22 May 18

ออร์แกนิก สิเริด! สวยก็ดี รักษ์โลกก็ได้

ถึงจะวุ่นวายกับการเลี้ยงลูกและดูแลคุณสาฯ แค่ไหน ซูเปอร์มัมอย่างพวกเรา ต้องอย่าหยุดสวยโดยเด็ดขาด! หน้าต้องปังผมต้องปั๊วะ! แต่แม่มัมฯ เข้าใจดีค่ะ ว่าบางทีแม่แม่ก็มีความกังวลถึงส่วนผสมในสกินแคร์และเมคอัพต่างๆ ว่าจะปลอดภัยทั้งกับสภาพผิวของแม่แม่เอง รวมถึงปลอดภัยต่อเจ้าตัวเล็กด้วยหรือเปล่า เราก็เลยไปตามหาแบรนด์สกินแคร์และเมคอัพที่ได้รับการการันตีว่า ล้วนแต่คิดค้นและมีส่วนผสมแบบออร์แกนิกแท้ๆ ปราศจากอาการแพ้หรือระคายเคืองใดๆ  รวบตึงกันมาถึง 12 แบรนด์เด่นดัง ซึ่งแม่แม่สามารถอวดโลกได้เลยว่าสวยก็ดี รักษ์โลกก็ได้

1. Three

ทำไมถึงออร์แกนิก : เพราะเป็นแบรนด์เบอร์ต้นๆ เรื่องออร์แกนิกจากญี่ปุ่น การันตรีว่ามีส่วนผสมของธรรมชาติถึง 88 %

ผลิตภัณฑ์ต้องมี :  THREE Balancing Cleansing Oil ออยล์ล้างหน้าสกัดจากน้ำมันเมล็ดองุ่น น้ำมันเมล็ดชา น้ำมันโรสฮิป พร้อมกลิ่นหอมผ่อนคลายสไตล์อโรม่า นอกจากผิวหน้าสะอาดแล้ว ยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และลดการอักเสบของผิวได้อีกด้วย

2. Josie Maran

ทำไมถึงออร์แกนิก : เจ้าของคือโจซี มาแรน นักแสดงชื่อดัง ผู้ค้นพบและเชี่อมั่นในน้ำมันอาร์แกนออยล์ ซึ่งนอกจากจะเป็นแบรนด์บิวตี้สุดออร์แกนิกแล้ว ยังส่งเสริมรายได้ให้กับหญิงชาวบ้านที่ทำงานให้กับแบรนด์ และสนับสนุนเรื่องของพลังหญิงอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ต้องมี : แน่นอนว่าชิ้นแรกต้องมีของแบรนด์นี้คือ Argan Oil น้ำมันอาร์แกนที่ใช้บำรุงได้ครอบจักรวาล แต่อีกตัวหนึ่งที่ดีงามเทียบชั้นกันนั่นคือ Josie Maran Whipped Argan Oil Face Butter ด้วยเนื้อครีมแบบบัตเตอร์ที่นุ่มละมุนชุ่มชื่น จึงซึมซาบและกำราบผิวแห้งกร้านได้อย่างอยู่หมัด ผิวสวยชนะเลิศ

3. Crabtree and Evelyn

ทำไมถึงออร์แกนิก : แบรนด์ออร์แกนิกสุดหรูจากเมืองผู้ดี โดดเด่นในเรื่องผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกายและน้ำหอมกลิ่นละมุนได้ใจผู้หญิงทั่วโลก

ผลิตภัณฑ์ต้องมี : ขอติดโบเบอร์หนึ่งให้ครีมทามือรุ่น Hand Therapy สูตรเด็ดคือหลอดที่มีโลโก้รูปหญิงสาวถือต้นไม้ เนื้อครีมเข้มข้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทั้งช่วยบำรุงและลดรอยแตกได้ดีเยี่ยม ส่วนสูตรอื่นๆ ก็น่าลองไปซะหมด และมีกลิ่นให้เลือกหลากหลายออกแนวสมุนไพรหอมเฮลท์ตี้ อย่าง La Source, Citron, Avocado Olive& Brasil, Pomegranate, Lavender ฯลฯ

4. Aveda

ทำไมถึงออร์แกนิก : แบรนด์เด่นดังเรื่องเส้นผมจากอเมริกาที่ติดโผท็อป 5 ในทุกๆ โพล พันธกิจสำคัญของ  Aveda ก็คือการเอาใจใส่โลก ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ที่คิดค้น ไปจนถึงการตอบแทนกลับคืนสู่สังคม โดยทางแบรนด์จะมีโครงการช่วยเหลือสังคมและสิ่งแวดล้อมที่หมุนเวียนกันไปทั่วโลกตลอดทั้งปี

