05 March 18

ค่าน้ำนม

ดังท่อนหนึ่งในบทเพลงค่าน้ำนมที่ว่า “เติบโตโอ้เล็กจนใหญ่ นี่แหละหนากระไร มิใช่ใดหนา เพราะค่าน้ำนม” ดังนี้แล้วการให้นมเบบี๋จากเต้าของแม่แม่เองจึงมีความหมายมากกว่าการมอบสารอาหารให้ลูกน้อยเติบใหญ่ หากแต่หมายถึงการถ่ายทอดความรักความผูกพันแบบไม่ต้องเอ่ยคำใดๆ ระหว่างสองคนแม่ลูก อีกทั้งตลอดเวลาของการให้นมยังเป็นช่วงที่แม่กับลูกได้ใหล้ชิดกันมากที่สุดอีกด้วย แม่มัมฯ จึงเก็บภาพแม่แม่ฮลลีวู้ดคนดังขณะให้นมลูกมาฝากกัน มีทั้งที่ถ่ายเองแล้วอัพขึ้นไอจี หรือแบบที่เซ็ตถ่ายเป็นแฟชั่นเซ็ตที่อบอวลไปด้วยความรักความอบอุ่นของความเป็นแม่ เพื่อยืนยันต่อสายตาโลกว่า การให้นมลูกนั้นคือภาพที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ขึ้นอย่างงดงามและชวนประทับใจ

1. แองเจลีน่า โจลี่ สร้างภาพตรึงตาตรึงใจบนปกนิตยสาร W ขณะให้นมลูกแฝด (วิเวียนและน็อกซ์) กดชัตเตอร์โดยคุณสาฯ แบรนด พิตต์

2. นิโคล ทรันฟิโอ้ โพสท่าให้นมลูกชาย Zion ขึ้นปกนิตยสาร Elle ออสเตรเลีย ฉบับเดือนมิถุนายน 2015

3. ภาพนี้ของจิเซลล์ บึนด์เชน สะท้อนนิยามของคำว่า “มือก็ไกว ดาบก็แกว่ง” ได้เป็นอย่างดี เพราะขณะที่เธอกำลังแต่งหน้าทำผมเพื่อรอถ่ายแบบอยู่นั้น เธอก็ต้องให้นมลูกไปด้วยพร้อมๆ กัน

4. นาตาเลีย โวดิอาโนวา และน้องแม็กซิม-ลูกชาย เปลือยหมดทว่างดงามและเต็มเปี่ยมไปด้วยความเป็นแม่

5. มิแรนด้า เคอร์ บอกว่าการให้นมลูกจากเต้าด้วยตัวเอง ช่วยทำให้เธอกลับมาหุ่นเพรียวบางหลังคลอดได้อย่างรวดเร็ว

6. หลังจากให้กำเนิดลูล่า-ลูกสาวได้ไม่นาน ในเช้าวันอาทิตย์อันเรียบง่าย แม่ลิฟ ไทเลอร์ ก็อัพรูปขณะให้นมลูกอยู่บนเตียงขึ้นไอจี ให้แฟนคลับรุมกดเลิฟรัวๆ

7. เดาท์เซน โคร์ส ยกกันมาทั้งบ้าน เพื่ออวดความรักอันไร้ซึ่งกฎเกณฑ์ ในเซ็ตแฟชั่นของนิตยสาร Vogue เนเธอแลนด์

8. โอลิเวีย ไวด์ ถ่ายแบบลงนิยสาร Glamour พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า “ภาพถ่ายของฉันในช่วงนี้ จะดูไม่สมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง ถ้าปราศจากภาพของการทำหน้าที่แม่ ซึ่งกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตฉันไปแล้ว”

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

15 July 2017

MumHoro Weekly 16-22 กรกฎาคม ดวง-ดู-ดี-ไม่มี Horror

ดูดวงประจำสัปดาห์ ครบทั้งเรื่องครอบครัว งาน-เงิน ลูกรัก หรือกระทั่ง เรื่องเลิฟๆ มีที่ ‘มัมเรซิ่น’ ที่เดียว!!!

18 August 2017

เช็กดวงประจำสัปดาห์ 20-26 สิงหาคม

เช็กดวงประจำสัปดาห์ 20-26 สิงหาคม ครบทั้งเรื่องครอบครัว งาน-เงิน ลูกรัก หรือเรื่องเลิฟๆ สัปดาห์นี้ดวงดีไหม ต้องระวังเรื่องไหนบ้าง มาดูกัน