05 March 18

ค่าน้ำนม

ดังท่อนหนึ่งในบทเพลงค่าน้ำนมที่ว่า “เติบโตโอ้เล็กจนใหญ่ นี่แหละหนากระไร มิใช่ใดหนา เพราะค่าน้ำนม” ดังนี้แล้วการให้นมเบบี๋จากเต้าของแม่แม่เองจึงมีความหมายมากกว่าการมอบสารอาหารให้ลูกน้อยเติบใหญ่ หากแต่หมายถึงการถ่ายทอดความรักความผูกพันแบบไม่ต้องเอ่ยคำใดๆ ระหว่างสองคนแม่ลูก อีกทั้งตลอดเวลาของการให้นมยังเป็นช่วงที่แม่กับลูกได้ใหล้ชิดกันมากที่สุดอีกด้วย แม่มัมฯ จึงเก็บภาพแม่แม่ฮลลีวู้ดคนดังขณะให้นมลูกมาฝากกัน มีทั้งที่ถ่ายเองแล้วอัพขึ้นไอจี หรือแบบที่เซ็ตถ่ายเป็นแฟชั่นเซ็ตที่อบอวลไปด้วยความรักความอบอุ่นของความเป็นแม่ เพื่อยืนยันต่อสายตาโลกว่า การให้นมลูกนั้นคือภาพที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ขึ้นอย่างงดงามและชวนประทับใจ

1. แองเจลีน่า โจลี่ สร้างภาพตรึงตาตรึงใจบนปกนิตยสาร W ขณะให้นมลูกแฝด (วิเวียนและน็อกซ์) กดชัตเตอร์โดยคุณสาฯ แบรนด พิตต์

2. นิโคล ทรันฟิโอ้ โพสท่าให้นมลูกชาย Zion ขึ้นปกนิตยสาร Elle ออสเตรเลีย ฉบับเดือนมิถุนายน 2015

3. ภาพนี้ของจิเซลล์ บึนด์เชน สะท้อนนิยามของคำว่า “มือก็ไกว ดาบก็แกว่ง” ได้เป็นอย่างดี เพราะขณะที่เธอกำลังแต่งหน้าทำผมเพื่อรอถ่ายแบบอยู่นั้น เธอก็ต้องให้นมลูกไปด้วยพร้อมๆ กัน

4. นาตาเลีย โวดิอาโนวา และน้องแม็กซิม-ลูกชาย เปลือยหมดทว่างดงามและเต็มเปี่ยมไปด้วยความเป็นแม่

5. มิแรนด้า เคอร์ บอกว่าการให้นมลูกจากเต้าด้วยตัวเอง ช่วยทำให้เธอกลับมาหุ่นเพรียวบางหลังคลอดได้อย่างรวดเร็ว

6. หลังจากให้กำเนิดลูล่า-ลูกสาวได้ไม่นาน ในเช้าวันอาทิตย์อันเรียบง่าย แม่ลิฟ ไทเลอร์ ก็อัพรูปขณะให้นมลูกอยู่บนเตียงขึ้นไอจี ให้แฟนคลับรุมกดเลิฟรัวๆ

7. เดาท์เซน โคร์ส ยกกันมาทั้งบ้าน เพื่ออวดความรักอันไร้ซึ่งกฎเกณฑ์ ในเซ็ตแฟชั่นของนิตยสาร Vogue เนเธอแลนด์

8. โอลิเวีย ไวด์ ถ่ายแบบลงนิยสาร Glamour พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า “ภาพถ่ายของฉันในช่วงนี้ จะดูไม่สมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง ถ้าปราศจากภาพของการทำหน้าที่แม่ ซึ่งกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตฉันไปแล้ว”

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

17 March 2018

Mum Review: เทศกาลวันเด็กผู้หญิง กับเมนูพิเศษ ที่ร้าน Yamazato

ครอบครัวชาวญี่ปุ่นจะจัดงานเฉลิมฉลองให้กับเด็กผู้หญิงและอธิฐานให้ลูกสาวได้พบเจอแต่สิ่งดีๆและมีความสุข นอกจากการประดับตุ๊กตาฮินะแล้วยังใส่ใจกับการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีมาให้ลูกสาวทานเพื่อให้พวกเธอเจริญเติบโตและมีสุขภาพดี

05 March 2018

10 ข้อดีของ ผ้าอุ้มเด็ก

ผ้าอุ้มเด็ก หรือ Baby Sling นั้น นับว่าเป็นตัวช่วยชั้นดีของแม่ๆ ที่มีลูกวัยแรกเกิดถึง 3 ปี เพราะช่วยโอบกอดประคับประคองลูกไว้แนบอก โดยแบ่งเบาภาระแม่ๆ ได้มากทีเดียวค่ะ แถมมีหลายแบบให้เลือกตามความต้องการ และสามารถอุ้มได้หลากหลายท่าแล้วแต่ความถนัดของแม่ๆ ด้วย แม่มัมเลยรวบรวม 10 ข้อดีของผ้าอุ้มเด็กมาฝากแม่ๆ แล้วคุณจะรู้ว่าทำไมผ้าอุ้มเด็กถึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