09 April 18

ชวนแม่ๆ มา จิบชายามบ่าย กับ 8 ทีรูมจากโรงแรมดัง

เป็นมนุษย์แม่ใช่ว่าต้องตรากตรำตลอด ยิ่งร้อนๆ แบบนี้ต้องหาโอกาสไปพักร่าง พักกายใจกันบ้าง ครั้นจะไปต่างจังหวัดก็เห็นทีว่าจะต้องฝ่ารถติด เพราะหยุดยาวช่วงสงกรานต์นี้ใครๆ คงพากันออกต่างจังหวัด ก็นับเป็นโอกาสดีของคนกรุงค่ะ ที่จะได้ไปไหนมาไหนแบบไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมากนัก ยิ่งย่านใจกลางเมืองแล้ว รถคงโล่งอย่างที่เป็นมาเสมอเช่นทุกปี เมื่อมีโอกาสได้ไปร่วมงาน High Tea Jubilee 2018 @ราชประสงค์ ก็เลยตั้งใจว่าหยุดยาวนี้จะขอไปรื่นรมย์กับอาฟเตอร์นูนทีเซ็ตกันให้เต็มอิ่มอีกสักครั้ง ค่อยๆ ละเลียดขนมและของว่าง พร้อมกับ จิบชายามบ่าย หอมๆ กับบรรยากาศดีๆ เป็นอีก 1 ความสุขที่แม่มัมแฮปปี้มาก และอยากให้แม่ๆ ไปลิ้มลองด้วยเช่นกัน

High Tea Jubilee 2018 @ราชประสงค์ เป็นงานเทศกาลดื่มชายามบ่าย ที่เกิดจากความร่วมมือของสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ (RSTA) ซึ่งนำเสนออาฟเตอร์นูน ทีเซตจาก 8 ทีรูมของโรงแรมและศูนย์การค้าในย่านราชประสงค์ โดยปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “บลอสซัม ที” เสิร์ฟชาที่มีกลิ่นรสของดอกไม้นานาชนิดคู่กับขนมหวานและของว่าง โดยจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2561 และก่อนจะเลือกว่าอยากจะไป จิบชายามบ่าย ที่ไหนดี แม่มัมมีไฮไลท์ของแต่ละที่มาฝากกันด้วย

 

ดับร้อนเพิ่มความสดชื่นสไตล์ไทย @เอราวัณ ที รูม

ตอบโจทย์ช่วงสงกรานต์เป็นอย่างดี สำหรับโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ ที่ชวนเรามา จิบชายามบ่าย ดับร้อนเพิ่มความสดชื่นกับอาฟเตอร์นูน ที ที่ดัดแปลงมาจากของว่างของชนชั้นสูงไทยในสมัยโบราณ โดยนำเสนอชุดชาสำหรับฤดูร้อน ด้วย ชาอัญชัญ ชามะตูมใบเตย (แม่มัมคอนเฟิร์มว่าหอมมากๆ ) ชาตะไคร้และชามะลิ เสิร์ฟคู่ของว่างสไตล์ไทย ที่นำเกสรของดอกบัวมาเป็นส่วนผสม จัดแต่งอย่างสวยงาม อาทิ เมี่ยงเกสรบัว ถุงทอง ช่อม่วงไส้ปู ยำถั่วพลูกุ้งสด และขนมหวานขึ้นชื่ออย่าง ข้าวเหนียวมะม่วง ขนมครก หม้อแกงเม็ดบัว ขนมชั้น และเมนูอีกมากมาย ในราคาเซตละ 600 บาทสุทธิสำหรับ 1 ท่าน และ 1,200 บาทสุทธิสำหรับ 2 ท่าน

ลิ้มลองได้แล้วที่ เอราวัณ ที รูม ชั้น 2 ศูนย์การค้าเอราวัณ แบงค๊อก อาฟเตอร์นูน ที เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 14.30 น.-16.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. 0-2254-6250

 

ความสุขที่เบ่งบานของฤดูร้อน @ซิงก์ เบเกอรี

จากแรงบันดาลใจของมวลดอกไม้ที่เบ่งบานในช่วงหน้าร้อน สู่การสร้างสรรค์ชุดน้ำชายามบ่าย “สวีท บลอสซัม ที เซต” ของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ที่ผสมผสานความหอมละมุนของกลิ่นดอกกุหลาบและกลิ่นดอกส้มเข้าด้วยกัน พร้อมเพิ่มลูกเล่นให้น่าสนใจ ด้วยการเสิร์ฟ “ชาดอกไม้บาน” ชาจีนที่นำใบชาเขียวมาเย็บรวมกับชาขาวและดอกไม้ต่างๆ แล้วม่วนเป็นก้อนกลม เมื่อสัมผัสกับน้ำร้อน จะคลี่ออกเป็นดอกไม้บานสีสวย กินคู่กับของหวานและของกินเล่น ที่ให้รสสัมผัสที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของฤดูร้อน ในราคาเซตละ 699++ สำหรับ 2 ท่าน

