02 April 18

5 สถานที่จาก อนิเมชัน เรื่องโปรดที่ต้องพาลูกไป

ถ้าถามว่า อนิเมชัน เรื่องโปรดของครอบครัวมีอะไรกันบ้าง แม่มัมว่าต้องมี 1 ใน 5 เรื่องนี้ติดโผด้วยแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็น Finding Nemo, Madagasgar, Ratatouille, The Lion King หรือ Joseph: King of Dreams หลายครั้งที่ดูจบปุ๊บ มักจุดประกายลูกๆ ให้อยากออกท่องโลกกว้าง และอยากไปสถานที่ที่ปรากฎอยู่ใน อนิเมชัน แม่มัมเลยรวบรวม 5 สถานที่จาก อนิเมชัน เรื่องโปรด ที่ลูกๆ ต้องอยากไป

Great Barrier Reef

ปลาการ์ตูนสุดน่ารักอย่าง Finding Nemo นั้น แม่มัมเชื่อว่าหลายครอบครัวคงเป็นแฟนของอนิเมชันเรื่องนี้แน่นอน โดยโลกใต้ทะเลที่เป็นฉากหลังแสนสวยงาม ก็มาจาก Great Barrier Reef แนวประการังที่ยาวกว่า 2,000 กิโลเมตรที่ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งสามารถมองเห็นได้จากชั้นบรรยากาศของโลก เป็นแหล่งระบบนิเวศทางทะเลที่หลากหลายและสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เราสามารถชื่นชมแนวปะการังนี้ได้ 2 วิธี ด้วยเครื่องบินเล็ก หรือถ้าอยากจะใกล้ชิดก็สามารถดำน้ำลงไปดูแบบใกล้ๆ ได้เลย

เกาะมาดากัสการ์

เอ่ยชื่อเกาะมาดาร์กัสการ์ขึ้นมา ทำให้เราคิดถึงอนิเมชันที่แสนสนุกอย่างมาดากัสการ์ ชื่อเดียวกับเกาะเลย บอกเลยว่าเป็นเกาะที่น่าไปมากๆ เพราะอุดมไปด้วยความเขียวขจีของผืนป่าบนเกาะ ที่รายล้อมไปด้วยผืนน้ำสีฟ้าอมเขียวกว้างใหญ่ พร้อมทั้งสัตว์ป่าที่หายาก

เกาะมาดากัสการ์ตั้งอยู่นอกชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของทวีปแอฟริกา เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก มีระบบนิเวศที่เป็นของตัวเอง จึงทำให้มีสัตว์ป่าหลากหลาย นอกจากนี้เกาะมาดากัสการ์ยังมีภูมิประเทศและภูมิอากาศที่น่าสนใจอีกด้วย ส่งผลให้มีพันธุ์ไม้หน้าตาแปลกๆ หายากบนเกาะ อย่างต้นไม้ยักษ์ในป่าสไปนี่ ที่มีอายุนับพันปีอีกด้วย

เมืองปารีส

เจ้าหนูจากอนิเมชันดังในเรื่อง Ratatouille คงปลุกความสนใจใคร่รู้ในเรื่องอาหารให้กับเด็กๆ ไม่น้อย เพราะนี่คือเรื่องราวที่มีอาหารเป็นใจความหลัก และมีฉากหลังเป็นมหานครปารีส ศูนย์กลางแห่งศิลปวัฒนธรรม โดยเฉพาะเรื่องอาหารนั้น มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมไปทั่วโลก

นอกจากความโด่งดังในเรื่องของอาหารอันมีเอกลักษณ์แล้ว เมืองนี้ังมีชื่อเสียงในเรื่องของวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมอันสวยงาม และยังมีพิพิธภัณฑ์ ศิลปะและวิถีชีวิตที่น่าสนใจ

ประเทศเคนยา

ใครที่เติบโตมากับการ์ตูน The Lion King และหลงใหลในผืนป่า ควรไปท่องซาฟารีให้ได้สักครั้งในชีวิต ซึ่งสถานที่ทั้งหมดในเรื่องนั้น ได้แรงบันดาลใจมาจากภูมิประเทศของเคนยานั่นเอง

เคนยาเป็นประเทศเล็กๆ ในทวีปแอฟริกา ที่มีเมืองหลวงคือกรุงไนโรบิ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในศูนย์กลางเศรษฐกิจของทวีป มีตึกระฟ้าและความเจริญทางด้านเทคโนโลยีไม่แพ้เมืองใหญ่อื่นๆ ของโลก ขณะเดียวกันเคนยาตอนใต้ก็ขึ้นชื่อเรื่องภูมิประเทศแบบที่ราบ พร้อมสัตว์ป่าจำนวนมาก ดึงดูดคนจากทั่วโลกให้มาเยี่ยมชมทุกปี แน่นอนว่ากิจกรรมเด็ดๆ คงหนีไม่พ้นการท่องซาฟารี ดูสัตว์ป่าในพื้นที่เปิดอย่างใกล้ชิด เป็นอะไรที่ตื่นเต้นและน่าสนุกมากๆ

ประเทศอียิปต์

ใครที่เติบโตมากับการ์ตูน โจเซฟจอมราชา (Joseph: King of Dreams) หรือ The Prince of Egypt บอกเลยว่าอียิปต์คือจุดหมายปลายทางที่ต้องไปเยือนให้ได้

อียิปต์คือประเทศที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันล้ำค่า ซึ่งตั้งอยู่ในทวีปแอฟริกา ติดกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและตะวันออกกลาง จึงเป็นที่มาของประวัติศาสตร์โลกมากมาย ไคโร เมืองหลวงของประเทศมีแม่น้ำไนล์ที่ยาวเป็นอันดับสองของโลกไหลผ่าน หล่อเลี้ยงประชากรของเมือง ครอบคลุมด้วยทะเลทรายอันกว้างใหญ่ และแน่นอนเป็นสถานที่ตั้งของมหาพีระมิดกีซ่า สิ่งมหัศจรรย์ของโลกอันโด่งดังอีกด้วย นอกจากนี้กรุงไคโรยังเต็มไปด้วยวัฒนธรรมของคนอาหรับที่ใหญ่ที่สุดอีกด้วย


 ข้อมูล : Netflix

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

17 January 2018

6 เทคนิคฝึกลูกให้เป็น นักคิดสร้างสรรค์ ในยุค 4.0

ทำความรู้จัก Maker ชุมชนนักคิด นักประดิษฐ์ชาวไทย พร้อม 6 วิธี ฝึกลูกให้เป็นนักคิดสร้างสรรค์ในอนาคต

21 July 2017

6 เรื่องแปลกแต่จริง ของเบบี๋แรกเกิด

นี่ก็ว่าเตรียมตัวมาเยอะ แต่พอคลอดแล้ว ก็ยังมีเรื่องงงๆ กับลูกได้อี๊กกก(เสียงสูง) โดยเฉพาะ 6 เรื่องแปลกแต่จริง ที่มัมเรซิ่น จะมาบอกคุณแม่เสียแต่ตอนนี้