08 August 17

12 เหตุผลที่ทำให้รู้สึกดีที่ได้เป็นแม่

เป็นแม่ไม่ได้มีแต่ความเหนื่อย แต่กลับอบอวลไปด้วยความรักและเรื่องราวดีๆ และนี่คือ 12 เหตุผลที่จะทำให้คุณรู้สึกดีที่ได้เป็นแม่ค่ะ

1. กองทัพกอดและรอยจุ๊บ

คุณแม่จะไม่มีทางได้อ้อมกอดและรอยจุ๊บจากใครได้มากเท่าลูกตัวน้อยของคุณแม่อีกแล้ว เอะอะก็กอด เอะอะก็หอม จนแก้มช้ำกันไปข้าง

2. มีความสุขในทุกวัน

ลูกทำให้แม่มีความสุขในทุกวัน แค่ลูกยิ้ม หัวเราะ เรียกแม่ได้ เดินได้ครั้งแรก หรือดีใจที่ได้กินไอติม แค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ทำให้แม่ยิ้มได้แล้ว

3. ไม่ต้องกลัวเหงา

เพราะคุณแม่จะไม่ได้อยู่คนเดียวแม้แต่ตอนเข้าห้องน้ำ ยกเว้นเวลาที่ลูกหลับ ทั้งวันก็จะมีเจ้าตัวน้อยคอยตามต้อยๆ คอยวิ่งมาดึงให้ไปดูรูปที่วาด หรือชวนเล่นแต่งตัวตุ๊กตา พร้อมกับเรียก “แม่” ไม่หยุดหย่อน

4. กลายเป็นผู้ใหญ่ที่ดีขึ้น

เคยใช้ชีวิตแบบมีเป้าหมายหลวมๆ ทำตัวชิลๆ ไปวันๆ พอมีลูกเท่านั้นทุกอย่างก็เปลี่ยนไป มีเป้าหมายชีวิตชัดเจนขึ้น พฤติกรรมไม่ดีก็ปรับปรุงเพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่ลูก

5. ได้ยารักษาจิตใจ

ทำงานมาเหนื่อยๆ เจอแต่เรื่องน่าปวดหัว พอมาเจอหน้าลูกที่ยิ้มร่าออกมาต้อนรับอย่างดีใจ ก็หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง

6. รู้ซึ้งถึงคำว่า “เสียสละ”

หากอยู่คนเดียวก็คงเลือกทำอะไรตามใจตัวเอง แต่พอมีลูกทำให้เราเลิกเอาแต่ใจ เวลาของเราคือเวลาอันมีค่าของลูก ทิ้งทุกอย่าง แล้วมาเล่นกับลูกให้สุดเหวี่ยง

7. รู้จักความอดทน

ทนต่อความเหนื่อยล้า ทนต่อความงอแงของลูก ทนต่อความโกรธของตัวเอง และอีกมากมาย ทำให้ตัวเองใจเย็นมากขึ้น คิดพิจารณาสิ่งต่างๆ มากขึ้นก่อนจะพูดหรือทำอะไรที่ไม่ดี

8. กลับมาเป็นหนุ่มสาวอีกครั้ง

เพราะลูกทำให้แม่มีพลัง ต้องแอคทีฟ ต้องแข็งแรง เพื่อจะได้อุ้มลูกไหว วิ่งเล่นกับลูกได้

9. ช่วงเวลาที่ไม่อาจลืม

ได้สัมผัสช่วงเวลาแห่งความมหัศจรรย์ของชีวิต เมื่อก่อนเขายังเป็นเซลล์เล็กๆ อยู่ในท้องแม่ ผ่านไปแค่ชั่วพริบตา ก็เติบโตเป็นผู้ใหญ่เสียแล้ว

10. ไม่ต้องเพอร์เฟกต์ ก็มีความสุขได้

ไม่มีแม่คนไหนในโลกที่สมบูรณ์แบบ เพราะแม่ก็คือคนคนหนึ่งที่มีผิดมีพลาดได้ บางวันอาจเผลอตวาดลูก บางวันก็ทำงานหนักจนไม่ได้ส่งลูกเข้านอน แต่ก็มีหลายวันที่เราดูแลลูกเป็นอย่างดี อย่าโทษตัวเองมากเกินไป แต่เรียนรู้จากความผิดพลาด และเดินเข้าไปกอดลูกให้ชื่นใจ

11. ได้รับความรัก

สายตาที่แสดงถึงความรักของลูกคือความจริงใจที่หาไม่ได้จากที่ไหน เมื่อเด็กรู้สึกว่ารัก เขาก็จะแสดงออกมา หากเขาไม่ชอบ เขาก็แสดงออกมาตรงๆ เช่นกัน ไม่มีเลศนัย ไม่มีอะไรแอบแฝง

12. รักแม่ของตัวเองมากขึ้น

เมื่อก่อนก็รักแม่นะ แต่พอมีลูกเองทำไมถึงรักแม่มากกว่าเดิมก็ไม่รู้ คงเพราะรู้ซึ้งแล้วว่าการเป็นแม่ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

02 August 2017

10 ทริคส์ ปลุกสวยสดชื่น หลังคืนนอนน้อย

เกิดเป็นมนุษย์แม่นั้นไม่ง่าย เพราะมีสิ่งที่ต้องจัดแจงดูแลร้อยแปดประการ แถมยังต้องสามารถอดนอนได้ชนิดหาตัวจับยาก เพราะวันดีคืนดีลูกน้อยอาจตื่นขึ้นมาโยเยกลางดึกเป็นชั่วโมงๆ ต้องตื่นแต่เช้าตรู่เพื่อเตรียมอาหารให้คุณสามี ไหนจะต้องฝ่าการจราจรออกไปส่งลูกเข้าโรงเรียน รวมถึงต้องเข้านอนดึกเพราะมีทั้งงานบ้านและงานส่วนตัวที่ต้องเคลียร์อีก มัมเรซิ่นเข้าใจดีว่าแต่ละคืนแม่แม่ต้องนอนน้อยแค่ไหน เราจึงมี 10 ทริคส์ง่ายๆ ที่จะมาช่วยปลุกความสดชื่นตื่นตัวเพื่อสวยสู้กับอาการอดนอนค่ะ

31 July 2017

อย่าปล่อยให้ใครมาจุ๊บเบบี๋ง่ายๆ นะคะคุณแม่

Nicole และ Shane Sifrit สองสามีภรรยาจากสหรัฐอเมริกา ต้องสูญเสียลูกน้อยที่เพิ่งคลอดจากการติดเชื้อไวรัส Herpes (HSV-1) เพราะการสัมผัสของแขกที่มาเยี่ยมที่บ้าน ทำไมการสัมผัสทารกจากคนแปลกหน้าจึงเป็นอันตรายถึงชีวิต และไวรัสที่กล่าวมานี้คืออะไร มัมเรซิ่นมีคำตอบมาให้แล้วค่ะ