ลิ้มลองได้แล้วที่ ซิงก์ เบเกอรี ชั้นกราวน์ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ อาฟเตอร์นูน ที  เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 15.00 น.-17.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. 0-2100-6255

 

จิบชายามบ่าย กับเมนูจากมวลบุปผชาติ @เดอะ ล็อบบี้

โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ นำเสนอชุดชายามบ่าย ด้วยชาสัญชาติฝรั่งเศสอย่าง Mariage Freres ซึ่งคัดสรรชา 3 กลิ่นที่ปรุงขึ้นพิเศษสำหรับที่นี่เท่านั้น นั่นคือ Elephant Blanc -ช้างเผือก ชาดำกลิ่นผลไม้และดอกไม้ในหน้าเทศกาล Lune Rouge-พระจันทร์สีแดง ชาเขียวจากจ.เชียงราย ผสมด้วยดอกไม้ น้ำผึ้ง ขิงและกลิ่นกุหลาบของฝรั่งเศส และ Temple De L’aube-วัดอรุณ ชาเขียวและดอกไม้ของฝรั่งเศส ผสมผสานกับผลไม้ตระกูลซีตรัส และผลไม้ป่า เสิร์ฟพร้อมขนมหวานรสละมุน อาทิ พานาคอตต้ากระเจี๊ยบ ซูพรีมมูสอัญชัญ เจลลี่ครีมเก๊กฮวย สโคนมันม่วง เจลลีชากับปลาแซลมอนรมควันและดอกชบา เป็นต้น ในราคา 850++ บาทสำหรับ 2 ท่าน ในวันจันทร์-วันศุกร์ และ ราคา 950++ บาท ต่อ 1 ท่าน ในวันเสาร์และวันอาทิตย์

ลิ้มลองได้แล้วที่ เดอะ ล็อบบี้ ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ อาฟเตอร์นูน ที เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 14.00 น.- 18.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. 0-2126-8866

 

ความสุขสันต์ท่ามกลางสวนดอกไม้นานาพรรณ @เดอะ เลานจ์

โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ แพลทินัม ประตูน้ำ นำเสนอชุดชายามบ่ายสุดพิเศษกับ “ชุดน้ำชาสัตตมาลี” ชาดอกไม้หอม 7 ชนิด ได้แก่ ชามะลิ ชาลาเวนเดอร์ ชาเก๊กฮวย ชากุหลาบ ชาอัญชัญ ชาคาโมมายล์และบลูมมิ่งชาดอกไม้ หรือ ชาดอกไม้บาน  เสิร์ฟพร้อมขนมหวานและของว่างที่เข้ากับดีกับกลิ่นรสของชา อาทิ ข้าวเหนียวมะม่วง อาลัวมะลิ  บัวหิมะถั่วทอง มาการอง วุ้นกรอบมะตูม ยำสมุนไพรแซลมอน เปาะเปี๊ยะดอกไม้ 3 สี  ทอดมันกุ้งยัดไส้ชีส ในราคา 950 บาทสุทธิ สำหรับ 2 ท่าน

ลิ้มลองได้แล้วที่ เดอร เลานจ์ ชั้น 6 โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ แพลทินัม ประตูน้ำ อาฟเตอร์นูน ที เปิดให้บริการทุกวัน เวลา14.00 น.-17.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. 0-2209-1700 ต่อ 8704

 

เบลนด์กันอย่างลงตัวด้วยชาต้นตำรับจีนและผลไม้ไทย @1832 Tea Lounge by Ronnefeldt 

นักปรุงชามากฝีมือของห้องชาแห่งนี้ นำวัฒนธรรมการดื่มชาเพื่อสุขภาพของจีน มาผสานเข้ากับกลิ่นอายอันเป็นเอกลักษณ์ของไทย รังสรรค์เป็นชุดชายามบ่ายสุดพิเศษ “บางกอก เบลนด์ เซต” ซึ่งใช้ชาอู่หลงชั้นดี ปรุงกับผลไม้ไทย อาทิ มะละกอ สับปะรด นอกจากนี้ยังมี “เกษรเบลนด์” ที่นำเสนอรสสัมผัสจองชาขาวไป๋มู่ตานจากฟูเจี้ยน ผสานกับกลิ่นรสจากมะม่วงและส้ม ได้กลิ่นหอมละมุน ดื่มแล้วสดชื่นและเบาสบาย เสิร์ฟกับเมนูอาหารคาวหวาน อาทิ ข้าวเหนียวมะม่วงและสตรอว์เบอร์รี กัซปาโชกุ้ง เป็นต้น ในราคา 1,370++ บาทต่อ 2 ท่าน

ลิ้มลองได้แล้วที่ 1832 Tea Lounge by Ronnefeldt ชั้น 1 เกษรวิลเลจ อาฟเตอร์นูน ที เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 น.-20.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. 0-2656-1086

 

