11 January 18

แนะนำหนังสือ “พูดกับลูกอย่างไร-ฟังลูกพูดอย่างไร”

เมื่อถึงช่วงเวลาหนึ่ง การพูดให้ลูกเชื่อฟังและการฟังลูกเข้าใจนั้นช่างยากเย็น จึงจำเป็นต้องมีการฝึกทักษะการพูดและการฟัง เพื่อเรียกความสุขในครอบครัวคืนมา

ลูกไว้ใจแม่ส่วนแม่เข้าใจลูก บ้านไหนปฏิบัติได้ตามนี้ ปัญหาและช่องว่างระหว่างคุณแม่และลูกก็แทบจะเป็นศูนย์ แม่มัมฯ เลยหาตัวช่วยมาฝากอย่างหนังสือ” พูดกับลูกอย่างไรให้เขาเชื่อฟัง…ฟังลูกพูดอย่างไรให้เขาไว้ใจ (How To Talk So Kids Will Listen & Listen So Kids Will Talk)” เล่มนี้

คุณแม่ว่าไหมคะ มีหลายเรื่องที่เคยคุยกันรู้เรื่อง หลายอย่างที่บอกแล้วเคยทำตาม แต่พอถึงเวลาหนึ่งกลับดื้อและเมินเฉย แสดงว่าต้องมีความขัดข้องบางประการเกิดขึ้นโดยที่คุณแม่ไม่รู้ตัว หนังสือเล่มนี้จึงเป็นเหมือนกุญแจที่จะมาไขปริศนาระหว่างนั้นค่ะ

นอกเหนือไปจากตัวอย่าง คำแนะนำและการสอนทักษะต่างๆ แล้ว แต่ละบทผู้เขียนยังมีแบบฝึกหัดให้คุณแม่ได้ทำควบคู่กันไปด้วย ซึ่งเป็นวิธีการเอาใจเขามาใส่ใจเรา เมื่อคุณแม่พร้อมรับฟังปัญหาของลูกอย่างตั้งใจและมีทัศนะคติที่ดีต่อกัน ความไว้ใจและความรู้สึกที่ดีของลูกที่มีต่อคุณแม่ก็จะกลับมา เหตุการณ์บางอย่างผู้เขียนใช้วิธีบอกเล่าทักษะผ่านการ์ตูนสี่ช่อง จึงเข้าใจง่ายและเห็นภาพได้ชัดเจน อีกทั้งมีตัวอย่างคำถามที่ถามบ่อย  เรื่องเล่าจากพ่อแม่และคำแนะนำเพิ่มเติมในการแก้ไขปัญหาอีกด้วย


เขียน : Adele Faber และ Elaine Mazlish

แปลและเรียบเรียง : ภรณี ภูรีสิทธิ์

สำนักพิมพ์ BEEMEDIA

ราคา 295 บาท

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

29 December 2017

ก่อนลูกเทิร์นทีน พ่อแม่ควรจะ?

ขุ่นแม่ต่างดาวเผยว่า ในวัยที่ลูกยังเกาะแข้งเกาะขา เรียกหาแต่พ่อแม่ อย่ามั่วชะล่าใจใน “ตำแหน่งขวัญใจลูก” เพราะมันไม่ได้อยู่ในเงื้อมมือตลอดไปหรอกนะ มีหลายสิ่งที่พ่อแม่ควรทำ ก่อน “วันพ่อแม่อกหัก” จะมาถึง!

16 June 2017

อุ้มท้องแล้วไง แม่แม่อัพลุคเริ่ดได้ อย่ายอมแพ้!

เพราะสีสันและความสนุกสนาน สอดแทรกอยู่ในทุกโมเมนต์แห่งความเป็นแม่ แน่นอนว่าเรื่องแต่งตัวก็เข้าข่ายนี้ด้วย จากชุดคลุมท้องต้องหลวมโพรก ก็เลยถูกสร้างสรรค์ให้สวยเด่นไร้ขีดจำกัด มัมเรซิ่น รวบรวมมาให้หมด ทั้งชุดออกงานกาล่าหรู ไปจนถึงลุคสตรีทในวันเดินคูลๆ…เพราะไม่ว่าวันไหน คนเป็นแม่ก็ไม่มีวันยอมหยุดสวย!