ผลิตภัณฑ์ต้องมี : บรรดาหมวดแชมพูและทรีทเม้นต์ต่างๆ นั่นคือสิ่งที่ต้องมีเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว แต่เราอยากแนะนำ Dry Shampoo ที่เหมาะกับกิจวัตรอันวุ่นวายของแม่แม่ที่สุด เพราะเป็นแชมพูแห้งในรูปผงสเปรย์ มีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 99.8% แค่สเปรย์ให้ห่างจากโคนผมประมาณ 15-20 ซม. แล้วนวดเบาๆ นิดหน่อย ผมก็จะแห้งลื่น ไขมันที่ตกค้างบนหนังศีรษะก็จะหายไป แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ เหมือนเพิ่งสระผมมาใหม่ๆ อีกต่างหาก

5. Tarte

ทำไมถึงออร์แกนิก : คอนเฟิร์มแน่นอนว่าเป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่ผลิตจากธรรมชาติ 100 % จึงไร้ความกังวลเรื่องความระคายเคืองในทุกๆ ประการ

ผลิตภัณฑ์ต้องมี : พาเหรดสีสันจากพาเลตต์เฉดสีเอิร์ธโทนทั้งจากบลัชออนและอาย์แชโดว์ คือสิ่งดีงามห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ส่วนแม่มัมฯ เลิฟ Tartelette Toasted Eyeshadow Palette เฉดสีแนวน้ำตาล เบจ ทอง และพีช ที่แม่แม่สามารถแต่งแต้มสีสันบนเปลือกตาได้ทั้งวันทำงาน วันหยุด และวันออกงาน

6. Aesop

ทำไมถึงออร์แกนิก : แบรนด์ออร์แกนิกสกินแคร์บินตรงจากเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ครบวงจรทั้งผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า ผิวหาย และเส้นผม ซึ่งบรรจุมาภายใต้ขวดสีชาคล้ายๆ ขวดยาโบราณ เพื่อปกป้องวิตามิน และสารบำรุงผิว ไม่ให้โดนทำลายจากรังสียูวี ช่วยคงความสดใหม่และคุณประโยชน์ของผลิตภัณฑ์ไว้ได้ตลอดเวลา

ผลิตภัณฑ์ต้องมี : Aesop Parsley Seed Anti-Oxidant Serum เซรั่มขายดีอันดับหนึ่งของแบรนด์ ที่แม่มัมฯ ลองแล้วหลงรักหมดใจไปเลย ใช้แค่ 2-3 หยดต่อครั้ง เติมความนุ่มชุ่มชื่น กระชับรูขุมขน ผิวแพ้หรือสิวเห่อก็ค่อยๆ หายไป และรู้สึกได้ว่าผิวค่อยๆ แข็งแรงขึ้น แถมกลิ่นก็ยังหอมอ่อนๆ ชวนผ่อนคลาย ที่สำคัญ เห็นขวดเล็กๆ อย่างนี้ แต่คุ้มค่าใช้ได้นานหลายเดือนเลยนะคะ

7. Lush

ทำไมถึงออร์แกนิก : เพราะการันตีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 100 % เต็มเลยเชียว ที่สำคัญกว่านั้นคือไม่มีการทดลองผลิตภัณฑ์กับสัตว์ใดๆ โดยเด็ดขาด

ผลิตภัณฑ์ต้องมี : สบู่แฮนด์เมด Bath Bomb ที่ทำจากผลไม้สดๆ ซึ่งแต่ละก้อนก็มีสีสันสวยสดใสและกลิ่นหอมซะจนอยากกินมากกว่าอยากอาบน้ำ และแบรนด์ก็ยังขยันสร้างสรรค์คอลเลคชั่นสบู่มาอยู่เรื่อยๆ ทั้งลูกกลมสีสวยสด รูปยานอวกาศ และรูปสัตว์น่ารักๆ

8. Mamonde

ทำไมถึงออร์แกนิก : อิมพอร์ตจากเกาหลีใต้ คิดค้นจากธรรมชาติ และได้แรงบันดาลใจจากดอกไม้ ได้ใจแม่แม่สายหวานรักธรรมชาติไปเต็มๆ

ผลิตภัณฑ์ต้องมี : แม่มัมฯ ขอเชียร์ Creamy Tint Color Balm สีสวยเวอร์ และเข้าตำราสวยทั้งรูปจูบก็หอมอีกด้วย เพราะผิวสัมผัสเนียนนุ่มละมุน ทาแล้วไม่มีตกร่องเส้นต่างๆ บนริมฝีปากอย่างแน่นอน

9. Origins

ทำไมถึงออร์แกนิก : ขึ้นชื่อเรื่องส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยดูแลผิวหน้าอย่างตรงจุด ส่วนผสมจากพืชพรรณทั้งหมดจะผ่านการทดสอบ วิจัย และพัฒนา ให้มั่นใจในประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากทีมนักวิทยาศาสตร์ ที่จบปริญญาเอกด้านพืชพรรณธรรมชาติ และจบปริญญาเอกด้านพืชพรรณวิทยาโดยตรงกว่า 100 คนทั่วโลก ทั้งยัง ได้รับใบรับรองจากกระทรวงเกษตรแห่งสหรัฐอเมริกา (USDA) ว่ามีสารชีวภาพถึง 95%

