04 June 18

แนะนำ 6 สถานที่ให้แม่ๆ พาลูกไปสัมผัส ธรรมชาติ

ครอบครัวไหนตั้งเป้าไว้ว่า ปีหนึ่งจะต้องพาลูกไปสถานที่แปลกตาสักครั้ง แถมยังต้องเป็นที่เที่ยวแนว ธรรมชาติ เพื่อให้ลูกได้สัมผัสกับความสวยงามและทิวทัศน์ แถมยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันอีกเพียบ ไม่ต้องเสียเวลาเสิร์ชหา เพราะแม่มัมมี 6 สถานที่มาแนะนำกันค่ะ

1.คางะ ประเทศญี่ปุ่น

หากคุณกำลังมองหาการพักผ่อนที่เต็มไปด้วยความเงียบสงบ ให้ลองไปที่เมืองกลางขุนเขาที่อยู่ไกลตัวเมืองออกไป อย่างคางะในประเทศญี่ปุ่นดู ผ่อนคลายไปกับการแช่ออนเซ็นที่บ่อน้ำพุร้อน ซึ่งมีอยู่มากมาย และชื่นชมทิวทัศน์ที่งดงามของนาข้าวแบบ “ญี่ปุ่นโบราณ” บ้านไม้ยุคเมจิ ต้นสนโบราณ และเมืองบ่อน้ำพุร้อนที่มีอยู่ทั่วไป คุณสามารถสัมผัสความสงบจากทริปเยือนหมู่บ้านในภูเขาที่ห่างไกลได้อีกด้วย

2.ทะเลสาบมรกต ประเทศแคนาดา

ออกไปสัมผัส ธรรมชาติ อันน่าทึ่งและมีเสน่ห์ดึงดูดใจที่ทะเลสาบมรกต (Emerald Lake) ประเทศแคนาดา กับทิวทัศน์ที่งดงามโดยรอบในอุทยานแห่งชาติโยโฮที่รายล้อมรอบด้วยเทือกเขาร็อคกี้ เจ้าตัวเล็กจะได้จะตื่นตะลึงไปกับความงามแสนบริสุทธิ์ของธรรมชาติและภูมิทัศน์ที่หลากหลาย ทั้งยังพื้นที่ที่ยังรักษาสภาพตามธรรมชาติได้งดงามดังเดิม

3.อุทยานแห่งชาติตอร์เรส เดล ไปเน ประเทศชิลี

อุทยานแห่งชาติตอร์เรส เดล ไปเน เป็นสถานที่ที่เหมาะอย่างยิ่งกับการอยู่ห่างจากอุปกรณ์สื่อสารและใช้เวลากับตัวเองให้มากขึ้น เพลิดเพลินกับการชมภูมิทัศน์ที่หลากหลายทั้งภูเขา ผืนหญ้า ป่าไม้ ธารน้ำแข็ง ทะเลสาบ และน้ำตกในยามที่ออกสำรวจพื้นที่ไปกับไกด์ท้องถิ่น

4.ภูเขาซานฮวน ประเทศสหรัฐอเมริกา

ภูเขาซานฮวนเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาร็อคกี้ในรัฐโคโลราโด โอบล้อมไปด้วยป่าสนที่สวยอัศจรรย์ จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการวันหยุดพักผ่อนเพื่อหลีกหนีจากชีวิตประจำวันแบบเดิมๆ มีเส้นทางเดินศึกษา ธรรมชาติ ให้เดินสำรวจความงามของผืนป่าแห่งนี้ สำหรับเด็กๆ จะมีอะไรตื่นเต้นไปกว่านี้อีกนะ

5.ป่าฮารัดส์ ประเทศสวีเดน

วิวที่งดงามของผืนป่าฮารัดส์แห่งนี้ มีกิจกรรมมากมายตามแต่ละฤดูกาลให้แม่ๆ และครอบครัวไปสนุกกัน ทั้งปีนเขา พายเรือคายัค และขี่จักรยานในหน้าร้อน หรือนั่งรถเลื่อนลากโดยสุนัข ขี่สโนว์โมบิล และตกปลาบนผืนน้ำที่กลายเป็นน้ำแข็งในหน้าหนาว แต่ละกิจกรรมนั้น แค่นึกถึงก็สนุกแล้ว

6.พื้นที่ชุ่มน้ำแมรี ริเวอร์ ประเทศออสเตรเลีย

พื้นที่ชุ่มน้ำแมรี ริเวอร์ที่สวยงาม มีกิจกรรมที่เหมาะสำหรับครอบครัวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชมสัตว์ป่าและดูนกป่าที่น่าทึ่ง ล่องเรือตามพื้นที่ชุ่มน้ำแมรี ริเวอร์ เที่ยวอุทยานแห่งชาติคาคาดู หรือจะชมพระอาทิตย์ตกที่ไลชาร์ด พอยต์ (Leichhardt Point)

 

ข้อมูลจาก : Booking.com

ภาพ : Booking.com, www.japantravel.com

 

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

31 January 2018

Mum Review เมนูสำหรับคุณหนู ที่ร้านเทนยะ

เข้าห้างทีไรแม่ๆ วุ่นวายใจตลอด ก็ตอนลูกหิวนี่ไม่รู้จะพาเข้าร้านไหนดี แม่มัมเลยมีรีวิวแนะนำ เมนูสำหรับคุณหนู ที่ร้านเทนยะ รับรองว่าอร่อย แถมมีลูกเล่นที่หนูๆ ต้องสนุกและถูกใจอย่างแน่นอน

16 August 2017

Must Read!! 10 ข้อแนะนำ “ป้องกันลูกในท้องพิการ”

“ลูกในท้องจะพิการไหม” เป็นคำถามที่คุณแม่ถามหมอมากที่สุด