11 January 18

แนะนำหนังสือ “พูดกับลูกอย่างไร-ฟังลูกพูดอย่างไร”

เมื่อถึงช่วงเวลาหนึ่ง การพูดให้ลูกเชื่อฟังและการฟังลูกเข้าใจนั้นช่างยากเย็น จึงจำเป็นต้องมีการฝึกทักษะการพูดและการฟัง เพื่อเรียกความสุขในครอบครัวคืนมา

ลูกไว้ใจแม่ส่วนแม่เข้าใจลูก บ้านไหนปฏิบัติได้ตามนี้ ปัญหาและช่องว่างระหว่างคุณแม่และลูกก็แทบจะเป็นศูนย์ แม่มัมฯ เลยหาตัวช่วยมาฝากอย่างหนังสือ” พูดกับลูกอย่างไรให้เขาเชื่อฟัง…ฟังลูกพูดอย่างไรให้เขาไว้ใจ (How To Talk So Kids Will Listen & Listen So Kids Will Talk)” เล่มนี้

คุณแม่ว่าไหมคะ มีหลายเรื่องที่เคยคุยกันรู้เรื่อง หลายอย่างที่บอกแล้วเคยทำตาม แต่พอถึงเวลาหนึ่งกลับดื้อและเมินเฉย แสดงว่าต้องมีความขัดข้องบางประการเกิดขึ้นโดยที่คุณแม่ไม่รู้ตัว หนังสือเล่มนี้จึงเป็นเหมือนกุญแจที่จะมาไขปริศนาระหว่างนั้นค่ะ

นอกเหนือไปจากตัวอย่าง คำแนะนำและการสอนทักษะต่างๆ แล้ว แต่ละบทผู้เขียนยังมีแบบฝึกหัดให้คุณแม่ได้ทำควบคู่กันไปด้วย ซึ่งเป็นวิธีการเอาใจเขามาใส่ใจเรา เมื่อคุณแม่พร้อมรับฟังปัญหาของลูกอย่างตั้งใจและมีทัศนะคติที่ดีต่อกัน ความไว้ใจและความรู้สึกที่ดีของลูกที่มีต่อคุณแม่ก็จะกลับมา เหตุการณ์บางอย่างผู้เขียนใช้วิธีบอกเล่าทักษะผ่านการ์ตูนสี่ช่อง จึงเข้าใจง่ายและเห็นภาพได้ชัดเจน อีกทั้งมีตัวอย่างคำถามที่ถามบ่อย  เรื่องเล่าจากพ่อแม่และคำแนะนำเพิ่มเติมในการแก้ไขปัญหาอีกด้วย


เขียน : Adele Faber และ Elaine Mazlish

แปลและเรียบเรียง : ภรณี ภูรีสิทธิ์

สำนักพิมพ์ BEEMEDIA

ราคา 295 บาท

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

21 May 2018

Yoga for Kids : ประโยชน์ 5 ประการที่เด็กๆ ได้จากการเล่นโยคะ

นอกจากดีสำหรับผู้ใหญ่แล้ว โยคะ ยังเป็นรูปแบบการออกกำลังกายที่เหมาะกับเด็กๆ อีกด้วย ซึ่งแม่มัมรวบรวมประโยชน์ 5 ข้อที่เด็กๆ จะได้จากการฝึกโยคะมาฝากกันค่ะ

20 September 2017

“สูตรลับจัดการพี่เลี้ยงลงตัว” แบบมัมจูน กษมา

ใครว่าการเลือกพี่เลี้ยงเป็นเรื่องยาก อยากให้ลองนำเทคนิคจากมัมจูน กษมาไปลองใช้ดู แล้วจะรู้ว่าได้ผลดีเลยทีเดียว