18 February 18

รวม สูตรสปา สำหรับแม่ๆ ไว้ทำสวยที่บ้าน

เป็นแม่ก็มีวันอ่อนล้าบ้าง เลยอยากชวนแม่ๆ มาทำสวยที่บ้าน ด้วย สูตรสปา ผิวพรรณที่นอกจากช่วยคืนความอ่อนเยาว์แล้ว ยังเป็นช่วงเวลาที่แม่ๆ ได้พักร่าง อยู่กับตัวเองบ้างอีกด้วย

ว่าแล้วเลยมี สูตรสปา ง่ายๆ ที่ใช้ของใกล้ตัวมาฝากกันค่ะ

สครับริมฝีปาก
เพื่อให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื่น ลองสครับด้วยสูตรนี้สัปดา์ละครั้ง รับรองว่าปากน่าจูบอย่างแน่นอน
ส่วนผสม
-น้ำตาลทราย
-น้ำผึ้ง
-น้ำมันมะพร้าว
ผสมส่วนผสมทั้วหมดให้เข้ากัน แล้วทาบนปาก นวดวนเบาๆ ประมาณ 1 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น จะสัมผัสได้ถึงริมฝีปากที่นุ่มนวล

มาส์กหน้า
มนุษย์แม่ที่ทุ่มเทเพื่อลูกๆ อย่าสุดชีวิตนั้น บางครั้งก็อาจละเลยตัวเอง กว่าจะรู้ตัวอีกทีอาจมีริ้วรอยและความอ่อนล้าปรากฎบนใบหน้าแล้ว เรามาทำสวยด้งยมาส์กหน้าให้ใสปิ๊งกันดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม
-มะเขือเทศ
-นมรสจืด
ผสมส่วนผสมให้เข้ากัน พอกทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที ล้างออกด้วยน้ำเปล่า จะรู้สึกถึงผิวกระจ่างใส เป็นวิธีฟื้นฟูผิวแบบทางลัดที่ง่ายมากๆ

แช่ตัว
เมื่อยเนื้อตัวคืออาการปกติของแม่อย่างเราๆ ค่ะ ครั้นจะพึ่งพาการนวดผ่อนคลายอย่างเดียวอาจไม่ได้ผล ลองแช่ตัวในน้้ำอุ่นที่มีส่วนผสมของอาหารผิวและกลิ่นบำบัด รับรองว่าปลุกความสดชื่นได้ดีทีเดียว
ส่วนผสม
-นมสด
-น้ำผึ้ง
-น้ำมันหอมระเหย
เปิดน้ำอุ่นลงอ่าง กะประมาณให้ท่วมตัวพอดี ใส่นมสดลงไปประมาณ 2 ถ้วย ตามด้วยน้ำผึ้งอีกครึ่งถ้วย ใช้มือกวนน้ำเพื่อให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน หยดน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบสัก 3-4 หยด จากนั้นลงแช่ อาจจะพักสายตาไปพร้อมกัน ให้ทุกส่วนของร่างกายผ่อนคลาย พร้อมๆ กับบำรุงผิวไปด้วยในตัว แช่สัก 15-20 นาที รับรองว่ามันดีกว่าที่คิดแน่ๆ ค่ะ

แช่เท้า
เท้าเป็นจุดศูนย์รวมของเส้นประสาท และเป็นอวัยวะทีารับศึกหนักตลอดวัน แต่หลายคนมักละเลย เชื่อไหมเพียงแค่เราแช่เท้าในน้ำอุ่นเพียง 10 นาทีก่อนนอน จะช่วยให้เราหลับง่ายและหลับได้ลึกขึ้นได้เลย รู้อย่างนี้ มาดูแลเท้าด้วยสูตรแช่เท้าง่ายๆ นี้กันเถอะค่ะ
ส่วนผสม
-น้ำอุ่น
-น้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์
หยดน้ำมันหอมระเหยลงในอ่างที่ใส่น้ำอุ่นไว้แล้ว แช่เท้าประมาณ 10 นาที เช็ดให้แห้ง แล้วนวดด้วยออยล์หรือครีมบำรุง เท่านี้ก็เข้านอนอย่างมีความสุขแล้ว

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

03 March 2018

LeSportsac x Le Petit Prince กระเป๋าของเจ้าชายน้อย

LeSportsac x Le Petit Prince กระเป๋าของเจ้าชายน้อย

07 December 2017

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 10-16 ธันวาคม 2560

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 10-16 ธันวาคม ครบทั้งเรื่องครอบครัว งาน-เงิน ลูกรัก หรือเรื่องเลิฟๆ สัปดาห์นี้ดวงดีไหม ต้องระวังเรื่องไหนบ้าง มาดูกัน