมือกับการเสียชีวิตของสามีอย่างกะทันหัน และต้องเลี้ยงดูลูกสาว มาทิลด้า โรส เพียงลำพัง

ภาพ: IG @michelleingridwilliams

3. เคธี่ โฮล์มส์

ความสุขชั่วนิรันดร์คงมีแต่ในนิยาย แม้เคธี่จะได้แต่งงานกับทอม ครูซ ชายในฝันของเธอ และมีลูกสาวสุดน่ารักอย่างซูริ เป็นโซ่ทองคล้องใจ แต่แล้วชีวิตคู่ก็จบลง เคธี่เคยให้สัมภาษณ์ว่าการเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวนั้นไม่ง่าย มีบางวันที่คุณรู้สึกเป็นแม่ที่ยอดเยี่ยม แต่บางวันก็ไม่เลย

ภาพ: IG @katieholmes212

4. กวินเน็ธ พัลโทรว์

เป็นอีกคู่ที่ทำให้ช็อควงการไม่น้อย เพราะกวินเน็ธ และคริส มาร์ติน นั้นประกาศแยกทาง หลังจากแต่งงานกันมานานถึง 11 ปี มีลูกสาวชื่อว่า แอปเปิ้ล และลูกชาย ชื่อว่า โมเสส เธอเคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสารฉบับหนึ่งว่า การใช้ชีวิตคู่ด้วยกันเป็นเรื่องท้าทาย โดยเฉพาะบ้านที่เป็นศิลปินด้วยกันทั้งคู่ การแยกกันอยู่จึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด แต่อย่างไรก็ตามเธอและสามีก็ยังให้ความสำคัญกับลูกเป็นอันดับหนึ่ง เมื่อถึงวันครอบครัว ก็กลับมาอยู่พร้อมหน้ากันเสมอ

ภาพ: @gwynethpaltrow

5. แองเจลิน่า โจลี่

คุณแม่ลูกหก แม่เลี้ยงเดี่ยวที่แข็งแกร่งสุดในปฐพี ใครจะไปคาดคิดว่าคู่รักหวานชื่นคู่นี้จะแยกทางกัน เพราะไม่มีข่าวระแคะระคายออกมาเลย โจลี่บอกว่า การตัดสินใจหย่าไม่ใช่อารมณ์ชั่ววูบ แต่ความไม่พอใจต่างๆ มันก่อตัวมานานแล้ว ทั้งเรื่องการใช้ยา วิธีการเลี้ยงดูลูกที่เข้มงวดเกินไป และอารมณ์ฉุนเฉียวของแบรด พิตต์ จนโจลี่ตัดสินใจฟ้องหย่า เพราะกลัวว่าจะส่งผลเสียต่อลูกๆ แม้โจลี่จะรักสามีมาก แต่คุณแม่คนนี้เป็นห่วงสุขภาพของครอบครัวมากกว่า

ภาพ: @jolie.official

6. ชาร์ลิส เธอรอน

แม้จะเคยผ่านการเดทและการคบหาดูใจมาแล้ว แต่ก็ไม่สมหวังหรือลงหลักปักฐานกับใคร เธอเคยประกาศว่า ชีวิตแต่งงานนั้นไม่สำคัญ แต่เธออยากมีลูก จึงได้ตัดสินใจอุปการะเด็กชายชื่อว่า แจ็คสัน ในปี 2012 และและเด็กหญิง ชื่อว่า ออกัส ในปี 2015 นอกจากนี้ เธอยังเคยบอกว่า ไม่มีใครอยากเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวหรอก ฉันก็ไม่ได้คาดหวังแบบนี้ แต่มันก็เป็นไปแล้ว ปัจจุบันเธอก็ยังใช้ชีวิตโสดๆ กับลูกทั้งสองอย่างมีความสุข

ภาพ: @charlizetheron__

7. เลียม นีสัน

เลียม นีสันต้องมาเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวโดยไม่ทันตั้งตัว เพราะภรรยาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตจากการเล่นสกี เขาจึงต้องรับบทหนักเลี้ยงดูลูกชายทั้งสองคน และพยายามทำหน้าที่พ่ออย่างดีที่สุด โชคดีที่มีเพื่อนอย่างโบโน่ นักร้องนำวง U2 มาคอยช่วยดูแลและปลอบใจลูกชายของเขาว่า ตัวโบโน่เองก็เคยเสียแม่ไปตอนอายุเท่าไมเคิล (ลูกชายคนโตของเลียม) แต่ก็ผ่านมันมาได้ และเด็กๆ ก็จะผ่านมันไปได้เช่นกัน

