30 June 17

ตั้งครรภ์แต่อยากทำสวย แค่ไหนคือกำลังดี

การประโคมสิ่งบิวตี้ ในขณะที่ร่างกายและจิตใจกำลังเปลี่ยนแปลง ก็ช่วยสร้างความมั่นใจในตัวเองได้ไม่น้อย แต่ลิมิตการทำสวยของคุณแม่ท้องมีแค่ไหนกัน ตามแม่ Mumraisin มาอ่านด่วนค่ะ

แม่ท้องอยากสวย ทำได้ไหมนะ

กินยารักษาสิว

ฮอร์โมนมาเต็ม สิวก็เห่อทั่วหน้า ไปซื้อยากินเองดีกว่า คุณแม่คนไหนกำลังคิดแบบนี้ ขอให้หยุดทันที! เพราะยารักษาสิวเป็นยาอันตรายสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ส่วนผสมในยาส่งผลต่ออวัยวะต่างๆ ของทารกในครรภ์ ร้ายแรงที่สุดก็อาจทำให้แท้งได้ วิธีรักษาสิวสำหรับคุณแม่คือดูแลรักษาความสะอาด นอนพักผ่อนให้เพียงพอ และรับประทานผักผลไม้ที่มีเบตาแคโรทีน เพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามินเอ ซึ่งช่วยให้สิวหายเร็วขึ้นค่ะ

ฉีดโบท็อกซ์

ท้องแล้ว น้ำหนักขึ้น ไปลงที่หน้าหมด ไปไหนใครก็ทักว่าหน้าบาน ฉีดโบท็อกซ์สักหน่อยละกัน ใจเย็นค่ะคุณแม่ ทำใจสบายๆ ท้องอยู่ก็สวยได้ แต่แนะนำให้สวยด้วยวิธีธรรมชาติดีกว่าค่ะช่วงนี้ สำหรับการฉีดโบท็อกซ์ระหว่างตั้งครรภ์ “ห้าม” ฉีดเด็ดขาด เพราะอาจทำให้ลูกน้อยออกมาพิการได้ แนะนำให้ออกกำลังกาย (สำหรับแม่ท้อง) และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายจะดีกว่าค่ะ

นวดหน้า

คลื่นไส้ ปวดศีรษะ อยากจะนวดหน้าให้ผ่อนคลาย แบบนี้ทำได้หรือเปล่า ทำได้ค่ะ แต่ควรเลือกคอร์สนวดหน้าเพื่อผ่อนคลายสำหรับแม่ท้องโดยเฉพาะ ไม่ใช่ทรีตเมนต์ลดริ้วรอย หรือการรักษาหน้าด้วยเรตินอยด์นะคะ

ทาเล็บ

เล็บสีสวยๆ ก็ดีต่อใจ แต่จะอันตรายกับลูกไหมนะ สำหรับคุณแม่ท้องในไตรมาสแรกยังไม่ควรทาเล็บนะคะ รอให้เข้าสู่ไตรมาสที่ 2 ก่อน แต่ไม่ควรทาบ่อยเกินไป และเลือกยาทาเล็บแบบออร์แกนิคที่ไม่มีสารโทลูอีนและฟอร์มาลดีไฮด์ผสม ที่สำคัญระหว่างทา ควรอยู่ในที่อากาศถ่ายเทค่ะ

ทำสีผม

ช่วงนี้ดูโทรมๆ อยากเปลี่ยนสีผมจังเลย” การทำสีผมควรทำหลังจากผ่านช่วงไตรมาสแรกไปแล้ว และควรทดสอบการแพ้ก่อนทุกครั้ง และใช้เวลาในการย้อมให้น้อยที่สุด หากย้อมเองควรสวมถุงมือ ไม่สัมผัสกับน้ำยา และอยู่ในห้องที่มีอากาศถ่ายเทด้วยค่ะ

Share
This Article

Related Article

07 July 2017

อัพเลเวลเรื่องบนเตียงให้อยู่หมัด ให้คุณสาฯ หลงเลิฟ

กี่ครั้งที่คุณปล่อยให้ผู้ชายมีความสุขนำหน้าไปก่อน กี่คราวที่ผู้หญิงต้องเสแสร้งหรือจำใจยอมรับ ขอเชียร์อัพให้ต่อจากนี้ จงอย่าอายที่จะเปิดใจกับคุณสาฯเรื่องความสุขสมในการเสพย์เซ็กซ์!! ถึงเวลาเพิ่มพลังความเร่าร้อนทะลุปรอท กุมอำนาจบนเตียงอย่างไม่แคร์สื่อ แล้วจะรู้ว่าเรามาถึงจุดที่… “เรื่องบนเตียง” เป็นเพียงเรื่องง่ายๆ ที่ผู้หญิงทุกคนสามารถจัดการ “ฟิน” ให้ตัวเองสนุกกับมันได้อย่างมั่นใจ ไม่ต่างอะไรกับการกินข้าวเลยสักนิด

29 December 2017

ก่อนลูกเทิร์นทีน พ่อแม่ควรจะ?

ขุ่นแม่ต่างดาวเผยว่า ในวัยที่ลูกยังเกาะแข้งเกาะขา เรียกหาแต่พ่อแม่ อย่ามั่วชะล่าใจใน “ตำแหน่งขวัญใจลูก” เพราะมันไม่ได้อยู่ในเงื้อมมือตลอดไปหรอกนะ มีหลายสิ่งที่พ่อแม่ควรทำ ก่อน “วันพ่อแม่อกหัก” จะมาถึง!

25 August 2017

เคล็ดลับแม่มือใหม่ รู้ไว้ให้ชีวิตไม่มึน

“ชีวิตแม่มือใหม่” คือ รอยต่อระหว่าง “ชีวิตตัวเองคนเดิม” กับ “ชีวิตแม่คนใหม่” เป็นโค้งสุดท้ายที่เราได้เป็น “ตัวเองอย่างเต็มที่” ก่อนจะต้องสลัดทิ้งไป (ด้วยความเสียดายเล็กๆ อิๆ) เพื่อรับบทบาท “แม่” อย่างเต็มรูปแบบ ฮึบๆๆ