08 November 17

10 สถานที่เที่ยวในกรุง ที่ต้องพาลูกไปก่อนโต

อีกไม่นานก็ใกล้จะสิ้นปีแล้ว คุณพ่อคุณแม่วางแผนกันหรือยังคะว่าจะพาเจ้าตัวเล็กไปเที่ยวที่ไหนบ้าง ถ้าใครนึกไม่ออก Mumraisin คัดที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ดีๆ เด็ดๆ สำหรับคนที่ไม่อยากเดินทางไกล หรือลูกยังเล็กเกินไปสำหรับการออกต่างจังหวัด มาไว้ให้เป็นไอเดียแล้วค่ะ

10 สถานที่เที่ยวในกรุง ที่ต้องพาลูกไปก่อนโต ที่ Mumraisin คัดมานั้นจะเน้นสถานที่ที่เด็กเล็กๆ รู้สึกสนุก และมีเรื่องให้เรียนรู้สิ่งใหม่ได้มาก แถมช่วยสร้างความทรงจำที่ดีระหว่างพ่อแม่ลูกด้วย 10 สถานที่ที่ว่านี้มีอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

 

10 สถานที่เที่ยวในกรุง ที่ต้องพาลูกไปก่อนโต

1. Stanley Miniventure พิพิธภัณฑ์เมืองคนจิ๋ว

เมืองจำลองคนจิ๋วแห่งแรกในเมืองไทยและใหญ่ที่สุดในเอเชีย ที่สร้างโดยฝีมือคนไทยล้วนๆ ใช้เวลาสร้างนานถึง 3 ปี โดยมีขนาดจิ๋วหลิวสัดส่วนแค่ 1:87 เท่านั้น ที่สแตนลีย์ มินิเวนเจอร์อยากให้ทุกๆ คนได้เข้ามามีส่วนร่วมสังเกตโลกจำลองของคนตัวจิ๋วซึ่งมีการเคลื่อนไหวและการประดับตกแต่งไฟเหมือนของจริง ที่นี่แบ่งโซนไว้ทั้งหมด 11 โซน เพื่อให้เห็นวิถีชีวิตในสมัยต่างๆ จนถึงปัจจุบันบนพื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตรเลย แค่ที่นี่ที่เดียวก็เดินได้ครึ่งวันแล้ว และเด็กๆ จะต้องตื่นตาตื่นใจแน่นอนค่ะ

รายละเอียด

ค่าเข้าเด็ก (สูง 80-130 ซม.) 350 บาท / ผู้ใหญ่ 450 บาท

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 10.00 – 20.00 น.

ที่อยู่เกตเวย์ เอกมัย ชั้น 2 ลง BTS สถานีเอกมัย ประตู 4

เว็บไซต์https://stanleyminiventure.com

 

2. Imaginia อิเมจิเนีย

สวนสนุกในห้างที่ยกให้เป็น The best จริงๆ ค่ะ นอกจากเด็กๆ จะได้เล่นสนุกแล้ว ยังช่วยให้เด็กมีพัฒนาการครบทั้ง 4 ด้าน ทั้งร่างกาย จิตใจ อารมณ์ และสมอง ผ่านกิจกรรมต่างๆ ด้วยรูปแบบดิจิตอล อินเตอร์แอ็คทีฟ ในอิเมจิเนียมีโซนให้เด็กได้เล่นสนุกถึง 26 โซนด้วยกัน แถมที่นี่เขามีระบบความปลอดภัย ไม่ต้องกลัวว่าเด็กจะได้รับอันตรายใดๆ เข้าได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิดไปจนถึงผู้ใหญ่เลยล่ะค่ะ

รายละเอียด

ค่าเข้าแรกเกิด-70 ซม. 100 บาท / 71-100 ซม. 250 บาท / 101 ซม.-อายุ 12 ปี 480 บาท / อายุ 13 ปีขึ้นไปหรือผู้ปกครอง 200 บาท

เวลาเปิด-ปิดวันจันทร์-วันพฤหัสบดี 10.00-19.00 น. วันศุกร์-วันอาทิตย์ 10.00-20.00 น.