ภาพ: Shutter Stock

8. ริกกี้ มาร์ติน

นักร้องหนุ่มสุดฮอตที่ประกาศตัวว่าชอบผู้ชาย และได้คุกเข่าขอแฟนหนุ่มแต่งงานไป ทำเอาสาวๆ ทั่วโลกอกหักไปตามๆ กัน แต่ปัจจุบันริกกี้กลายเป็นคุณพ่อลูกสองแล้ว ซึ่งลูกชายฝาแฝดของริกกี้เกิดจากการอุ้มบุญ ชื่อว่าแมททีโอ และวาเลนติโน แม้ปัจจุบันริกกี้จะเลิกกับแฟนไปแล้ว แต่เขาก็ยังทำหน้าที่พ่อได้อย่างอบอุ่นและน่ารัก จนใครต่อใครอิจฉา ซึ่งยืนยันได้ว่าเพศสภาพไม่สำคัญต่อการเลี้ยงลูก เท่ากับการทำบ้านให้อบอุ่นและมีความสุข

ภาพ: @ricky_martin

9. เจมี่ ฟ็อกซ์

เจมี่ ฟ็อกซ์ไม่ค่อยเปิดเผยชีวิตส่วนตัวกับสื่อมากนัก และไม่มีใครรู้มาก่อนว่าเขาเคยแต่งงานหรือมีลูก จนวันที่ฟ็อกซ์เปิดตัวลูกสาวคนโตก็อายุ 23 ปีแล้ว แถมยังเป็นนางแบบด้วย เขากล่าวว่า มันเป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่ได้เห็นเด็กๆ เติบโต และภูมิใจในตัวพวกเขามากๆ

ภาพ: @iamjamiefoxx

10. โคลิน ฟาร์เรลล์

โคลิน ฟาร์เรลล์ ไม่เพียงแต่เป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวลูกสองเท่านั้น แต่ยังเป็นคุณพ่อสุดฮอตแห่งปีอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นเขายังเป็นคุณพ่อผู้ทุ่มเท เพราะเจมส์ ลูกชายคนโต ที่ป่วยเป็นโรคแอนเจลแมนซินโดรม (Angelman Syndrome) ทำให้มีปัญหาเรื่องพัฒนาการและสติปัญญา เรื่องการพูด การสื่อสาร และการนอน เขาจึงต้องทุ่มเทเวลากับการดูแลลูกอย่างมาก นอกจากนี้ยังสนับสนุนและเป็นโฆษกให้กับมูลนิธิ FAST มูลนิธิเพื่อรักษาผู้ป่วยโรคแอนเจลแมนซินโดรมอีกด้วย

ภาพ: Shutter Stock

เพราะความสุขของลูกคือการเห็นคนในครอบครัวของตัวเองมีความสุข ดีกว่าให้ลูกมาทนเห็นภาพที่พ่อแม่ไม่รักกันหรือทะเลาะกันทุกวัน แบบหลังเด็กๆ คงจะช้ำใจกว่ากันเยอะเลยล่ะค่ะ


ข้อมูลจาก:

http://babyology.com.au

https://www.parenting.com

http://www.slice.ca

https://www.parents.com/

https://www.therichest.com

https://www.thetalko.com

https://www.ranker.com

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

12 December 2017

ติดยิ้ม ติดใจ

ตามไปดูมุกใหม่ที่ได้ผลของ “แม่แม็กซ์” ในการฝึก “น้องบูดู” ให้มีวินัยและมีน้ำอดน้ำทน ไม่งอแงง่ายยามเดินทางไกลค่ะ

27 January 2018

Meet The Doctor: ทักษะพ่อแม่ต้องมี หากอยากให้ลูกได้ดีมีความสุข

Meet The Doctor: ทักษะที่พ่อแม่ต้องมี หากอยากให้ลูกได้ดีมีความสุข มีเพียงไม่กี่ทักษะที่พ่อแม่ต้องฝึกฝนตนเองให้ได้ มาหาคำตอบจากนายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ กันค่ะ