02 February 18

เทคนิคเพิ่มดีกรี กระชับสัมพันธ์รัก ระหว่างพ่อแม่

ตั้งแต่มีลูก ต่างคนก็ต่างทำหน้าที่พ่อแม่ จนลืมไปว่าเราสองคนก็เป็นคู่สามี-ภรรยาด้วย และความรักก็ออกจะจืดๆ จางๆ ลงไป ดังนั้นเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่กลับมาหวานชื่น Mumraisin เลยนำเทคนิคเพิ่มดีกรี กระชับสัมพันธ์รัก ระหว่างพ่อแม่ มาฝากค่ะ

6 เทคนิคเพิ่มดีกรี กระชับสัมพันธ์รัก ระหว่างพ่อแม่

1. ไม่ทะเลาะก่อนนอน

เลี้ยงลูกมันเครียดมันเหนื่อย อดไม่ได้ที่จะมีปากเสียงกัน แต่ไม่ว่าจะทะเลาะกันแค่ไหน ก่อนเข้านอนหรือก่อนหมดวันควรเคลียร์กันให้จบ และเข้านอนพร้อมกันด้วยความเข้าใจ เพราะมีงานวิจัยมาแล้วว่าคู่รักที่เข้านอนด้วยอารมณ์สงบ ความสัมพันธ์จะยืดยาวกว่าค่ะ

2. คุยกันเยอะๆ

หลังๆ คุยกันน้อยลงหรือเปล่า ไหนจะวิ่งวุ่นเปลี่ยนผ้าอ้อม ให้นม ทำงานบ้าน ออกไปทำงาน ต่างคนต่างทำภาระจนแทบจะนับคำคุยกันได้ วางมือถือในมือลง แล้วหันหน้ามาคุยกันดีกว่า จะเรื่องสำคัญหรือสัพเพเหระแค่ไหน รู้ไหมว่ายิ่งคุยกันยิ่งช่วยกระชับความสัมพันธ์กันมากขึ้นไปอีก

3. ออกเดทอีกครั้ง

เมื่อต้องสวมบทบาทเป็นพ่อแม่ ความเป็นคนรักกันก็เหมือนจะจางหายไปตามอายุลูก ก่อนรักจะจืดจางไปมากกว่านี้ มาออกเดทด้วยกันอีกครั้งกันเถอะ หากหาคนช่วยเลี้ยงเจ้าตัวเล็กได้สักวันหนึ่งก็คงเลิศ แต่หากไม่มี รอตอนเจ้าตัวเล็กหลับ แล้วมาดินเนอร์กันที่บ้านแทนก็ได้เช่นกัน

4. แสดงความรู้สึก

ต่างคนต่างรู้อยู่แก่ใจว่ารักกันแค่ไหน แต่ด้วยภาระหน้าที่ทำให้เหินห่างกันออกไป ไม่ต้องรอถึงวันสำคัญๆ ก็บอกรัก มอบของขวัญ บอกคำขอบคุณกันบ่อยๆ ได้ เท่านี้ต่างก็ชื่นอกชื่นใจ ลืมเรื่องขัดเคืองใจกันได้ไม่มากก็น้อย

5. สัมผัสกันบ่อยๆ

อย่าลืมจับมือกันบ่อยๆ โอบเอว กอดกันทุกวัน สัมผัสทางกายคือการแสดงความรักอีกทางหนึ่ง ใครพูดไม่เก่ง ใช้วิธีเหล่านี้บอกรักหรือให้กำลังใจกันได้

6. อยู่คนเดียวบ้าง

เป็นคนรักกัน แต่ไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา แต่ละคนควรมีเวลาส่วนตัวของตัวเอง ได้ผ่อนคลาย ทำกิจกรรมที่ชอบ หรือนั่งคิดอะไรคนเดียวบ้าง อยู่ติดกันเกินไปจะอึดอัดกันเกินไป


เรื่อง: Nantida

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

21 March 2018

อยู่ไฟหลังคลอด 3 แบบ คุณแม่สะดวกแบบไหนกันคะ

อยู่ไฟหลังคลอด 3 แบบ มีข้อดีข้อเสียอย่างไรและมีที่ไหนให้บริการบ้าง เช็คได้ที่ Mumraisin เลยค่ะ

16 October 2017

เอาชนะ 5 ความเชื่อผิดๆ ที่ทำให้คุณพ่อไม่กล้าเลี้ยงลูก!

เชื่อว่าคุณพ่อมือใหม่หลายคนคงกลัวๆ กล้าๆ กับการเลี้ยงเจ้าตัวเล็ก จนปล่อยให้กลายเป็นหน้าที่หลักของคุณแม่ไป แล้วก็มาบ่นทีหลังว่าทำไมลูกถึงสนใจแต่แม่ ไม่สนใจพ่อเลย!