ที่อยู่ดิ เอ็มโพเรียม ชั้น 3 BTS สถานีพร้อมพงษ์

เว็บไซต์http://www.imaginiaplayland.com/

 

3. Kidzania

แหล่งเรียนรู้ที่จะทำให้เด็กๆ รู้จักกับหลากหลายอาชีพ เปิดโอกาสให้สวมบทบาทเป็นผู้ใหญ่ได้ตามใจชอบ ใครอยากเป็นนักดับเพลิงก็ได้เป็น อยากเป็นนักบินก็ได้เป็น และอื่นๆ อีกมากมาย ด้วยสร้างเมืองจำลองย่อส่วนให้เหมือนจริงที่สุด ดีแค่ไหนที่จะช่วยให้เด็กๆ ได้รู้จักตัวเองเร็วขึ้น และช่วยให้เขารู้ว่าชอบหรือไม่ชอบอะไรผ่านการเล่นที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

รายละเอียด

ค่าเข้าต่ำกว่า 2 ขวบ ฟรี / 2-3 ขวบ 438 บาท / 4-14 ขวบ 730 บาท / ผู้ใหญ่ 438 บาท

เวลาเปิด-ปิดจันทร์-ศุกร์ 10.00-17.00 น.

ที่อยู่สยมพารากอน ชั้น 5 BTS สถานีสยาม

เว็บไซต์http://bangkok.kidzania.com

 

4. Snow Town

อยากพาลูกไปสัมผัสหิมะและความหนาวเย็นโดยไม่ต้องเดินทางไกลถึงญี่ปุ่น เพราะเรามีเมืองหิมะยกมาตั้งไว้แล้วที่กรุงเทพฯ ค่ะ ที่สโนว์ทาวน์แห่งนี้มีลานหิมะให้เด็กๆ ได้ไปวิ่งเล่น ปั้นตุ๊กตาหิมะ เล่นลากเลื่อน หรือแม้กระทั่งเรียนสกี ที่สำคัญคือ มีหิมะตกลงมาจริงๆ ด้วย นอกจากนี้รอบๆ ลานหิมะก็ยังมีกิจกรรมศิลปะต่างๆ ให้เพลิดเพลินด้วย แถมมีโซนร้านอาหารให้คุณพ่อคุณแม่นั่งรับประทานและจิบเครื่องดื่มอร่อยๆ อิมพอร์ตจากญี่ปุ่นมากมาย

รายละเอียด

ค่าเข้าเด็กสูงไม่เกิน 70 ซม. ฟรี / เด็ก 71-100 ซม. 400-450 บาท / ผู้ใหญ่ 400-450 บาท / ผู้สูงอายุ 250 บาท

เวลาเปิด-ปิดจันทร์-ศุกร์ 11.00-20.00 น. เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.00-20.00 น.

ที่อยู่เกตเวย์ เอกมัย ชั้น 5 ลง BTS สถานีเอกมัย ประตู 4

เว็บไซต์http://snowtown.in.th

5. Safari World

พลาดไม่ได้เลยกับซาฟารีขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนพื้นที่ 430 ไร่ ทำให้เด็กๆ ได้สนุกสนานไปกับเหล่าสิงสาราสัตว์มากมายจากทั่วโลก มีสัตว์แปลกตาที่ไม่ได้พบเห็นได้บ่อยๆ ให้ได้เรียนรู้ โดยแบ่งเป็นโซนสวนสัตว์เปิดและมารีน ปาร์ค ในโซนสวนสตว์เปิด เด็กๆ จะได้เห็นสัตว์อย่างใกล้ชิดมากๆ เพราะจะต้องขับรถเข้าไปชมและเขาปล่อยให้สัตว์ออกมาเดินอย่างอิสระ ส่วนอีกโซนจะมีการแสดงต่างๆ เช่น ปลาโลมา สิงโตทะเล เป็นต้น

รายละเอียด

ค่าเข้าบัตรชุด ผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ 680 บาท / เด็ก 580 บาท (เข้าชมได้ทั้งสวนสัตว์เปิดและมารีนปาร์ค) / เด็กสูงน้อยกว่า 100 ซม. ฟรี

เวลาเปิด-ปิดทุกวัน 9.00-17.00 น.

