25 May 18

อัศจรรย์ หินสี เพิ่มพลัง

ในความสวยงามของ หินสี และอัญมณี ยังมีดีที่ช่วยเพิ่มพลังชีวิตและจิตวิญญาณ ก่อนจะเลือกหาซื้อมาเป็นเครื่องประดับสวยงามสักชิ้น เราอยากให้แม่แม่ลองมองให้ลึกลงไปถึงคุณค่าทางใจ และคุณประโยชน์ทางกาย ซึ่ง 10 ก้อนหินสีสวยชื่อเพราะเหล่านี้ สามารถส่งมอบพลังด้านบวกให้ได้แบบยกครัว

Jet สำหรับแม่อุ้มท้อง

แม่แม่ที่กำลังอุ้มท้องลองใช้นิลสีดำนี้ ช่วยสร้างสมดุลในอารมณ์และจิตใจดูสิ แล้วจะรับรู้ถึงพลังอันอ่อนโยนจากหินก้อนนี้ที่ส่งผลให้คุณรู้สึกดี มองโลกในแง่บวกตลอดช่วงเวลาตั้งครรภ์ และแน่นอนว่าส่งผลดีไปถึงลูกในท้องด้วย

Moonstone ลดภาวะซึมเศร้าหลังคลอด

สิ่งที่แม่แม่จะได้จากหินก้อนนี้ คือความรู้สึกเหมือนว่าเรามาจากในสถานที่ดีงามในอุดมคติที่ไหนสักแห่ง ช่วยคลายความซึมเศร้าและความกังวลหลังคลอด ช่วยป้องกันภาวะตกเลือดหลังคลอด และมีพลังช่วยสมานแผลอีกด้วย

Lepidolite ช่วยให้แม่หลับลึก

นี่คือหินวิเศษที่ควรนำไปวางไว้บนโต๊ะหัวเตียง ซุกไว้ใต้หมอน หรือไม่ก็กำไว้ในมือสัก 10-15 นาทีก่อนเข้านอน เชื่อสิว่าคืนนั้นจะหลับลึกหลับสบายจนถึงเช้า

Rose Quartz ช่วยให้ลูกหลับสบาย

แค่หาโรสควอตซ์ก้อนเล็กๆ ไปวางไว้ในห้องลูก (ใช้ได้ทั้งเด็กอ่อนและเด็กโต) พลังอบอุ่นจากหินสีชมพูละมุนก้อนนี้ จะกระจายตัวกล่อมให้เด็กๆ หลับสบายไม่กวนแม่แม่ทั้งคืน

Smoky Quartz จัดการความตึงเครียด

หินสีดำชาโคลนี้ดีกับทุกคน ช่วยทำให้เรารู้สึกถึงความเรียบง่ายที่เกิดจากภายในใจ ที่สำคัญ ช่วยเคลียร์ความตึงเครียดจากร่างกายได้อย่างยอดเยี่ยม

Fluorite เพิ่มสมาธิ

ไม่ว่าจะเป็นหินสีเขียวล้วน หรือมัลติคัลเลอร์หลากสี เหมาะมากกับเวิร์คกิ้งมัมที่ทั้งวันมีเรื่องต้องจัดการมากมาย เพราะมันมีดีที่ช่วยเพิ่มสมาธิให้โฟกัสกับเป้าหมายได้ชัดเจนขึ้น

Hematite เพิ่มพลัง

ทั้งช่วยเพิ่มพลัง เพิ่มความอดทน และเพิ่มความแข็งแรง ระหว่างกำลังคุยโทรศัพท์สายเครียด ลองกำหินก้อนนี้ไวในมือที่ปราศจากเครื่องประดับอื่นๆ หรือในวันที่ต้องขับรถไปรอบเมือง ขอให้วางหินก้อนนี้ไว้บนคอนโซลหน้ารถ

Mangano Calcite ส่งเสริมการยอมรับ

ไม่ว่าแม่แม่จะต้องการการยอมรับในเรื่องต่างๆ หรือกำลังเผชิญกับสิ่งที่ยากต่อการควบคุม หินสีชมพูพาสเทลก้อนนี้เป็นผู้ช่วยมือเอก เพราะสิ่งแรกเลยคือมันจะช่วยให้แม่แม่รู้สึกมั่นใจและยอมรับในตัวเอง เมื่อมั่นใจซะอย่าง จะทำอะไรก็ผ่านฉลุย

Blue Lace Agate เพิ่มความสงบนิ่ง

ถ้าแม่แม่รู้สึกว่าวันนี้ใช้กำลังไปเยอะมาก หรืออารมณ์ฉุนเฉียวหงุดหงิด สีฟ้าพาสเทลจากหินก้อนนี้จะส่งระลอกคลื่นแห่งความสงบนิ่งตรงเข้าสู่จิตใจ ช่วยให้อารมณ์เย็นลงและสงบนิ่งในที่สุด

Citrine สร้างแรงบันดาลใจ

บ่อยครั้งที่แม่แม่อาจต้องการแรงบันดาลใจในการทำงานหรือใช้ชีวิต ด้วยสีเหลืองแอมเบอร์และพลังของหินก้อนนี้ จะช่วยสร้้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ได้ไม่ยาก และยังช่วยเพิ่มพลังใจและพลังกายได้ด้วย

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

26 June 2017

จู๋จี๋ และ จิ๊มิ๊ สอนได้ไม่ต้องเขิน

สำหรับเด็กวัยก่อนเข้าเรียน เรื่องเพศที่เด็กอยากรู้และสนใจ คือ ความแตกต่างของสรีระร่างกาย การเปรียบเทียบร่างกายของตนเองกับคนรอบข้าง เรามาหาวิธีสอนเรื่องเพศที่ถูกต้องให้ลูกกันเถอะ

18 May 2018

10 สารอาหารสำคัญสำหรับเด็กวัย 5-8 ขวบ

: แม่มัมรวบรวม 10 สารอาหารที่จำเป็นสำหรับเด็กวัย 5-8 ขวบ มาฝากแม่ๆ กันค่ะ มีอะไรบ้าง ตามมาดู