30 March 18

วางแพลนทริป babymoon ยังไงให้เพอร์เฟค

ใครที่กำลังสงสัยว่าการท่องเที่ยวตอนตั้งครรภ์สำหรับว่าที่แม่แม่คนใหม่จะสามารถทำได้หรือใม่และมีความปลอดภัยหรือเปล่า แม่มัมฯ ขอบอกเลยว่าทำได้แน่นอนค่ะ ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดก็คือช่วงไตรมาสที่ 2 ของการตั้งครรภ์ หรือช่วงที่มีอายุครรภ์ประมาณ 4-6 เดือน เพราะขนาดครรภ์ยังไม่ใหญ่เกินไปและทารกจะมีการเกาะติดแน่นดีแล้ว แถมยังเป็นช่วงเวลาที่แม่แม่ปรับตัวกับสภาพร่างกายที่เปลี่ยนแปลงได้ดีแล้วด้วยค่ะ  

1. ปลอดภัยไว้ก่อน

ก่อนอื่นแม่แม่ต้องเช็คให้แน่ใจสักนิดนึงว่า มีโรงพยาบาลหรือคลินิคอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับสถานที่ที่เราจะไปเที่ยว เผื่อว่าหากมีเหตุการณ์ฉุกเฉิน แม่แม่จะได้เดินทางไปพบหมอได้ทันท่วงที และสำหรับแม่แม่ที่มีอายุครรภ์มาก  (ประมาณ 7-9 เดือน) ถ้าอยากเดินทางท่องเที่ยว ควรเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่ใช้เวลาเดินทางน้อยที่สุดจะเป็นการดีที่สุด

2. ตรวจสอบการบิน

สำหรับแม่แม่ที่ต้องเดินทางโดยเครื่องบิน อย่าลืมตรวจสอบกับสายการบินนั้นๆ เพื่อดูนโยบายในการเดินทางขณะตั้งครรภ์ ซึ่งโดยปกติแล้วสายการบินส่วนใหญ่จะไม่อนุญาตให้แม่แม่ขึ้นเครื่องบินหากมีอายุครรภ์เกิน 36 สัปดาห์แล้ว ทางที่ดีขอแนะนำให้แม่แม่ปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้งที่จะเดินทางโดยเครื่องบินคุณบินจะเป็นการดีที่สุด

3. วางแผนค่าใช้จ่ายให้ดี

ควรวางแผนการท่องเที่ยวภายในงบประมาณที่แม่แม่กำหนดไว้ ยิ่งถ้าแม่แม่สามารถวางแผนได้ล่วงหน้า ก็จะยิ่งช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้มากขึ้น เช่น ค่าเดินทางและค่าที่พัก แถมยังจะมีเงินเหลือจากทริปท่องเที่ยวอีกด้วย

4. เลือกที่เที่ยวให้ตรงใจ

ลองเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับทั้งแม่แม่และคู่ของคุณ เพื่อที่จะได้มีความสุขสนุกสนานและความผ่อนคลายอย่างที่คาดหวังไว้ และอย่าลืมคำนึงถึงสภาพภูมิประเทศและองค์ประกอบต่างๆ ของสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ เช่นระยะทางในการเดินทาง ซึ่งจะมีผลโดยตรงต่อความสบายกายและสบายใจของตัวแม่แม่นั่นเอง

5. ใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุด

ไหนๆ ก็มาเที่ยวทั้งที อย่าลืมใช้เวลาทุกนาทีให้คุ้มค่าและมีความสุขที่สุด เพราะนี่คือช่วงเวลาที่แม่แม่และคู่ของคุณจะได้สวีทหวานกันสองต่อสองอย่างเต็มที่ก่อนที่จะมีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นมาในครอบครัวในอนาคต

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

21 November 2017

เมื่อแม่ฉายเดี่ยว เกี่ยวก้อยลูกชายคนเดียว ออกเที่ยวไกลถึงแอลเอ

กระเทาะทริปท่องแอลเอตามลำพังประสาแม่ลูกของแม่ปลาทู กับลูกคาร์เวีย

26 July 2018

3 ปัจจัยหลักให้คุณแม่กลับมามี หุ่นดี

บางคนลงทุนเสียเงินไปกับคอร์สกระชับสัดส่วนหรือแพ็คเกจลดน้ำหนักต่างๆ แต่ก็ไม่ได้ผล ทั้งที่จริงๆ แล้วหลักการลดน้ำหนักให้กลับไป หุ่นดี นั้นง่ายกว่าที่คิด