ที่อยู่99 ถนนปัญญาอินทรา แขวงคลองสามวา เขตสามวานอก กรุงเทพฯ

เว็บไซต์https://www.facebook.com/safariworld.bangkok/

 

6. Siam Serpentarium สยาม เซอร์เพนทาเรียม

ใครไม่กลัวงู รับรองว่ามาที่นี่แล้วจะชอบ สยาม เซอร์เพนทาเรียมคือที่แรกและที่เดียวในเอเชียที่จะให้ผู้เข้าชมสัมผัสประสบการณ์ผ่านมุมมองชีวิตของงู ให้เราได้รู้จักและเข้าใจชีวิตงูๆ มากยิ่งขึ้น ด้วยนิทรรศการสื่อผสมเหนือจินตนาการ แถมมีโชว์การแสดงของงูอีกด้วย

รายละเอียด

ค่าเข้าเด็ก (สูง 90-135 ซม.) 150 บาท / ผู้ใหญ่ 350 บาท

เวลาเปิด-ปิดทุกวัน 9.00-18.00 น.

ที่อยู่969 ถนนหลวงแพ่ง เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ

เว็บไซต์http://www.siamserpentarium.com

 

7. เขาดิน หรือสวนสัตว์ดุสิต

สวนสัตว์สุดคลาสสิคที่มีมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อคุณแม่เด็กๆ ที่นี่คือสวนสัตว์ที่เด็กๆ ทุกคนจะได้ไปทัศนศึกษา จึงเปี่ยมไปด้วยความทรงจำที่อยากถ่ายทอดไปให้ลูกๆ ของเรา สวนสัตว์เขาดินแม้จะไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีสัตว์มากพอให้เด็กๆ ตื่นเต้นไม่น้อย แถมราคาค่าเข้ายังถูกแสนถูก ซึ่งไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

รายละเอียด

ค่าเข้าเด็ก 20 บาท / ผู้ใหญ่ 100 บาท

เวลาเปิด-ปิดทุกวัน 8.00-18.00 น.

ที่อยู่71 ถนนพระราม 5 ดุสิต กรุงเทพฯ

เว็บไซต์https://www.facebook.com/DusitzooThailand/

 

8. ท้องฟ้าจำลอง

อีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน สำหรับคอดาราศาสตร์และวิทยาศาสตร์ แหล่งเรียนรู้สุดคลาสสิคขึ้นหิ้งของไทย ที่ไม่ว่ารุ่นไหนๆ ก็ควรไปเยี่ยมชมสักครั้ง ไฮไลท์เด็ดของที่นี่คงหนีไม่พ้น ห้องฉายดาว ขนาดใหญ่ ที่ทำให้เราหลุดเข้าไปในโลกอวกาศและจักรวาล นอกจากนี้ที่ท้องฟ้าจำลองไม่ได้มีแค่เรื่องอวกาศ แต่ยังมีอะควาเรี่ยมเล็กๆ ที่รวบรวมสัตว์น้ำต่างๆ ไว้และนิทรรสการอื่นๆ อีก ซึ่งตั้งอยู่ในอาคารในละแวกเดียวกัน มีนิทรรศการไดโนเสาร์ นิทรรศการเมืองเด็ก โลกของแมลง เป็นต้น

รายละเอียด

ค่าเข้า: เด็ก 20 บาท / ผู้ใหญ่ 30 บาท

เวลาเปิด-ปิด9.00 – 16.30 น. (ปิดวันจันทร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)

ที่อยู่928 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ ลง BTS เอกมัย

เว็บไซต์https://www.facebook.com/bkkplanetarium/

 

9. จตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช.

