18 January 18

Mum’s Review คราฟท์แฮม แบบโบราณ Trust Me I’m Chef

บ้านไหนเจอปัญหานี้บ้างคะ ลูกชื่นชอบ Processed Food อย่างแฮมมาก อันเนื่องมาจากพี่ป้าน้าอาเคยพาไปร้านอาหารแล้วสั่งให้ นับแต่นั้นเธอก็ติดใจร้องขอตลอด ร้อนถึงแม่มัมที่ต้องคอยอธิบายว่า แฮมเป็นอาหารที่ผ่านกระบวนการมาหลายขั้นตอน ทั้งยังปรุงแต่งด้วยสารพัดอย่างที่ล้วนแล้วแต่ไม่ดีต่อสุขภาพ ไหนจะไนเตรท ไนไตรท์ ฟอสเฟต ปรุงแต่งด้วยผงชูรส แถมเติมสารกันบูดเข้าไปอีก ส่วนรสชาตินั้นยังเค็มเกินไปสำหรับเจ้าตัวเล็ก แต่ก็พูดไปเถอะค่ะ เด็กยังไงก็คือเด็ก อยากกินคืออยากกิน หน้าที่ของแม่อย่างเราคือ พยายามเฟ้นหาสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูก นอกจากอร่อยแล้ว ยังต้องดีต่อสุขภาพด้วย

แล้วก็เหมือนฟ้ามาโปรด วันหนึ่งเหลือบไปเห็นโพสโฆษณาแฮมเจ้านึงค่ะ ยี่ห้อ Trust Me I’m Chef เคลมว่าเป็น คราฟท์แฮม แบบโบราณ พิถีพิถันตั้งแต่การเลือกเนื้อหมูไปจนถึงแพ็คส่งลูกค้า แม่มัมสวมวิญญาณนักสืบตามส่องทันที ทราบมาว่าทางร้านเลือกใช้เนื้อหมูที่เลี้ยงแบบธรรมชาติ ปลอดสารเร่งเนื้อแดงและยาปฏิชีวนะ ไม่ใช้ฮอร์โมนเร่งโต ไม่ใส่ไนเตรท ไนไตรท์ ฟอสเฟต สารกันบูดและผงชูรส ปรุงด้วยเครื่องเทศและเกลือทะเล จึงเคลมว่าเป็น Clean Ham

แต่แค่นี้ยังอาจไม่พอ ขอสืบจากรีวิวของลูกค้าคนก่อนๆ ก็ปรากฏว่าเสียงตอบรับค่อนข้างดี นอกจากนี้ ชื่อแบรนด์ Trust Me I’m Chef ยังแอบสร้างความมั่นใจให้เราเล็กๆ ว่า เชฟท่านนี้คงไม่ทำให้เราผิดหวัง ก็เลยตัดสินใจส่งไลน์หา สั่งมา คราฟท์แฮม ที่ว่ามาพิสูจน์

สิ่งแรกที่แม่มัมประทับใจ ก็ตั้งแต่ตอนคุยไลน์สั่งอาหารเลยค่ะ รู้สึกว่าทางร้านใส่ใจลูกค้าดี ถามอะไรตอบหมด ไม่ปล่อยให้รอนานด้วย ความเป็นแม่ที่อยากหาของดีๆ มาปรุงให้ลูก ก็เลยซักเยอะหน่อย แล้วค่อยตัดสินใจสั่ง คราฟท์แฮม แบบโบราณ ขนาด 250 กรัม มา 1 แพ็ค ทางร้านแพ็คมาแบบสุญญากาศ ราคา 252 บาท แจ้งพิกัดการส่งแล้วทางร้านจะคำนวนค่าเดินทาง รวมมาเสร็จสรรพ สะดวกมาก ใครอยากไปเดินเลือกซื้อเองเขาก็แจ้งรายชื่อร้านในแต่ละย่านไว้ให้ด้วย

ได้รับของแล้ว ต้องขอชื่นชมว่าแพ็คมาดีเชียวค่ะ แทนที่จะใส่ถุงพลาสติกแล้วส่งเลย ทางร้านห่อกระดาษมาอีกชั้น มาพร้อมมัสตาร์ดโฮมเมดสูตรพิเศษของร้าน โดยมีคำแนะนำมาทางไลน์ด้วยว่าสามารถนำมาปรุงอะไรได้บ้าง พลิกดูส่วนประกอบข้างห่อ ก็ระบุไว้ว่า เนื้อหมู 98% เครื่องเทศ 1% เกลือทะเลไม่ผ่านการขัดฟอกสี  0.9% และน้ำตาลทรายแดงออร์แกนิก 0.1% บอกมาละเอียดทีเดียว ยังการันตีด้วยว่า ไม่มีสารก่อภูมิแพ้ทั้ง 8 ชนิด นั่นคือ แป้งสาลี ผลิตภัณฑ์นม ถั่วเหลือง ถั่ว ถั่วลิสง ไข่ ปลา และอาหารทะเลจำพวกมีเปลือกแข็ง เป็นแฮมปลอดภูมิแพ้ ดีงามเข้าไปอีก

แต่เพราะอยากชิมแบบเพียวๆ เพื่อสัมผัสรสแท้ๆ ของแฮม แม่มัมเลยใส่จานเข้าเวฟแล้วมาชิมดู กลิ่นหอมมาก เป็นกลิ่นหอมของแฮมผสานเครื่องเทศ เนื้อสัมผัสแฮมยังมีความเป็นเนื้อหมูค่อนข้างชัด ต่างจากเนื้อของแฮมทั่วไป สไลซ์มาเป็นชิ้นๆ จิ้มกินได้เลย เนื้อแฮมมีรสเค็มอ่อนๆ กำลังดี หรือจะกินคู่มัสตาร์ดก็ได้ เข้ากันอย่างเหลือเชื่อ อร่อยแบบหมดในพริบตา แล้วคิดเหรอว่าเจ้าตัวเล็กได้ลองจะไม่ชอบ เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของมนุษย์แม่ ที่ค้นพบวัตถุดิบดีๆ สำหรับปรุงให้ลูกและทุกคนในครอบครัว อยากให้แม่ๆ ได้ลองกันค่ะ

 

Text&Photo: Piyamart

 

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

28 February 2018

ท้องว่าง? อย่าทาน!!

คุณอาจจะนึกไม่ถึงว่าอาการท้องอืด ปวดท้อง อาหารไม่ย่อย หลังจากทานอาหารไปแล้วนั้นมาจากชนิดของอาหารที่ทานลงไปตอนท้องว่างนั่นเอง

09 June 2017

อัพเดทเทรนด์ สนีกเกอร์รุ่นล่าสุด ที่แม่มัมเรซิ่น ควรมี(เพิ่ม)อย่างน้อย 1 คู่

นี่คือแฟชั่นชิ้น must have ที่หยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็เก๋ แมตช์ได้กับเสื้อผ้าหลากลุค และเหมาะกับผู้หญิงทุกสถานะ แน่ล่ะ คุณแม่ๆ ก็ควรสวมสนีกเกอร์บ้างในบางวัน รับประกันว่าเก๋จริง ดูอย่าง 5 คุณแม่ฮอลลีวู้ดเหล่านี้สิ