18 December 17

7 แอปพลิเคชันพัฒนา EF ฝึกลูกก็ได้ ฝึกพ่อแม่ก็ดี

คุณกำลังอยากฝึกทักษะ EF ให้ลูกน้อยใช่ไหม ง่ายๆ เลยแค่โหลด 7 แอปพลิเคชันนี้ รับรองสนุกแถมได้ประโยชน์กันทั้งครอบครัว

1. Checkie!-Visual Checklist

ช่วงเวลายามเช้าที่ทุกคนต่างเร่งรีบทำไมเจ้าตัวเล็กถึงชอบลืมหยิบโน่นหยิบนี่เป็นประจำ บางครั้งก็ต้องขับรถกลับไปเอา เสียเวลาไปอีก บ้านไหนกำลังเจอเหตุการณ์แบบนี้อยู่บ้าง เราขอแนะนำแอปพลิเคชันสุดน่ารักที่จะมาช่วยเตือนความจำพร้อมฝึกเรื่องการวางแผนให้เจ้าตัวเล็กอย่าง Checkie! ที่เปลี่ยนทุกอย่างให้เป็นภาพเข้าใจง่าย ในหลากหลายสถานการณ์

2. Kidz Award – Reward your child

การให้รางวัลเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยส่งเสริมพฤติกรรมเชิงบวกให้แก่เด็กๆ  แอปพลิเคชันนี้เป็นสมุดสะสมดาวความดีที่มีลูกเล่นและความน่าสนใจ จะช่วยให้เด็กๆ สนุกกับการทำภารกิจต่างๆ ในทุกวัน เพื่อสะสมแต้มแลกรางวัล เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่นอกจากช่วยเรื่องการปรับพฤติกรรมแล้ว ยังช่วยให้เด็กๆ เรียนรู้เรื่องกฎกติกา และการรอคอยอีกด้วย

3. Busy Shapes

แอปพลิเคชันนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานของ ฌอง เพียเจต์ นักจิตวิทยาชาวสวิตเซอร์แลนด์ ผู้สร้างทฤษฎีพัฒนาการเชาวน์ปัญญา ที่ได้รับการยอมรับและโด่งดังไปทั่วโลก แอปฯ นี้จะช่วยพัฒนาสมอง ฝึกทักษะการคิดและการใช้เหตุผลของลูกน้อยวัยอนุบาลผ่านการเล่นเกมจากรูปทรง

4. Time Timer

สำหรับเด็กๆ ที่ยังไม่เข้าใจเรื่องเวลาหรือดูนาฬิกาไม่เป็น Time Timer เป็นแอปฯ ที่สามารถช่วยเด็กๆ รวมถึงผู้ใหญ่ จัดการเรื่องเวลาได้ง่ายขึ้นกับหลากหลายฟังก์ชั่นใช้งาน เช่น เครื่องจับเวลา การวางแผนจัดการงานในแต่ละวัน ฯลฯ ด้วยสไตล์ภาพที่ชัดเจนและมีสีสัน ทำให้การเรียนรู้เรื่องเวลาไม่เป็นเรื่องยากสำหรับลูกน้อยอีกต่อไป

5. Remember The Milk

วันๆ หนึ่งต้องทำอะไรหลายอย่าง ไม่แปลกที่จะลืมโน่นลืมนี่บ้าง เช่น บางครั้งที่ออกไปซื้อนมแต่ไม่ได้นมกลับมา! แอปพลิเคชันนี้จะช่วยจัดการตารางชีวิตที่ยุ่งเหยิงของคุณโดยเฉพาะ สำหรับคุณพ่อคุณแม่และลูกที่โตขึ้นมาหน่อย สามารถใช้แอปฯ นี้เป็นเครื่องมือในการจัดการงานและจัดลำดับความสำคัญของแต่ละกิจกรรมได้

6. MindMeister

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า Mind Map มาแล้วบ้าง Mine Map คือแผนภูมิความคิด เป็นวิธีบันทึกความคิดออกมาให้เห็นเป็นภาพชัดเจน แอปพลิเคชัน MindMeister จะช่วยสร้างสรรค์ Mind Map ของคุณให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยหลากหลายเทมเพลต ตั้งแต่การทำ To-do lists ไปจนถึงการทำพรีเซนเทชัน และยังแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ทันทีด้วย

7. Evernote

อีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่หลายคนยกย่องให้เป็นสุดยอดแอปฯ ในการจดบันทึก ที่ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ภายในบัญชีผู้ใช้เดียวกัน สามารถทำงานข้ามแพลตฟอร์มได้ ปิ๊งไอเดียอะไรดีๆ ขึ้นเมื่อไหร่ก็สามารถรวบรวมและบันทึกได้ทันที ผ่านการจดโน๊ดย่อ รวมถึงถ่ายภาพแทรกลงไป การสร้าง To-do lists และบันทึกเสียง แอปฯ ดีๆ แบบนี้ต้องโหลดติดเครื่องไว้ได้แล้ว

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

11 September 2017

อันตรายจากคอตต้อนบัด! หยุดปั่นหูลูกด่วนๆ

คอตต้อนบัดที่เราใช้กันเป็นประจำทุกวันนั้น ก่อให้เกิดอุบัติเหตุและอันตรายกับทุกคนได้ โดยเฉพาะกับเด็กๆ แล้วทีนี้ใช้อะไรทำความสะอาดหูลูกดี แม่มัมฯ หาคำตอบมาให้แล้วค่ะ

27 June 2017

ภัยร้ายมีรอบตัว ต้องสอนลูกให้เอาตัวรอดเป็น

เดี๋ยวนี้มีแต่ข่าวร้ายรายวันให้พ่อแม่อย่างเราแอบสะดุ้งอยู่ตลอด และยิ่งลูกโตขึ้นก็อยู่ไกลหูไกลตาพ่อแม่ไปเรื่อยๆ แบบนี้จะมีวิธีไหนที่ทำให้ลูกเราอยู่รอดปลอดภัยได้ยังไงบ้าง