15 September 17

9 เรื่องกังวลของแม่ ที่เบบี๋ไม่แคร์เลยสักนิด

พอเป็นมนุษย์แม่ ก็มีหลายสิ่งให้กังวลไปหมด ไหนจะรูปร่างที่เปลี่ยนไป เวลาแต่งองค์ทรงเครื่องก็มักมี แต่คนแซวว่าเป็นยัยเพิ้ง หรือโดนเรียกว่าป้า แต่…คุณแม่รู้ไหมคะว่าในสายตาของลูกน้อย เรื่องเหล่านี้ไม่สำคัญเลยสักนิด Mumraisin เลยเป็นสื่อกลาง เอาความในใจของเจ้าตัวเล็กมาบอกค่ะ

9 เรื่องกังวลของแม่ ที่เบบี๋ไม่แคร์เลยสักนิด

1. มีพุงโตๆ …หนูก็รัก

ผู้หญิงมักกังวลเรื่องหุ่นและรูปร่างตัวเองอยู่แล้ว พอมีลูกสรีระก็เปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม มีพุงโตๆ ไม่เอวบางร่างน้อยเหมือนเดิมแล้ว แต่ขอบอกเลยว่า ลูกเบบี๋ไม่สนใจเรื่องเหล่านี้ เพราะแม่คือทั้งหมดในชีวิตของเขาและรักทุกอย่างที่เป็นตัวคุณแม่

2. ใส่ชุดเน่าๆ …หนูก็รัก

การใส่ชุดแฟชั่นตามเทรนด์ ใส่แบรนด์ดังราคาแพง หรือใส่แค่ชุดนอนเก่าๆ แม่ก็ยังคงเป็นแม่ ไม่ได้ทำให้ลูกรักแม่น้อยลงเลย

3. ผมเผ้ายุ่งเหยิง …หนูก็รัก

เวลาที่ลูกมองแม่ สิ่งที่ลูกเห็นไม่ใช่ทรงผมที่ยุ่งเหยิง แต่เป็นแม่ที่ทำให้เขารู้สึกอบอุ่น

4. หน้าสดแค่ไหน …หนูก็รัก

รองพื้นเนียนปิดริ้วรอย เขียนคิ้วตรงเป็นทรงสวย ทาปากด้วยลิปสติกสีใหม่ล่าสุด ไฮไลท์ดั้งโด่ง เหล่านี้คืออะไรเบบี๋ไม่รู้จัก รู้แค่ว่าเวลาเอาหน้าแนบแก้มแม่ตอนไม่มีเครื่องสำอางแล้วรู้สึกฟินสุดๆ

5. ถึงผิดพลาด …หนูก็รัก

ไม่มีใครเป็นคุณแม่ที่เพอร์เฟ็กต์ เลี้ยงลูกได้ตามตำราเป๊ะๆ ผิดบ้าง พลาดบ้าง ลูกน้อยก็พร้อมเรียนรู้ไปกับแม่ด้วย

6. บ้านรกมาก …หนูก็รัก

ไม่มีเวลาเก็บบ้านก็ไม่เป็นไร แสดงว่าแม่เอาเวลาทั้งหมดมารักหนูไง แล้วก็แอบใช้คุณพ่อทำงานบ้านบ้างก็โอเคอยู่นะ

7. มีรอยแตกลาย …หนูก็รัก

รอยแตกลายคือหลักฐานอันดีของความเสียสละของแม่ ที่อุตส่าห์อุ้มท้องหนูนานถึง 9 เดือน หนูรักรอยแตกนี้ที่สุดเลย

