18 April 18

5 วิธีรีเฟรชบ้านรับร้อน

หน้าร้อนแบบนี้ นอกจากหลากวิธีเรียกความสดชื่นให้กับร่างกายแล้ว การมองหาไอเดียดีๆ ในการปลุกความสดชื่นให้กับตัวบ้าน ก็ถือเป็นอีกวิธีที่ช่วยเติมเต็มความสดใสดีต่อใจแบบองค์รวมได้อีกด้วย เรามี 5 ไอเดียเรียกความสดชื่นรับร้อนให้กับบ้านทั้งหลังมาฝากค่ะ บอกเลยว่าเป็นวิธีที่ดูดี เก๋ไก๋ ทำได้เอง และไม่เปลืองเงิน!!!

1. แจกันสมุนไพรในครัว

กลิ่นหอม ดูดี กินได้ แถมให้สุขภาพดีด้วย ลองเด็ดพืชสมุนไพรสวนครัวใกล้ตัวจากสวนหลังบ้านมาจัดตกแต่งเรียกความสดชื่นให้กับห้องครัวดูสิ จะจัดเป็นช่อใส่แจกันวางไว้ตามชั้นจานชามหรือตู้กับข้าวก็ได้ หรือจะเอาลงกระถางเล็กๆ ก็ดูน่ารักสดชื่น แถมยังเด็ดบางยอดนำมาปรุงอาหารได้อีกด้วย

2. ดอกไม้สดทุกมุมบ้าน

หยิบเอาความสวยหอมสดชื่นของดอกไม้นอกบ้านมาไว้ให้ทั่วทุกมุมบ้าน เลือกดอกไม้โปรดของแต่ละสมาชิกในบ้าน แล้วจัดลงแจกันไปวางไว้ในแต่ละห้อง ที่สำคัญ ไม่จำกัดว่าต้องเป็นดอกไม้ราคาแพง พวกดอกไม้ริมรั้วง่ายๆ ก็ช่วยสร้างบรรยากาศน่ารักสดใสในราคาประหยัดให้กับตัวบ้านได้เช่นกัน

3. เปลี่ยนผ้าม่านและผ้าคลุมเตียง

เช่นเดียวกับเสื้อผ้าที่สวมใส่ พอถึงฤดูกาลใหม่ ก็ควรเปลี่ยนผ้าม่านและผ้าคลุมเตียงให้เหมาะสมกับอากาศที่เปลี่ยนไปด้วย ลองเลือกเนื้อผ้าที่ให้ความสบายและบางเบา อย่างผ้าลินิน ผ้าฝ้าย ผ้าลูกไม้ และผ้าไหมเนื้อมันลื่น ซึ่งเป็นไปได้ทั้งเฉดสีอ่อนหวานละมุน สีสันเจิดจ้ารับร้อน ไปจนถึงลวดลายพืชพรรณธรรมชาติตามใจชอบ

4. เติมตู้เย็นให้เต็มด้วยผักและผลไม้สด

อากาศร้อนจัดร่างกายย่อมต้องการเติมเต็มความสดชื่นจากผลไม้และผักสดฉ่ำ แม่แม่ควรจัดเต็มผักผลไม้สุดโปรดของสมาชิกในครอบครัวให้อัดแน่นตู้เย็น ยิ่งถ้าเป็นผลไม้ออร์แกนิกก็จะยิ่งเริดได้ใจ แล้วรังสรรค์เมนูอร่อยที่เหมาะกับหน้าร้อน ไม่ว่าจะเป็นผลไม้รวมหรือสลัดผักสด และน้ำผลไม้ปั่นเย็นฉ่ำ

5. ทาสีผนังบ้านใหม่

การทาสีผนังบ้านใหม่คือสุดยอดทางเลือกในการเติมความสดชื่นให้กับบ้านทั้งหลังได้แบบพริบตาเดียว หรือหากไม่มีงบประมาณมากพอ ลองเลือกแค่ห้องใดห้องหนึ่งก็ได้ เราแนะนำห้องนั่งเล่น เพราะเป็นห้องที่ทุกคนมักใช้เวลาว่างร่วมกันมากที่สุด นอกจากการทาสีใหม่แล้ว การเปลี่ยนรูปเซ็ตใหม่ให้กับกรอบรูปก็เป็นอีกไอเดียดีงามที่ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศสดใหม่ รวมไปถึงการชวนเด็กๆ ให้ลงมือเพ้นท์กำแพงด้วยตัวเอง ผลลัพธ์คืองานอาร์ตที่สะท้อนความเป็นครอบครัวของคุณที่ไม่มีวันซ้ำใครแน่นอน

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

12 January 2018

#คนอวดลูก ถ่ายรูปเบบี๋เป๊ะปังตั้งแต่ยังแบเบาะ

สารพันไอเดียถ่ายรูปเบบี๋แบเบาะ ถ่ายสวยจริงจังของพ่อแม่ดาราดัง

31 January 2018

ปัญหาเด็กไทย รังแกกันถึงขั้นติดอันดับ 2 ของโลก!!!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า ปัญหาเด็กไทย รังแกกันในโรงเรียนนั้นจะกลายเป็นวาระระดับโลกที่ต้องเร่งแก้ไข