18 December 17

7 แอปพลิเคชันพัฒนา EF ฝึกลูกก็ได้ ฝึกพ่อแม่ก็ดี

คุณกำลังอยากฝึกทักษะ EF ให้ลูกน้อยใช่ไหม ง่ายๆ เลยแค่โหลด 7 แอปพลิเคชันนี้ รับรองสนุกแถมได้ประโยชน์กันทั้งครอบครัว

1. Checkie!-Visual Checklist

ช่วงเวลายามเช้าที่ทุกคนต่างเร่งรีบทำไมเจ้าตัวเล็กถึงชอบลืมหยิบโน่นหยิบนี่เป็นประจำ บางครั้งก็ต้องขับรถกลับไปเอา เสียเวลาไปอีก บ้านไหนกำลังเจอเหตุการณ์แบบนี้อยู่บ้าง เราขอแนะนำแอปพลิเคชันสุดน่ารักที่จะมาช่วยเตือนความจำพร้อมฝึกเรื่องการวางแผนให้เจ้าตัวเล็กอย่าง Checkie! ที่เปลี่ยนทุกอย่างให้เป็นภาพเข้าใจง่าย ในหลากหลายสถานการณ์

2. Kidz Award – Reward your child

การให้รางวัลเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยส่งเสริมพฤติกรรมเชิงบวกให้แก่เด็กๆ  แอปพลิเคชันนี้เป็นสมุดสะสมดาวความดีที่มีลูกเล่นและความน่าสนใจ จะช่วยให้เด็กๆ สนุกกับการทำภารกิจต่างๆ ในทุกวัน เพื่อสะสมแต้มแลกรางวัล เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่นอกจากช่วยเรื่องการปรับพฤติกรรมแล้ว ยังช่วยให้เด็กๆ เรียนรู้เรื่องกฎกติกา และการรอคอยอีกด้วย

3. Busy Shapes

แอปพลิเคชันนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานของ ฌอง เพียเจต์ นักจิตวิทยาชาวสวิตเซอร์แลนด์ ผู้สร้างทฤษฎีพัฒนาการเชาวน์ปัญญา ที่ได้รับการยอมรับและโด่งดังไปทั่วโลก แอปฯ นี้จะช่วยพัฒนาสมอง ฝึกทักษะการคิดและการใช้เหตุผลของลูกน้อยวัยอนุบาลผ่านการเล่นเกมจากรูปทรง

4. Time Timer

สำหรับเด็กๆ ที่ยังไม่เข้าใจเรื่องเวลาหรือดูนาฬิกาไม่เป็น Time Timer เป็นแอปฯ ที่สามารถช่วยเด็กๆ รวมถึงผู้ใหญ่ จัดการเรื่องเวลาได้ง่ายขึ้นกับหลากหลายฟังก์ชั่นใช้งาน เช่น เครื่องจับเวลา การวางแผนจัดการงานในแต่ละวัน ฯลฯ ด้วยสไตล์ภาพที่ชัดเจนและมีสีสัน ทำให้การเรียนรู้เรื่องเวลาไม่เป็นเรื่องยากสำหรับลูกน้อยอีกต่อไป

5. Remember The Milk

วันๆ หนึ่งต้องทำอะไรหลายอย่าง ไม่แปลกที่จะลืมโน่นลืมนี่บ้าง เช่น บางครั้งที่ออกไปซื้อนมแต่ไม่ได้นมกลับมา! แอปพลิเคชันนี้จะช่วยจัดการตารางชีวิตที่ยุ่งเหยิงของคุณโดยเฉพาะ สำหรับคุณพ่อคุณแม่และลูกที่โตขึ้นมาหน่อย สามารถใช้แอปฯ นี้เป็นเครื่องมือในการจัดการงานและจัดลำดับความสำคัญของแต่ละกิจกรรมได้

6. MindMeister

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า Mind Map มาแล้วบ้าง Mine Map คือแผนภูมิความคิด เป็นวิธีบันทึกความคิดออกมาให้เห็นเป็นภาพชัดเจน แอปพลิเคชัน MindMeister จะช่วยสร้างสรรค์ Mind Map ของคุณให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยหลากหลายเทมเพลต ตั้งแต่การทำ To-do lists ไปจนถึงการทำพรีเซนเทชัน และยังแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ทันทีด้วย

7. Evernote

อีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่หลายคนยกย่องให้เป็นสุดยอดแอปฯ ในการจดบันทึก ที่ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ภายในบัญชีผู้ใช้เดียวกัน สามารถทำงานข้ามแพลตฟอร์มได้ ปิ๊งไอเดียอะไรดีๆ ขึ้นเมื่อไหร่ก็สามารถรวบรวมและบันทึกได้ทันที ผ่านการจดโน๊ดย่อ รวมถึงถ่ายภาพแทรกลงไป การสร้าง To-do lists และบันทึกเสียง แอปฯ ดีๆ แบบนี้ต้องโหลดติดเครื่องไว้ได้แล้ว

Share
This Article

Related Article

13 September 2017

เจาะลึก เข้าใจ เตรียมพร้อม หนีตาย จากภาวะ “ตกเลือดหลังคลอด”

เจาะลึก “ภาวะตกเลือดหลังคลอด” อย่างละเอียด เพื่อระวังป้องกัน และเตรียมพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์

18 August 2017

แซลมอนย่าง ซอสโยเกิร์ตผักโขม เมนูแม่หลังคลอด (มีคลิป)

มัมเรซิ่น ชวนเชฟเอฟ-อภินันต์ เศวตวรรณกุล แห่ง Fit Food Always มาสร้างสรรค์เมนูซูเปอร์ฟู้ดสำหรับคุณแม่หลังคลอด (หรือสำหรับคุณแม่สายเฮลธ์ตี้) ออกสตาร์ทเมนูแรกด้วย “แซลม่อนย่าง ซอสโยเกิร์ตผักโขม” ที่ทำเองที่บ้านได้ง่ายๆ กินมื้อไหนก็อิ่มอร่อยสบายท้อง แถมหุ่นดีด้วย แม่มัมฯ รับรอง!!!

06 June 2017

5 เกมส์สนุก ที่เบบี๋อยากให้คุณพ่อคุณแม่มาเล่นด้วย

ถึงเรื่องหลักคือกินและนอน แต่ลูกวัยก่อน 1 ขวบ ก็ยังอยากให้คุณแม่เจียดเวลาเล่นเกมส์ช่วยกระตุ้นพัฒนาการกับเขาด้วยเหมือนกัน ว่าแต่จะเล่นอะไร ยังไง ตามไปดูกันค่ะ