07 February 18

โศกนาฏกรรมสุดเศร้า ลูกเสียชีวิต เพราะติดอยู่ในเครื่องซักผ้า

เด็กๆ มักประสบกับอุบัติเหตุที่ผู้ใหญ่มักคาดไม่ถึงเสมอ เช่นเดียวกับครอบครัวชาวญี่ปุ่นครอบครัวหนึ่ง ที่ต้องสูญเสียลูกชายหัวแก้วหัวแหวนไปอย่างไม่มีวันกลับ เพียงเพราะเหตุที่คาดไม่ถึง

เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2561 เวลาประมาณบ่าย 3 โมง ตำรวจในเมืองซะไก จังหวัดโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ได้รับสายแจ้งเหตุจากคุณพ่อของเด็กชายผู้เคราะห์ร้ายว่า “ลูกของผมติดอยู่ในเครื่องซักผ้า และตอนนี้ไม่รู้สึกตัวเลย” เจ้าหน้าที่รีบไปที่เกิดเหตุและนำตัวเด็กน้อยวัย 5 ขวบ ส่งโรงพยาบาล ปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิต แต่สุดท้ายก็ไม่ทันการ ทีมแพทย์วินิจฉัยว่าเด็กน้อยเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ

จากการตรวจสอบพบว่า เด็กชายอาศัยอยู่กับพ่อแม่ ในวันที่เกิดเหตุ คุณแม่ออกไปทำธุระนอกบ้าน เด็กอยู่กับคุณพ่อ 2 คน หลังจากมื้อกลางวัน ทั้งสองก็นอนหลับพักผ่อนที่ชั้น 2 ของบ้าน แต่เมื่อคุณพ่อตื่นก็ไม่พบลูกชายนอนอยู่ จึงตามหาจนไปพบร่างของลูกอยู่ในเครื่องซักผ้าที่ตั้งอยู่ในบริเวณห้องน้ำชั้นที่ 1 ของบ้าน ซึ่งตอนนั้นเครื่องซักผ้าไม่ได้ทำงาน มีเพียงฝาหน้าของเครื่องที่ปิดเอาไว้

เครื่องซักผ้าที่กล่าวมานั้นมีขนาดสูง 1 เมตร กว้าง 70 เซ็นติเมตร ลึก 60 เซ็นติเมตร ฝาด้านหน้าสูงจากพื้นประมาณ 40 เซ็นติเมตร ซึ่งตรวจสอบแล้วพบว่าหากประตูฝาหน้าปิดแล้ว จะไม่สามารถเปิดออกจากด้านในได้

วิธีป้องกันและหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดเหตุการณ์น่าเศร้าสลดเช่นนี้คือ ปิดฝาเครื่องซักผ้าเสมอไม่ว่าจะใช้หรือไม่ใช้เครื่องก็ตาม เลือกเครื่องซักผ้าที่มีระบบ “Child Lock” เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กเปิดฝาเล่นได้ ที่สำคัญ อย่าประมาท เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้แค่เสี้ยววินาทีเดียวค่ะ


ข้อมูลจาก:

https://mainichi.jp

Share
This Article

Related Article

18 September 2017

คือเสียงร่ำไห้ในวันแห่งการฉลอง เมื่อ “น้ำคร่ำอุดกั้นปอด” คร่าชีวิตเธอ

หมอหวิว ชัญวลี ศรีสุโข สูติแพทย์คนเก่งของมัมเรซิ่น ถ่ายทอดอีกหนึ่งประสบการณ์จริงของการสูญเสียคนไข้ไปด้วย “ภาวะน้ำคร่ำอุดกั้นปอด” ที่แม้จะเกิดขึ้นนานแล้ว แต่ยังคงแจ่มชัดอยู่ในความทรงจำ และหวังให้เป็นเคสเรียนรู้สำหรับแม่ท้องและครอบครัวทุกคน

02 February 2018

เช็กดวงรายสัปดาห์ วันที่ 4-10 กุมภาพันธ์ 2561

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 4-10 กุมภาพันธ์ ครบทั้งเรื่องครอบครัว งาน-เงิน ลูกรัก หรือเรื่องเลิฟๆ สัปดาห์นี้ดวงดีไหม ต้องระวังเรื่องไหนบ้าง มาดูกัน

12 June 2017

5 เรื่องแย่ต่อใจ หนูไม่อยากให้พ่อแม่ทำ

เรื่องที่ดูเหมือนเล็ก แต่พอเผลอทำบ่อยๆ(จนชิน)จะส่งผลกระทบจิตใจลูก รีบเช็คนะคะ ว่าคุณเคยพูดหรือกระทำสิ่งเหล่านี้กับลูกใหม่ รีบเลิกตอนนี้ ยังไม่สายค่ะ