28 March 18

เมื่อลูกวัย 7 ขวบเขียนจดหมาย ต่อรอง กับพ่อแม่

จินตนาการออกไหมว่า หากเด็กวัย 7 ขวบคนหนึ่ง อยากจะลุกขึ้นมา ต่อรอง เรื่องใดเรื่องหนึ่งกับพ่อแม่นั้น เขาจะมีวิธีการอย่างไร อาจจะหงุดหงิด งอแง โมโห โวยวายเมื่อคุยแล้วไม่ได้ดั่งใจ แต่ไม่ใช่กับ Evelyn สาวน้อยวัย 7 ขวบที่ต่อรองกับพ่อแม่เรื่องการเข้านอน ผ่านจดหมายปิดผนึกที่เขียนด้วยตัวเอง

 

Ty Underwood และ Mary ภรรยา พ่อและแม่ของหนูน้อย Evelyn วัย 7 ขวบและ Oliver วัย 4 ขวบ  เล่าว่า Evelyn ลูกสาวคนโตนั้น เขียนจดหมายถึงพวกเขา เพื่อ ต่อรอง เรื่องการเข้านอน เมื่อเขาโพสจดหมายนี้ลงไปบน Reddit (เครือข่ายที่ได้รับความนิยมในต่างประเทศ คล้ายๆ  Facebook หรือ Twitter ในบ้านเรา ที่เปิดให้ผู้ใช้สามารถนำลิงค์เรื่องราวที่น่าสนใจ มาโพสต์แชร์กันบนเครือข่ายได้) ก็กลายเป็น viral ที่แพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วในโลกออนไลน์

Evelyn ถามพวกเราเกี่ยวกับการเข้านอนมาหลายเดือนแล้ว และบทสนทนาในเรื่องนี้ก็มักจะจบลง เมื่อ Evelyn  ไม่สามารถให้เหตุผลที่ดีได้ว่า ทำไมเธอจึงควรได้รับสิทธิ์เข้านอนช้ากว่าเดิม หลังจากที่เรายืนยันว่าเธอต้องเข้านอนเวลาเดิม และหากเธอยังคงถามถึงเรื่องนี้อีก เธอจะต้องเข้านอนเร็วขึ้น ผมเดาว่านั่นทำให้เธอตัดสินใจที่จะเขียนจดหมายฉบับนี้ ซึ่งมีใจความว่า

 

“พ่อแม่ที่รัก

เราต่างรู้ว่า หนูไม่อาจเปลี่ยนแปลงเวลาเข้านอนได้ แต่เหตุผลก็คือ หนูอายุเกือบ 8 ขวบแล้ว ขณะที่ Oli เพิ่งจะ 4 ขวบ แต่น้องกลับได้เข้านอนเวลาเดียวกับหนู เพราะอะไรคะ หนูต้องการมันจริงๆ นะ

รัก

Evelyn ลูกที่โตแล้วของคุณ”

 

ก่อนเข้านอนคืนหนึ่งเมื่อสัปดาห์ก่อน Evelyn ยื่นจดหมายปิดผนึกฉบับนี้ พร้อมกับบอก Mary ว่า หากพวกเราต้องการคุยกับเธอในเรื่องนี้ เธอพร้อมเสมอ เราเปิดอ่านจดหมายของเธอและหลังจากถอดรหัสความหมายของคำ (อันเนื่องจากลายมือของเธอ) พวกเราก็หัวเราะกันอยู่พักใหญ่

เราไม่พูดถึงเรื่องนี้อยู่ 2-3 วัน ส่วนเธอก็ไม่ได้พูดถึงมันเลย ทว่าเมื่อพิจารณาถึงความมุ่งมั่นและความฉลาดเฉลียวของเธอ พวกเราเลยมาต่อรองและตกลงกันได้ในที่สุด โดยเธอจะได้เข้านอนตอนสองทุ่มครึ่งแทนเวลาเดิมคือสองทุ่ม แต่ในช่วงเวลานั้นจะทำได้เพียงอ่านหนังสือบนเตียงเท่านั้น และหากเธอไปโรงเรียนสาย เวลาเข้านอนจะกลับมาอยู่ที่สองทุ่มตามเดิม

 

 

Evelyn โชว์สกิลทนายมาแต่เด็กขนาดนี้ แม่มัมแอบเดาว่า อนาคตถ้าเธอเลือกอาชีพทนาย ก็คงเป็นทนายที่เก่งกาจไม่น้อยเลย

 

ที่มา : popsugar.com

 

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

10 April 2018

แม่ท้องขึ้นเครื่องบินครั้งแรก เดินทางอย่างไรให้แฮปปี้

เมื่อแม่ท้องต้องเดินทาง ขึ้นเครื่องบิน ครั้งแรก นอกจากความตื่นเต้นแล้ว คงมีเรื่องกังวลใจไม่น้อย แม่มัมฯ เลยมีคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ มาฝาก

07 July 2017

MumHoro Weekly 9-15 กรกฎาคม ดวง-ดู-ดี-ไม่มี Horror

ดูดวงประจำสัปดาห์ ครบทั้งเรื่องครอบครัว งาน-เงิน ลูกรัก หรือกระทั่ง เรื่องเลิฟๆ มีที่ ‘มัมเรซิ่น’ ที่เดียว!!!