06 June 17

ออกกำลังกายสไตล์นี้ ลูกชอบ!

ปิดทีวี เก็บไอแพด แล้วจูงมือลูกไปคลื่อนไหวร่างกันเถอะ Mumraisin ขอนำเสนอ 4 กิจกรรมสนุก รับประกันว่าหนูๆ จะเพลินจนคุณแม่อาจต้องบอกว่า “พักบ้างดีไหมคะลูกกกก”

1.ฮูลาฮูปแด๊นซ์

เลือกขนาดฮูลาฮูปให้พอดีกับตัวลูก จากนั้นเปิดเพลงสนุกๆ แล้วเหวี่ยงฮูลาฮูปไปตามจังหวะเพลง ระหว่างที่เล่นกล้ามเนื้อมัดใหญ่กำลังทำงาน ช่วยให้การไหลเวียนของเลือดเพิ่มมากขึ้น ทั้งยังเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อแกนกลาง หากลูกเล่นจนคล่องแล้ว ให้เพิ่มความตื่นเต้นด้วยการเดินซิกแซกไปมา นอกจากจะสนุกแล้วยังช่วยพัฒนาการเรื่องการทรงตัวอีกด้วย

2.มินิไตรกีฬา

สำหรับลูกน้อยวัยซนที่ชอบการปีนป่าย คุณพ่อคุณแม่ลองเนรมิตสนามเด็กเล่นหน้าบ้านให้กลายเป็นฐานไตรกีฬาสำหรับเจ้าตัวเล็กดูค่ะ เริ่มต้นจากการสไลด์ตัวลงมาจากสไลด์เดอร์ ปีนราวเชือก และไต่ตัวไปตามบาร์โหน โดยกำหนดเวลาเพื่อเพิ่มความท้าทาย จะให้สนุกกว่าเดิมก็จัดทีมแข่งขันกันเป็นเรื่องเป็นราวไปเลย

3. แทรมโพลีนเด้งดึ๋ง

กิจกรรมนี้ไม่ได้เหมาะสำหรับเด็กๆ เท่านั้น แต่เป็นการออกกำลังที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแรงกระแทก ที่สำคัญการกระโดดแทรมโพลีนเพียงวันละ 10-15 นาทีทุกวัน ยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ข้อต่อและเอ็น ป้องกันโรคกระดูกพรุนได้ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากให้ลูกสูง การกระโดดแทรมโพลีนจะช่วยยืดกล้ามเนื้อ ทำให้กระดูกหนาและแข็งแรงขึ้น ซึ่งมีผลต่อความสูง แต่ก็ต้องให้ลูกเล่นอย่างระมัดระวังเพื่อป้องกันอันตรายจากการลงผิดท่าด้วย

4.ซุป’ตาร์ขาแด๊นซ์

หากวันไหนอากาศไม่เป็นใจ ไม่สามารถทำกิจกรรมนอกบ้านได้ ลองเปลี่ยนห้องรับแขกเป็นฟลอร์เต้นรำ ชวนเจ้าตัวเล็กมาขยับแข้งขยับขากับจังหวะดนตรีแสนสนุก ไม่ต้องมีอุปกรณ์ออกกำลังกายก็สนุกได้ ด้วยการเติมท่าทางออกกำลังกายเข้าไป เช่น จับมือกันกระโดดไปรอบๆ ทำท่าสควอช หรือเตะขาสูง เป็นต้น เท่านี้ก็ได้เหงื่อนกันทั้งครอบครัวแล้ว

Share
This Article

Related Article

04 November 2017

“5 สเต็ป รับมือลูกวีนเหวี่ยงในที่สาธารณะ”

ไม่อยากสติแตก เมื่อลูกเหวี่ยงวีนในที่สาธารณะ ต้องอ่าน (แชร์ด้วยยิ่งเลิฟ)

31 July 2017

แกะรหัสเสียงร้องไห้ของเบบี๋

สิ่งเดียวที่เบบี๋จะสื่อสารถึงพ่อแม่ได้ก็คือการร้องไห้ค่ะ ซึ่งคุณแม่มือใหม่อาจตกใจทำอะไรไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าลูกต้องการอะไร แต่คุณแม่ไม่ต้องห่วงไปค่ะ เพราะมัมเรซิ่นแกะรหัสเสียงร้องมาให้แล้ว

01 December 2017

6 อาหารแม่ท้องต้องห้าม (ใจ)

รีบเช็กด่วน…. 6 ชนิดอาหารอันตรายที่แม่ท้องทั้งหลายต้องหลีกให้ห่างไกล ถ้าไม่อยากเสี่ยงทั้งต่อตัวเองและลูกในครรภ์