8. ถึงบ้านจะเล็ก …หนูก็รัก

บ้านจะเล็กจะใหญ่ไม่สำคัญ สำคัญที่เวลาที่แม่มีให้ลูก และเวลาที่พ่อมีให้แม่

9. เป็นพ่อ/แม่เลี้ยงเดี่ยว …หนูก็รัก

ความสมบูรณ์พร้อมของครอบครัวคือการให้ความรัก ความอบอุ่น ความเข้าใจมากกว่า จะจากพ่อหรือแม่คนใดคนหนึ่งก็ได้ หรือจากพ่อแม่ที่เป็น ชาย-ชาย หญิง-หญิง ก็ได้เช่นกัน

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

02 April 2018

Meet The Doctor: เมื่อ ลูกสาวมีแฟน แม่ควรทำอย่างไร

คำถาม: เมื่อ ลูกสาว วัย 12 ปี เริ่มมีแฟน แม่ควรห้ามหรือปล่อยดี เป็นคำถามชวนปวดหัวสำหรับแม่ๆ ที่ลูกเริ่มแตกวัยสาว แถมเป็นวัยหัวเลี้ยวหัวต่อไม่น้อย

07 February 2018

Mum Eat&Drink พาชิมเมนูหอเจี๊ยะรับตรุษจีนที่ร้าน Hong Bao เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

Mum Eat&Drink ต้อนรับเดือนแห่งเทศกาลตรุษจีน ด้วยการเอาใจเหล่าบรรดาตึ่งหนั่งเกี้ย ลูกหลานชาวไทยเชื้อสายจีน ด้วยเมนูเหลารสเลิศที่ร้าน Hong Bao ร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งที่โดดเด่นเรื่องติ่มซำที่ทำสดใหม่ทุกวัน ในบรรยากาศจีนโมเดิร์น ซึ่งเน้นโทนสีขาวครีม เพิ่มความมีเอกลักษณ์ด้วยเหล็กดัดลวดลายจีน ให้ความรู้สึกเรียบหรู แต่แฝงความอบอุ่น พร้อมมอบความประทับใจผ่านอาหารที่คัดสรรแต่วัตถุดิบชั้นดีและปรุงอย่างพิถีพิถัน แม่มัมมีโอกาสพาเจ้าตัวเล็กมา Hong Bao เมื่อไม่นานมานี้ ก็ต้องยอมรับโดยดีว่าที่นี้บริการเลิศอยู่ ใส่ใจลูกค้าทุกโต๊ะเป็นอย่างดี พอมีเด็กเล็กเข้าร้าน พนักงานจะเตรียมเก้าอี้สำหรับเด็กมาโดยไม่ต้องร้องขอ ตามมาด้วยชามและช้อนส้อม พร้อมจนแม่มัมอดชื่นชมไม่ได้เลยทีเดียว ถ้าลองสังเกตที่โต๊ะ สำหรับใครที่มา หงเปา ครั้งแรกอาจจะงงๆ กับตะเกียบที่วางอยู่ถึง 2 คู่ ทางร้านแนะนำว่า คู่สีน้ำตาลจะทำหน้าที่เสมือนช้อนกลาง สำหรับคีบอาหารจากจานกลาง ส่วนคู่สีดำคือตะเกียบส่วนตัวของแต่ละคน เป็นกิมมิกที่แม่มัมว่า สามารถสอนมารยาทลูกบนโต๊ะอาหารได้อย่างดีเลย   เข้ามาในร้านแล้วสัมผัสได้ถึงความโปร่งโล่งสบาย ด้วยเพราะเพดานที่ค่อนข้างสูง ทำให้รู้สึกไม่อึดอัด ถ้ามาครอบครัวใหญ่ก็เหมาะมาก แถมยังมีห้องไพรเวทถึง 3 ห้อง สำหรับรองรับบ้านไหนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว และด้วยความที่เป็นร้านชื่อดัง หากมาในช่วงมื้อกลางวัน มื้อเย็น หรือวันหยุด แนะนำให้โทรสำรองที่ล่วงหน้ามาก่อนจะดีกว่า ถ้าไม่อยากเสียเวลารอโต๊ะนาน Hong Bao ไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศและบริการเท่านั้น […]