ต้อนรับฤดูร้อนด้วยชุดชาอันรุ่มรวยด้วยอาระยะ @เดอะดรอว์อิ้งรูม

โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ร่วมส่งต่อสุนทรียรสแห่งการ จิบชายามบ่าย ที่ผสมผสานไปด้วยความหรูหราเหนือกาลเวลา ผ่านชุกชายามบ่าย “เวสเทิร์น อาฟเตอร์นูน ที” ที่เลือกเสิร์ฟ TWG 1837 black ชาดำซิกเนเจอร์ของ TWG  ผสมผสานกับความสดชื่นขอผลไม้ตระกูลเบอร์รีและดอกไม้จากสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ให้รสชาติหอมละมุน จับคู่กับขนมและของว่างในกรงนกแสนสวย ที่มาพร้อมเมนูซิกเนเจอร์อย่าง บอสตันล็อบสเตอร์ต้มยำในขนมปัง พัฟมูสตับเป็ด นอร์วีเจียนแซลมอนมัสตาร์ดน้ำผึ้ง คาโนลี่ส้ม และเค้กฮาเซลนัท ในราคา 1,500++ บาท ต่อ 2 ท่าน

ลิ้มลองได้แล้วที่ เดอะดรอว์อิ้งรูม โรงแรม เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ อาฟเตอร์นูนที เปิดให้บริการเวลา 14.00 น.-17.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. 0-2207-7826

 

ดื่มด่ำกับกลิ่นอายฝรั่งเศสดุจชนชั้นสูงชาวปารีเซียง @อาร์บาร์

ดื่มด่ำไปกับเสน่ห์ของชุดน้ำชายามบ่ายสไตล์ฝรั่งเศส ที่มาพร้อมอาหารว่างและขนมหวานรสเลิศ ของโรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ ซึ่งเลือกกลิ่นหอมของกุหลาบและสานิลลาจากฝรั่งเศสมาเป็นส่วนประกอบสำคัญ เสิร์ฟคู่กับพานาคอตต้ามะพร้าวสตอวร์เบอร์รี เค้กส้มยูซุราสป์เบอร์รี บราวนีเวอร์รีช็อกโกแลต เอแคลร์เบอรืรี บลูเบอร์รีสโคน และสตรอว์เบอร์รีสมอร์ เป็นของหวานเรียกน้ำย่อย ตามด้วยคานาเป้แซลมอนบีตรู้ท ฟัวกราส์กับมาการองชาโคล ปิดท้ายด้วยเป็ดรมควันบนเค้กวัลเว็ต ทั้งยังเตรียมชาเขียวกลิ่นมะลิไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ในราคาเซตละ 750++ บาท สำหรับ 2 ท่าน

ลิ้มลองได้แล้วที่ อาร์บาร์ ชั้น 1 โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ อาฟเตอร์นูน ที เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 14.00 น.-17.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. 0-2125-5105

 

ความหอมหวานของดอกบัวเคล้ากันอย่างลงตัวกับรสของสตรอว์เบอร์รี @บัลโคนี่ เลานจ์ 

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ต้อนรับซัมเมอร์ด้วย “ชุดน้ำชายามบ่ายสตรอว์เบอร์รี” นพเสนอชาเบลนด์พิเศษจากดอกบัวหลวงสีชมพู จับคู่กับขนมที่มาพร้อมกลิ่นรสของสตรอว์เบอร์รี  อาทิ สตรอว์เบอร์รีมาการอง สตรอว์เบอร์รีช็อตเค้ก เป็นต้น พร้อมด้วยของว่างอย่าง พายข้าวโพดและชีส แชลมอนรมควันคู่ครีมชีสกับเบเกิล ในราคาเซตละ 550++ บาท ต่อ 1 ท่าน และ 850++ บาท ต่อ 2 ท่าน

ลิ้มลองได้แล้วที่ บัลโคนี่ เลานจ์ ชั้นล็อบบี้ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ อาฟเตอร์นูน ที เปิดบริการทุกวัน เวลา 14.30 น.-17.30 น.  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. 0-2656-0444 ต่อ 6476

 

มีสิทธิพิเศษสำหรับแม่ๆ ที่ถือบัตรเครดิตของธนาคารกรุงเทพด้วยนะคะ แม่ๆ จะได้รับส่วนลด 20 % เมื่อชำระผ่านบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพล่ะ ดี๊ดี จะชวนสามีไป จิบชายามบ่าย เติมความหวานด้วยกันก็ดีไม่น้อย แอบบอกว่าบรรยากาศดี มีความโรแมนติกเล็กๆ

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

08 August 2017

M for Mum

มหัศจรรย์คำว่า “แม่” หลากหลายภาษาล้วนนำหน้าด้วยตัว “M”

19 October 2017

เล่าเรื่องราวของพ่อด้วยนิทาน “เรารักในหลวง”

ชวนทุกครอบครัวมาสืบสานพระราชปณิธานขององค์พ่อหลวงและส่งผ่านความรักของเราต่อพระองค์ท่านสู่ลูกหลานของเราสืบไป