27 January 18

8 วิธีเอาตัวรอด 3 เดือนแรกหลังคลอด ของแม่มือใหม่

มีลูกนี่เหนื่อยอย่าบอกใคร โอ๊ย ยิ่งเป็นลูกคนแรกนะ แทบจะสติแตกเลยจริงไหมคะ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ Mumraisin หาทริคดีๆ มาฝาก เพื่อให้มือใหม่หัดเลี้ยงลูกอย่างเรา ผ่านแต่ละวันไปได้อย่างรอดปลอดภัย เชื่อเถอะค่ะ พอเข้าเดือนที่ 4 แล้วคุณแม่จะกลายเป็นโปรเฟสชั่นนัลและแข็งแกร่งสุดในปฐพีแน่นอน

1.จดรายการที่ต้องทำ

เพื่อความไม่วุ่นวายและงงงวยหน้างาน เพราะคุณแม่มีภาระหน้าที่หลายอย่างมากๆ จดรายการที่ต้องทำ นัดหมายสำคัญต่างๆ รวมถึงกิจกรรมที่อยากทำด้วย

2. อย่ารีบซื้อของ

อย่าเพิ่งรีบซื้อของใช้ของลูกที่ยังไม่จำเป็นต้องใช้ เช่น ขวดนม และอื่นๆ เพราะเราจะไม่รู้ว่าจำเป็นต้องใช้อะไรจนกว่าจะถึงเวลาจริงค่ะ

3. งดใส่นาฬิกา

เพราะจะเป็นอุปสรรคเวลาอุ้มลูก และลูกอาจเจ็บได้

4. ตุนทิชชู่เปียกไว้เยอะๆ

แนะนำให้วางไว้ทุกมุมในบ้าน ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว หรือแม้แต่พกติดตัวก็ไม่เว้น เพราะคุณแม่ได้ใช้ตลอดเวลา ประหนึ่งเป็นอวัยวะที่ 33 แน่นอนค่ะ

5. อุ้มให้ชิน

นับแต่นี้ นอกจากทิชชู่เปียก ลูกคืออีกหนึ่งอวัยวะใหม่ของแม่ที่งอกออกมา อุ้มเขาให้ชิน อุ้มให้บ่อย ไม่อยากอุ้มก็ทำใจเสีย นี่คือโอกาสทองที่ลูกจะติดหนึบเราแจมากที่สุดแล้ว

6. ครีมบำรุงแบบ All in One

เมื่อก่อนเราอาจมีเวลาทาเอสเซนซ์ เซรั่ม ครีมกลางวัน มาส์กกลางคืน ภายใน 3 เดือนนี้เลิกคิดได้เลยจ้ะ มองหาครีมที่บำรุงผิวให้ชุ่มชื่นแบบรวมทุกสิ่งอย่างในกระปุกเดียวแทน

7. ดื่มน้ำเยอะๆ

พยายามหาน้ำใส่ขวดวางไว้ใกล้ๆ นึกได้ก็จิบกินบ่อยๆ หรือใครเบื่อน้ำเปล่าเฉยๆ ใส่ผลไม้ลงไปให้สดชื่นก็ได้ การดื่มน้ำเพียงพอจะทำให้ร่างกายตื่นตัว ไม่เพลีย ไม่ปวดหัว และมีพลังขึ้นมาอีกนิด

8. งีบได้ก็รีบงีบ

หากมีช่วงเวลาที่เจ้าตัวเล็กหลับไปแล้ว ขอให้คุณแม่รีบหามุมงีบโดยด่วน อย่าเผลอเล่นมือถือนาน เพราะคุณแม่จะไม่มีเวลาได้นอนยาวๆ อีกเลยค่ะ เราเตือนคุณแล้ว

คุณแม่มือใหม่ที่มีเพิ่งคลอดอย่าเพิ่งท้อไป อดทนอีกนิดแค่ 3 เดือน ทุกอย่างก็จะเข้าที่เข้าทางมากขึ้น สิ่งไหนเราทำไม่ได้ ทำไม่ไหว เอ่ยปากขอความช่วยเหลือคนรอบข้างอย่าเกรงใจ เพราะคุณแม่จะเครียดเพราะแบกภาระทุกอย่างไว้คนเดียวเอานะคะ เครียดมากลูกรับรู้ได้ เขาก็จะเครียดตามร้องงอแงไปด้วยค่ะ


เรื่อง: Nantida

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

15 September 2017

Start The Day With A Healthy Breakfast

เริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วย 10 ทิปส์สร้างสรรค์เมนูมื้อเช้าให้อร่อย สุขภาพดี และรวดเร็วได้ใจคนทั้งบ้าน

08 August 2017

12 เหตุผลที่ทำให้รู้สึกดีที่ได้เป็นแม่

เป็นแม่ไม่ได้มีแต่ความเหนื่อย แต่กลับอบอวลไปด้วยความรักและเรื่องราวดีๆ และนี่คือ 12 เหตุผลที่จะทำให้คุณรู้สึกดีที่ได้เป็นแม่ค่ะ