นิทรรศการขององค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ที่จับวิทยาศาสตร์เรื่องยากๆ มาเป็นเรื่องสนุกให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ มีนิทรรศการมากมายทั้งหมุนเวียนและถาวร ที่นี่จะเน้นให้เด็กๆ ได้เล่น สัมผัสจริง เพื่อเกิดการเรียนรู้ แบ่งเป็นโซนต่างๆ เช่น โซนอาชีพนักวิทยาศาสตร์ โซนหนูน้อยนักประดิษฐ์ โซนห้องทดลอง รวมถึงมีภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ฉายด้วย แต่ที่นี่จะเน้นรับเป็นหมู่คณะถึงจะได้ทำกิจกรรมแบบฟูลออพชั่น แต่วอล์คอินเข้ามาก็ได้ค่ะ มีโซนให้เล่นสนุกเหมือนๆ กัน และถ้าใครอยากสัมผัสโลกแห่งความมืด ก็สามารถเข้าชม นิทรรศการบทเรียนในความมืดเพื่อทดลองเป็นคนตาบอดต่อได้เลย เพราะอยู่ใกล้ๆ กัน

รายละเอียด

ค่าเข้าฟรี

เวลาเปิด-ปิดทุกวัน 10.30-19.30 น.

ที่อยู่ชั้น 4 อาคารจตุรัสจามจุรี สามย่าน ลง MRT สถานีสามย่าน

เว็บไซต์https://www.facebook.com/NSMScienceSquare/

 

10. อุทยานผีเสื้อและแมลง

นี่คือห้องเรียนธรรมชาติของจริงที่ไม่ต้องไปไกลถึงต่างจังหวัด แต่อยู่ใกล้ในกรุงเทพฯ นี่เองค่ะ ที่นี่คือแหล่งเรียนรู้ของหมู่แมลงและผีเสื้อสวยหลากหลายพันธุ์ ที่บินมาให้เราได้สัมผัสแบบใกล้ชิดสุดๆ เด็กๆ จะได้เพลิดเพลินและพักผ่อนไปกับสวนธรรมชาติ เป็นการมาเที่ยวที่ได้ผ่อนคลายแน่นอน และหากเวลาเหลือๆ ก็จูงมือกันไปปั่นจักรยานต่อในสวนรถไฟได้อีกด้วย

รายละเอียด

ค่าเข้าฟรี

เวลาเปิด-ปิดอังคาร-อาทิตย์ 8.30-16.30 น. (หยุดวันจันทร์)

ที่อยู่สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

 

และนี่คือ 10 สถานที่เที่ยวในกรุง ที่เราอยากแนะนำให้พาลูกๆ ไปเที่ยวก่อนโตจริงๆ ค่ะ แต่ละที่เน้นสำหรับเด็กเล็กที่เขาเที่ยวแล้วสนุก อีกอย่างพอเขาโตเป็นหนุ่มเป็นสาวแล้ว เขาจะอยากไปเที่ยวเองมากกว่า แถมไม่ง้อเราด้วยนะ จริงไหมคะแม่แม่

 


ข้อมูลและภาพจาก:

https://stanleyminiventure.com

http://www.imaginiaplayland.com/

http://bangkok.kidzania.com

http://snowtown.in.th

https://www.facebook.com/safariworld.bangkok/

http://www.siamserpentarium.com

https://www.facebook.com/DusitzooThailand/

https://www.facebook.com/bkkplanetarium/

https://www.facebook.com/NSMScienceSquare/

https://thai.tourismthailand.org

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

01 September 2017

ทักษะที่ลูกต้องมี ก่อนเข้าเรียนอนุบาล

การไปโรงเรียนอนุบาล คือการที่ลูกแยกจากคุณแม่เป็นครั้งแรกในชีวิต ดังนั้น จึงมีทักษะสำคัญที่คุณแม่ต้องฝึกลูกน้อยให้พร้อมก่อนไปผจญโลกภายนอกค่ะ

02 February 2018

Meet The Doctor: ลูกไม่เชื่อฟัง สามีก็ให้ท้ายตลอด

สอนอะไร ลูกไม่เชื่อฟัง แม่เลย เพราะสามีคอยตามใจ ให้ท้ายลูกตลอด ทะเลาะกัน ไม่รู้จะทำอย่างไรดี เครียดมากๆ เลยค่ะ