09 March 18

5 ไอเดีย ปิคนิก แสนสุข ทำเองง่ายๆ เพลินได้ทั้งครอบครัว

Mumraisin แนะนำไอเดียการจัด ปิคนิก แบบง่ายๆที่พร้อมสรรพทั้งสไตล์การตกแต่ง อาหาร เครื่องดื่มและธีมสนุกเพื่อสร้างสีสันในวันหยุดกับครอบครัวและเพื่อนๆ ของลูก

 

1. ปิคนิก แบบที่ครอบครัวชอบ

จัดเตรียมพื้นที่ปิคนิกขนาดย่อมในสนามหลังบ้านได้ง่ายๆไม่จำเป็นต้องคิดเยอะ แต่ถ้ามีพื้นที่เยอะจะเพิ่มรายละเอียดขึ้นมาอีกก็ได้

2.อาหารต้องชวนรับประทาน

การเตรียมอาหารสำหรับไปทานนอกบ้านก็ควรเป็นชนิดที่ทำง่ายทานง่ายไม่ยุ่งยาก สำหรับเมนูเด็กก็ควรเน้นเรื่องการสร้างสรรค์หน้าตาอาหารให้ดูน่าทาน คุณแม่อาจจทำขนมปังโฮลเกนปิ้งแต่งหน้าให้เป็นตัวการ์ตูนโปรดของลูกหรือเมนูที่ลูกชอบใส่กล่องกระดาษ อย่าลืมช้อนไม้และกระดาษเช็ดปากลายสวย

3.ผลไม้ก็ต้องมี

 

แน่นอนว่าบ้านเราเป็นประเทศที่ไม่ขาดแคลนเรื่องผลไม้และมีให้เลือกมากมายตามฤดูกาล คุณแม่สามารถเลือกได้เลยค่ะว่าลูกชอบอะไรก็จัดใส่กล่องอย่างแตงโมตัดเป็นชิ้นสามเหลี่ยมเสียมด้วยไม้ไอศกรีมเพียงแค่นี้ก็ทานได้ง่ายขึ้นไม่เลอะมือด้วย

4.ควรมีเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

นอกจากน้ำเปล่าแล้วการทำน้ำอินฟิ้วส์หรือน้ำหมักผลไม้ไว้ดื่มก็ช่วยคลายร้อนเพิ่มความสดชื่นและยังดีต่อสุขภาพดีอีกด้วย

 5.สร้างธีมที่แตกต่างแต่น่าประทับใจ

คุณแม่อาจจะเซ็ตเป็นธีมปิคนิกสนุกๆขึ้นมาก็ได้นะคะ อย่างเช่น Dive in Movie Theme หรือการขับรถไปจอดดูหนังกลางแปลงเหมือนที่เคยให้ตามฉากในหนังฝรั่งนั่นแหละค่ะ เด็กๆสามารถหยิบกล่องอาหารของตัวเองพร้อมขนมกรุบกรอบอย่างเฟร้นช์ฟรายส์หรือป๊อปคอร์นติดมือมาทานในรถกล่องที่คุณแม่จัดเตรียมไว้ให้ได้ด้วยนะคะ

 


เรื่อง: Melada

เครดิตภาพ: Pinterest

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

08 February 2018

ชวนปรุง ชาตำรับนางใน ตัวหอมได้ไม่ต้องพึ่งสารเคมี

ใกล้วาเลนไทน์เข้ามาทุกที แม่มัมก็มีทำสวยบ้างอะไรบ้าง เผื่อปุ๊บปั๊บสามีทำเซอร์ไพรส์พาไปออกเดทจะได้พร้อม เลยไปสรรหาสูตร ชาตำรับนางใน เป็นชาตัวหอมที่สืบทอดกันมายาวนานจนถึงปัจจุบัน

02 February 2018

เช็กดวงรายสัปดาห์ วันที่ 4-10 กุมภาพันธ์ 2561

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 4-10 กุมภาพันธ์ ครบทั้งเรื่องครอบครัว งาน-เงิน ลูกรัก หรือเรื่องเลิฟๆ สัปดาห์นี้ดวงดีไหม ต้องระวังเรื่องไหนบ้าง มาดูกัน