31 December 17

แนะนำ 5 สถานที่ ขอพร รับปีใหม่ เริ่มต้นปีแบบดวงดีไม่มีตก

Mumraisin ชวนแม่ๆ มาเริ่มต้นปีด้วยการตระเวนไหว้พระ ขอพร สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของไทย ธรรมเนียมไทยที่ปฏิบัติสืบมาจนปัจจุบัน เพื่อเสริมทัพกำลังใจให้เต็มเปี่ยม โดยแนะนำ 5 วัดชื่อดัง ที่นอกจากเลื่องลือในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์แล้ว ยังเดินทางง่าย อยู่ไม่ไกลกัน เพื่อให้เดินทางได้สะดวกอีกด้วย

 

และการเดินทางที่ค่อนข้างสะดวกนี้เอง แม่ๆ จึงสามารถพาเจ้าตัวเล็กไปไหว้พระ ขอพร กันพร้อมหน้าทั้งครอบครัวได้อีกด้วยค่ะ

   วัดพระแก้วหรือวัดพระศรีรัตนศาสดาราม คือวัดคู่บ้านคู่เมืองของไทย ตั้งอยู่ในพระบรมมหาราชวัง จึงมีกฎระเบียบต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด  สำหรับเราชาวไทยเข้าฟรีไม่มีค่าตั๋วอย่างนักท่องเที่ยวต่างชาติ มาถึงแล้วต้องไม่พลาดการกราบสักการะและขอพรจากพระแก้วมรกตภายในพระอุโบสถ เพื่อความเป็นสิริมงคล เอาฤกษ์เอาชัยในปีใหม่นี้ แอบรู้มาว่าหลายคนตั้งใจมาขอพรเรื่องเงินทอง ให้ชีวิตสุขสบาย มีกินมีใช้ไม่ขาดมือ

สำหรับการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของวัดนี้ คือ ธูป 3 ดอก เทียน 1 เล่ม และดอกไม้
เวลาเปิด-ปิด : 08.30 น.-16.30 น.

 

ไม่ไกลจากวัดพระแก้ว มาถึงย่านนี้แล้วต้องแวะ วัดโพธิ์ หรือ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม วัดซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ในฐานะของแหล่งรวมจารึกของศาสตร์วิชาความรู้แขนงต่างๆ โดยผู้มีจิตศรัทธานิยมมากราบ ขอพร จากพระนอน หรือ พระพุทธไสยาสน์  เพื่อมุ่งหวังให้ชีวิตร่มเย็น เป็นสุข อยู่ดีกินดี
สำหรับการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของวัดนี้ คือ ธูป 9 ดอก เทียน 2 เล่ม และทองคำเปลว 11 แผ่น
เวลาเปิด-ปิด : 08.00 น.- 16.00 น.

 

ขอพร

วัดอรุณ หรือ วัดอรุณราชวราราม และที่รู้จักกันในนาม วัดแจ้ง นั้น เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ที่มีพระปรางค์วัดอรุณเป็นสัญลักษณ์ ตั้งโดดเด่นอยู่บริเวณริมน้ำเจ้าพระยา นอกจากความสวยงามทั้งยามกลางวันและกลางคืนแล้ว ผู้คนยังนิยมมาขอพรให้ชีวิตมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง เพื่อเป็นการเริ่มต้นปีแบบเฮงๆ ให้งานประจำก็รุ่ง ธุรกิจส่วนตัวก็รอด ปลอดอุปสรรคใดๆ แถมยังเดินทางง่าย ไปได้ทั้งทางรถและทางเรือ
สำหรับการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของวัดนี้ ใช้เพียงธูป 3 ดอก กับ เทียน 2 เล่ม
เวลาเปิด-ปิด : 8.00 น.- 18.00 น.

 

    วัดสุทัศน์ หรือ วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร พระอารามหลวงชั้นเอกย่านเสาชิงช้า ที่แม่มัมมักจะหาโอกาสมาทำวัตรเย็นอยู่เสมอ  และทุกครั้งก็ไม่ลืมที่จะไหว้พระขอพรจากพระศรีศากยมุนี  ซึ่งประดิษฐานอยู่ในวิหารหลวง โดยผู้มีจิตศรัทธามักขอพรในเรื่องของการมีสติปัญญาเฉียบแหลม  มีวิสัยทัศน์ที่ก้าวไกล คิดอ่านทำสิ่งใดให้เป็นเรื่องที่ถูกต้องและดีงาม ตรงตามชื่อวัดนั่นเอง เรียกว่าจะคิดโปรเจ็กต์อะไร ก็มีความคิดสร้างสรรค์ ปิ๊งไอเดียได้ตลอด
สำหรับการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของวัดนี้ ใช้ ธูป 3 ดอก เทียน 1 เล่ม และพวงมาลัยหรือดอกไม้
เวลาเปิด-ปิด : 8.30 น.-17.00 น.

วัดสระเกศ หรือ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร วัดเก่าแก่ที่ผู้คนตั้งใจเดินขึ้นบันได้กว่า 300 ขั้น เพื่อขึ้นไปสักการะพระบรมสารีริกธาตุซึ่งบรรจุอยู่ในองค์พระเจดีย์ โดยระหว่างเดินขึ้นนั้น ควรเดินด้วยความสงบ จิตจดจ่ออยู่กับตัวเองเสมือนทำสมาธิ ว่ากันว่า ผู้ที่เดินทางมานั้น มักขอพรในเรื่องของการแคล้วคลาดจากอุปสรรคต่างๆ เพื่อให้ชีวิตดี มีความสุข
สำหรับการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของวัดนี้ ใช้ธูป 9 ดอก เทียน 1 เล่ม และดอกบัว 3 ดอก
เวลาเปิด-ปิด : 8.00 น. – 16.00 น.

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

11 July 2017

รวมฮิต เพลงกล่อมลูกที่แม่แม่ปลื้ม เปิดตามได้เลยลูกหลับฝันดีชัวร์

เพลงกล่อมเด็กเพราะๆ จะช่วยให้เบบี๋นอนหลับง่ายขึ้น มัมเรซิ่นจึงคัดเพลงเพราะ น่าฟัง มาฝากกันค่ะ

18 January 2018

ช้อปปิ้งไกด์ออนไลน์ บราแม่ลูกอ่อน

ชี้เป้าช้อปฯ บราดีไซน์สวย สวมสบายสำหรับให้นมลูก