31 May 18

5 ซีรีส์เด็กน้อยน่าดูจาก Netflix

แม่มัมฯ ลองเข้าไปเสิร์ชหาเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กๆ ที่สามารถแชร์กันดูได้ทั้งบ้านจาก Netflix คัดสรรมาแนะนำทั้งหมด 5 เรื่อง ทั้งที่เป็นภาพยนตร์และซีรีส์ที่ดูกันยาวๆ การันตีว่าครบรสความบันเทิง ทั้งสนุกสนานเฮฮา ตื่นเต้น ผจญภัย ซาบซึ้งน้ำตาไหล และให้ข้อคิดหลังดูจบ

Okja

เรื่องราวความรักความผูกพันของ โอคจา สัตว์รูปร่างคล้ายฮิปโปผสมกับหมูยักษ์ที่เกิดจากการผสมข้ามสายพันธุ์ใหม่แบบ GMO กับ มีจา หนูน้อยเชื้อสายเกาหลีที่เลี้ยงดูโอคจามาตั้งแต่มันยังเด็กท่ามกลางธรรมชาติบริสุทธิ์ในป่าและภูเขา ก่อนที่จะถูกส่งตัวไปพบเจอกับสองชาย-หญิงนักบริโภคนิยมกลางมหานครนิวยอร์ก ซึ่งก่อให้เกิดเรื่องราวเสียดสีในแวดวงธุรกิจอาหารการกิน ที่ท้ายที่สุดแล้วนำมาซึ่งความเศร้าซึ้งสุดประทับใจ

 

A Series of Unfortunate Events

สร้างมาจากวรรณกรรมเยาวชนชื่อดัง ถ่ายทอดเรื่องราวความโชคร้ายของสามพี่น้องที่ต้องผจญกับความโชคร้ายต่างๆ ที่เปี่ยมไปด้วยความแฟนตาซีและความตลกร้าย แต่ในขณะเดียวกันก็ช่วยเปิดโลกจินตนาการราวกับอยู่ในเทพนิยายให้กับเด็กๆ ขณะรับชมอีกด้วย

 

Trollhunters

เมื่อเด็กชายธรรมดาๆ อย่างจิม เลค ได้รับเลือกจากเครื่องรางวิเศษของเมอร์ลิน ให้มารับหน้าที่เป็นนักล่าผู้ปราบโทรลและคอยปกป้องทั้งโลกของมนุษย์และโลกของโทรล ก็ถึงคราวที่ชีวิตของเขาต้องเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง นี่คือแอนิเมชั่นที่ว่าด้วยเรื่องราวของการเรียนรู้ การเติบโต และการต่อสู้ ที่จะเป็นเหมือนแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ วัยพรีทีนทุกคน

 

Anne with an E

สองพี่น้องตายายในฟาร์มชนบทส่งจดหมายของรับเลี้ยงลูกบุญธรรมเพศชายจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า แต่กลายเป็นว่ากลับได้เด็กหญิง ‘แอ๊น’ มาแทน เธอเป็นเด็กสาวหน้าตาแปลกๆ กับเรือนผมสีแดงที่มีปมในชีวิตมากมาย แต่ก็เป็นเด็กช่างฝันมีจินตนาการสูง แม้จะเป็นความเข้าใจผิดแต่เรื่องราวจะพาเราไปรู้จักกับความรู้สึกดราม่าและอบอุ่นในคราวเดียวกัน

 

Stranger Things

ซีรีส์ไซไฟสยองขวัญที่มีเด็กๆ วัยพรีทีนสี่คนเป็นตัวดำเนินเรื่อง หยิบยกกลิ่นอายหนังแนวเดียวกันนี้จากยุค 80’s มาผสมผสานได้อย่างลงตัว ถ่ายทอดทั้งเรื่องราวลึกลับเหนือจริง ตื่นเต้นผจญภัย และลึกซึ้งกินใจในมิตรภาพของตัวละครทั้งสี่ โดยมีฉากหลังเป็นเมืองเล็กๆ ในรัฐอินเดียน่าช่วงยุค 80’s อาจจะไม่เหมาะกับเด็กเล็กๆ เท่าไหร่นัก แต่เชื่อว่าแม่แม่และคุณสาฯ ดูแล้วต้องทั้งลุ้นและทั้งเลิฟ

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

28 March 2018

เมื่อลูกวัย 7 ขวบเขียนจดหมาย ต่อรอง กับพ่อแม่

Evelyn สาวน้อยวัย 7 ขวบที่ ต่อรอง กับพ่อแม่เรื่องการเข้านอน ผ่านจดหมายปิดผนึกที่เขียนด้วยตัวเอง

05 February 2018

เป๊ะ ปัง ทั้งปี ไหว้ตรุษจีน ตามวันเกิด

คำแนะนำเฮงๆ มาให้คุณแม่ไว้เตรียมของไหว้ให้เป๊ะ ปัง ตามวันเกิดของตัวเองกัน