ผลิตภัณฑ์ต้องมี : มาส์กสูตร Bamboo Charcoal มาส์กสีดำ แต่ดีต่อสุขภาพผิวหน้าสุดๆ ด้วยสารสกัดจากไม้ไผ่และชาร์โคล ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก พร้อมบำรุงให้เนียนนุ่มด้วย White China Clay ซึ่งเป็นดินขาวหายากจากประเทศจีน

10. Yves Rocher

ทำไมถึงออร์แกนิก : นอกจากส่วนผสมคัดสรรจากพืชพรรณธรรมชาติรอบโลกแล้ว ความพิเศษที่ได้ใจสายบิวตี้รักษ์โลกอีกอย่างหนึ่งก็คือ ขวดแชมพูของแบรนด์นี้ออกแบบสร้างสรรค์มาเพื่อให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ต้องมี : ก็ต้องเป็นแชมพูสระผมสูตรต่างๆ อยู่แล้ว แต่ที่แม่มัมฯ เลิฟที่สุด ยกให้สูตรแก้ปัญหาผมร่วงผมบาง เพราะใช้แล้วเห็นได้ชัดเลยว่าผมร่วงน้อยลงมาก แถมผมก็ยังหนานุ่มเงางามดูสุขภาพดี และกลิ่นแชมพูก็หอมมากจนคุณสาฯ แอบมาดมบ่อยๆ เลยล่ะค่ะ

11. Kiehl’s

ทำไมถึงออร์แกนิก : เริ่มต้นจากร้านขายยาก่อนขยับขยายสู่แบรนด์สกินแคร์ที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลกถึงเรื่องคุณภาพที่มาพร้อมความใส่ใจสิ่งแวดล้อมและสังคม นอกจากผลิตภัณฑ์ความงามต่างๆ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแล้ว คีลส์ยังร่วมสนับสนุนโครงการการกุศลอีกมากมาย

ผลิตภัณฑ์ต้องมี : แม่แม่คนไหนมีปัญหาเรื่องริ้วรอยและจุดด่างดำ แม่มัมฯ ขอแนะนำให้ลอง Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate ช่วยเพิ่มเปล่งปลั่งให้ผิวพรรณ และลดเลือนริ้วรอยกับจุดด่างดำได้ดีมากเลยค่ะ การันตีได้จากการที่คอนเซนเทรตขวดนี้ คือชิ้นขายดีประจำแบรนด์ค่ะ

12. Nature Republic

ทำไมถึงออร์แกนิก : ชื่อแบรนด์ก็บอกโต้งๆ อยู่แล้วว่าเป็น ‘สาธารณรัฐแห่งธรรมชาติ’ ที่สำคัญยังเป็นแบรนด์ชื่อดังจากเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องสกินแคร์สูตรธรรมชาติ

ผลิตภัณฑ์ต้องมี : Nature Republic Aloe Vera 92% Soothing Gel เจลบำรุงสูตรว่านหางจระเข้กระปุกทรงกลมสีเขียวใสๆ ตัวนี้นี่แหละ ที่ใครไปเกาหลีใต้ก็ต้องหอบหิ้วมาฝากคนสนิท เพราะเขาการันตีว่ามีส่วนผสมของว่านหางจระเข้แท้ๆ มากถึง 92 % ประหนึ่งว่าตัดจากต้นจริงๆ มาแปะบนผิวหน้า! เหมาะกับใช้โปะหนาๆ เพื่อเติมความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าก่อนนอน โดยไม่ต้องกลัวว่าจะเหนียวเหนอะ เพราะด้วยคุณสมบัติของเมือกในว่านหางจระเข้ที่ซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว แถมยังเย็นเบาสบายผิวมากๆ

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

18 February 2018

รวม สูตรสปา สำหรับแม่ๆ ไว้ทำสวยที่บ้าน

เป็นแม่ก็มีวันอ่อนล้าบ้าง เลยอยากชวนแม่ๆ มาทำสวยที่บ้าน ด้วย
สูตรสปา ผิวพรรณที่นอกจากช่วยคืนความอ่อนเยาว์แล้ว ยังเป็นช่วงเวลาที่แม่ๆ ได้พักร่าง อยู่กับตัวเองบ้างอีกด้วย

08 March 2018

เมื่อเบบี๋ “ เมานม ” หน้ามันก็จะฟินๆ แบบนี้แหละ

เมื่อเบบี๋ทำหน้า “ เมานม ” หลังกินนมแม่เสร็จ แต่ละคนหน้าเมาจริงๆ แถมน่าเอ็นดู จนเกิดแฮชแท็กว่า #milkdrunk ในอินสตาแกรมของบรรดาแม่ๆ