30 August 17

12 ลุคสวยปัง #แม่สะดวกแบบนี้ ของชมพู่-อารยา @chomismaterialgirl

อีกไม่กี่วันว่าที่คุณแม่คนใหม่ ชมพู่-อารยาก็จะคลอดลูกแฝดแล้ว มัมเรซิ่นอดตื่นเต้นแทนไปด้วยไม่ได้ และในฐานะที่พวกเราต่างเฝ้าติดตามแม่ชมตั้งแต่เริ่มมีข่าวดีมาจนใกล้คลอดเต็มทีแล้ว จะเห็นได้เลยว่าสิ่งหนึ่งที่โดดเด่นมาตลอดช่วงเวลา 9 เดือน ก็คือ ลุคสุดเจิดแก่นเก๋ของคุณแม่ชม ชนิดที่ว่าจัดเต็มชุดใหญ่แบบไม่แคร์ท้องที่ป่องขึ้นเรื่อยๆ นั่นเพราะ#คุณแม่สะดวกแบบนี้ และก่อนช่วงเวลาพิเศษจะมาถึง เราก็เลยอยากชวนคุณมาร่วมนับถอยหลังด้วย 12 ลุคสวยเผ็ชแซ่บปังระหว่างท้องของแม่ชมกันค่ะ

1. หวานซ่อนเปรี้ยว แก่นเซี้ยวไม่ลดดีกรี ภายใต้ชุดแม๊กซี่เดรสสีชมพูช้อกกิ้งพิงค์ตัดต่อผ้าระบายเป็นชั้นๆ ฟูฟ่อง

2. แม่มัมฯ สายโบฮีเมียนครบเซ็ตตั้งแต่หัวจรดเท้า ด้วยชุดแม๊กซี่เดรสพิมพ์ลายดอกไม้จาก Tory Burch ผ้าโพกหัวสไตล์เทอร์บัน แว่นกันแดดทรงกลมไซส์ยักษ์ กระเป๋าสะพายสไตล์เรโทร และรองเท้าแตะสาน

3. จั๊มเปอร์สีชมพู แมตช์กับยีนส์ และรองเท้าสนีกเกอร์ ลุคสบายๆ ในวันว่าง แต่ยังไม่วายทิ้งลายคุณแม่แฟชั่นนิสต้า ด้วยแว่นกันแดดโอเวอร์ไซส์ กับต่างหูยาวระย้าท้าโลก

4. ตลอดช่วง 9 เดือนที่อุ้มท้อง แม่ชมไม่เคยหยุดออกกำลังกายเลย ถ้าไม่นับท้องใหญ่ๆ หุ่นของเธอก็ยังฟิตแอนด์เฟิร์มสุดๆ ลุคนี้แม้จะเป็นชุดกีฬาแต่ก็ยังแอบหรูหราด้วยต่างหูคริสตัล

5. ท้องแล้วไง? ก็อยากจะใส่ส้นสูงซะอย่าง! แม่ชมก็เลยจัดแบบพลัสให้ใหญ่ยิ่งกว่า ด้วยรองเท้าบู้ทส้นสูงยาวไปถึงเอวสีชมพูสดสาแก่ใจจาก Vetements x Manolo Blahnik แล้วแมตช์ให้สีตัดกันฉึบฉับกับโอเวอร์โค้ทสีเขียวใบไม้

6. ชุดแม๊กซี่เดรสสีขาวสวมแจ๊กเก็ตยีนส์ทับกับรองเท้าสนีกเกอร์เดินสบายได้ใจคุณแม่อุ้มท้อง คาดเข็มขัดเส้นยาวที่ดูเหมือนสายวัดตัดเสื้อจากแบรนด์ OffWhite ช่วยเพิ่มลุคเก๋เกิดแบบคุณแม่สตรีทสไตล์

7. ถ้าไม่รู้มาก่อนว่าท้องก็คงดูไม่ออกหรอก เพราะด้วยความที่เป็นเสื้อเดรสตัวยาวแมตช์กับกระโปรงยาวกรอมเท้า แถมผ้าอัดพลีทลายทางผสมลายเส้นทะแยงสีส้มสลับขาว ก็ช่วยพรางหุ่นให้ดูเพรียว เรียกว่าฉลาดเลือกสุดๆ

8. รักลุคนี้ก็ตรงรองเท้าส้นขนเฟอร์นี่แหละ แถมยังหวานยกกำลังสองด้วยการสวมถุงเท้าบางลายจุดไปอีก แต่ด้วยความเป็นแม่ชมก็ต้องทวิสต์ชุดหวานให้ดูคอนทราสต์สนุกๆ ด้วยแจ๊กเก็ตหนังปกขนเฟอร์สไตล์เท่แกมหรู

9. ถ้าแม่แม่คนไหนต้องไปงานแต่งงานช่วงอุ้มท้องล่ะก็ ขอให้ก๊อปปี้ลุคนี้ของแม่ชมได้เลย ชุดคลุมทองผ้าลูกไม้สไตล์หรูหราโรแมนติกเหมือนชุดคลุมท้องของเจ้าหญิง กับที่คาดผมประดับโบติดผ้าตาข่าย งานนี้คุณแม่สายผู้ดีอังกฤษก็มานะคะ

10. ชิ้นเรียบง่ายแต่ชิคได้ใจคุณแม่สายฮิป แค่สวมแจ๊กเก็ตฮู้ดหรือไม่ก็เปลี่ยนเป็นยืมเสื้อเชิ้ตลายตารางของคุณสาฯ ก็ได้มาสวมทับชุดคลุมท้อง แล้วเติมแอ็กเซสเซอรี่ดีไซน์ล้ำๆ อย่างหมวกปีกกว้าง กระเป๋าทรงเรขาคณิต และรองเท้าสนีกเกอร์

11. ระหว่างท้องนี่แหละที่เป็นโอกาสให้คุณแม่ได้สนุกกับเทรนด์เสื้อผ้าโอเวอร์ไซส์ อย่างแม่ชมที่หยิบจั๊มเปอร์ตัวโคร่งเบอร์ใหญ่สุดมาสวมแทนชุดคลุมท้อง แล้วแมตช์แอ็กเซสเซอรี่สนุกๆ ลงไป สุดท้ายกลายเป็นคุณแม่สายเคป๊อปไปซะงั้น

12. ปิดท้ายด้วยลุคสุดปังวังเวอร์สำหรับออกงานหรูหรา ชุดราตรีสีเหลืองสว่างสไตล์ชุดเจ้าหญิงยุคเรอเนสซองส์ของแบรนด์ Giambattista Valli ช่วยเพิ่มความเจิดจรัสและสดใสให้คุณแม่อุ้มท้องยิ่งสวยสะพรั่งเปล่งปลั่ง

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม @chomismaterialgirl

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

07 March 2018

แม่ๆ รู้ยัง เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต มี คอร์สทำอาหาร วันเดียวจบด้วยนะ

หาเวลาว่างชวนกันไปเรียนทำอาหารทั้งคาวและหวานกับเชฟระดับมืออาชีพที่โรงเรียนสอนทำอาหารในฝัน

17 November 2017

ก่อนขึ้นเครื่อง แม่ท้องและเด็กเล็ก ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง

สำหรับใครที่เดินทางโดยเครื่องบิน มาดูกันดีกว่าว่า ก่อนขึ้นเครื่อง เช็คอินคุณแม่ท้องและเด็กเล็ก ต้องเตรียมเอกสารอะไรไปเพิ่มเติมเป็นพิเศษบ้าง