07 February 18

โศกนาฏกรรมสุดเศร้า ลูกเสียชีวิต เพราะติดอยู่ในเครื่องซักผ้า

เด็กๆ มักประสบกับอุบัติเหตุที่ผู้ใหญ่มักคาดไม่ถึงเสมอ เช่นเดียวกับครอบครัวชาวญี่ปุ่นครอบครัวหนึ่ง ที่ต้องสูญเสียลูกชายหัวแก้วหัวแหวนไปอย่างไม่มีวันกลับ เพียงเพราะเหตุที่คาดไม่ถึง

เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2561 เวลาประมาณบ่าย 3 โมง ตำรวจในเมืองซะไก จังหวัดโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ได้รับสายแจ้งเหตุจากคุณพ่อของเด็กชายผู้เคราะห์ร้ายว่า “ลูกของผมติดอยู่ในเครื่องซักผ้า และตอนนี้ไม่รู้สึกตัวเลย” เจ้าหน้าที่รีบไปที่เกิดเหตุและนำตัวเด็กน้อยวัย 5 ขวบ ส่งโรงพยาบาล ปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิต แต่สุดท้ายก็ไม่ทันการ ทีมแพทย์วินิจฉัยว่าเด็กน้อยเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ

จากการตรวจสอบพบว่า เด็กชายอาศัยอยู่กับพ่อแม่ ในวันที่เกิดเหตุ คุณแม่ออกไปทำธุระนอกบ้าน เด็กอยู่กับคุณพ่อ 2 คน หลังจากมื้อกลางวัน ทั้งสองก็นอนหลับพักผ่อนที่ชั้น 2 ของบ้าน แต่เมื่อคุณพ่อตื่นก็ไม่พบลูกชายนอนอยู่ จึงตามหาจนไปพบร่างของลูกอยู่ในเครื่องซักผ้าที่ตั้งอยู่ในบริเวณห้องน้ำชั้นที่ 1 ของบ้าน ซึ่งตอนนั้นเครื่องซักผ้าไม่ได้ทำงาน มีเพียงฝาหน้าของเครื่องที่ปิดเอาไว้

เครื่องซักผ้าที่กล่าวมานั้นมีขนาดสูง 1 เมตร กว้าง 70 เซ็นติเมตร ลึก 60 เซ็นติเมตร ฝาด้านหน้าสูงจากพื้นประมาณ 40 เซ็นติเมตร ซึ่งตรวจสอบแล้วพบว่าหากประตูฝาหน้าปิดแล้ว จะไม่สามารถเปิดออกจากด้านในได้

วิธีป้องกันและหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดเหตุการณ์น่าเศร้าสลดเช่นนี้คือ ปิดฝาเครื่องซักผ้าเสมอไม่ว่าจะใช้หรือไม่ใช้เครื่องก็ตาม เลือกเครื่องซักผ้าที่มีระบบ “Child Lock” เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กเปิดฝาเล่นได้ ที่สำคัญ อย่าประมาท เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้แค่เสี้ยววินาทีเดียวค่ะ


เรื่อง: Nantida

ข้อมูลจาก:

https://mainichi.jp

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

07 July 2017

แม่ท้องต้องทราบ “ยาลดไข้ แก้ไอ แก้ปวด” กินได้ แต่ระวัง!!

ตั้งท้องเจ้าตัวน้อยได้ไม่เท่าไหร่ ก็โดนไข้หวัดเล่นงานเสียแล้ว ลูกน้อยในท้องจะเป็นอะไรไหมนะ keep calm ก่อน แล้วตามมัมเรซิ่นมาช่องนี้เลยค่ะ

16 June 2017

10 ของกินเล่นชาร์จพลังของลูกวัยซน

ปล่อยพลังเยอะ ก็ต้องเมนูที่เน้นช่วยชาร์ตพลัง ให้ตัวเล็กคึกคักครึกครื้นสนุกสนานสมวัยก่อนเข้าโรงเรียน เอาล่ะ มากินนี่ก่อน แล้วซนให้สะใจไปเลยลูก!!