30 June 17

ตั้งครรภ์แต่อยากทำสวย แค่ไหนคือกำลังดี

การประโคมสิ่งบิวตี้ ในขณะที่ร่างกายและจิตใจกำลังเปลี่ยนแปลง ก็ช่วยสร้างความมั่นใจในตัวเองได้ไม่น้อย แต่ลิมิตการทำสวยของคุณแม่ท้องมีแค่ไหนกัน ตามแม่ Mumraisin มาอ่านด่วนค่ะ

แม่ท้องอยากสวย ทำได้ไหมนะ

กินยารักษาสิว

ฮอร์โมนมาเต็ม สิวก็เห่อทั่วหน้า ไปซื้อยากินเองดีกว่า คุณแม่คนไหนกำลังคิดแบบนี้ ขอให้หยุดทันที! เพราะยารักษาสิวเป็นยาอันตรายสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ส่วนผสมในยาส่งผลต่ออวัยวะต่างๆ ของทารกในครรภ์ ร้ายแรงที่สุดก็อาจทำให้แท้งได้ วิธีรักษาสิวสำหรับคุณแม่คือดูแลรักษาความสะอาด นอนพักผ่อนให้เพียงพอ และรับประทานผักผลไม้ที่มีเบตาแคโรทีน เพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามินเอ ซึ่งช่วยให้สิวหายเร็วขึ้นค่ะ

ฉีดโบท็อกซ์

ท้องแล้ว น้ำหนักขึ้น ไปลงที่หน้าหมด ไปไหนใครก็ทักว่าหน้าบาน ฉีดโบท็อกซ์สักหน่อยละกัน ใจเย็นค่ะคุณแม่ ทำใจสบายๆ ท้องอยู่ก็สวยได้ แต่แนะนำให้สวยด้วยวิธีธรรมชาติดีกว่าค่ะช่วงนี้ สำหรับการฉีดโบท็อกซ์ระหว่างตั้งครรภ์ “ห้าม” ฉีดเด็ดขาด เพราะอาจทำให้ลูกน้อยออกมาพิการได้ แนะนำให้ออกกำลังกาย (สำหรับแม่ท้อง) และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายจะดีกว่าค่ะ

นวดหน้า

คลื่นไส้ ปวดศีรษะ อยากจะนวดหน้าให้ผ่อนคลาย แบบนี้ทำได้หรือเปล่า ทำได้ค่ะ แต่ควรเลือกคอร์สนวดหน้าเพื่อผ่อนคลายสำหรับแม่ท้องโดยเฉพาะ ไม่ใช่ทรีตเมนต์ลดริ้วรอย หรือการรักษาหน้าด้วยเรตินอยด์นะคะ

ทาเล็บ

เล็บสีสวยๆ ก็ดีต่อใจ แต่จะอันตรายกับลูกไหมนะ สำหรับคุณแม่ท้องในไตรมาสแรกยังไม่ควรทาเล็บนะคะ รอให้เข้าสู่ไตรมาสที่ 2 ก่อน แต่ไม่ควรทาบ่อยเกินไป และเลือกยาทาเล็บแบบออร์แกนิคที่ไม่มีสารโทลูอีนและฟอร์มาลดีไฮด์ผสม ที่สำคัญระหว่างทา ควรอยู่ในที่อากาศถ่ายเทค่ะ

ทำสีผม

ช่วงนี้ดูโทรมๆ อยากเปลี่ยนสีผมจังเลย” การทำสีผมควรทำหลังจากผ่านช่วงไตรมาสแรกไปแล้ว และควรทดสอบการแพ้ก่อนทุกครั้ง และใช้เวลาในการย้อมให้น้อยที่สุด หากย้อมเองควรสวมถุงมือ ไม่สัมผัสกับน้ำยา และอยู่ในห้องที่มีอากาศถ่ายเทด้วยค่ะ

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

06 July 2017

Thinking Out Loud อ่านใจตัวเล็ก ผ่านเทรนด์เสื้อสกรีนลายข้อความ

การจับลูกแต่งตัวเป็นอีกหนึ่งความชื่นใจของแม่แม่ มัมเรซิ่นจึงขอนำเสนอเทรนด์เสื้อสกรีนลายข้อความเด็ดโดนใจ ที่จะช่วยเพิ่มความเท่คูลดูมีลูกเล่นให้กับลุคสวยหล่อของคุณลูกๆ

03 July 2017

ย้ายบ้านบ่อยแค่ไหน ครอบครัวเราก็แฮปปี้

ทำไมเราต้องย้ายบ้าน แล้วเจ้าตูบจะได้ไปกันเราไหม ตามด้วยคำถามอื่นๆ อีกมากมาย ที่ต้องเตรียมตอบ มัมเรซิ่นมีวิธีการเตรียมรับมือ เพื่อให้ภารกิจย้ายที่อยู่ ลุล่วงโดยไม่ทำร้ายความรู้สึกลูก