28 March 18

สามีคุณเป็น “ พ่อ ” สไตล์ไหน แท็กคุณสาฯ ด่วนๆ

พอคุณสามีกลายมาเป็นคุณพ่อ เราก็ได้เห็นเขาในอีกมุมหนึ่งแบบที่นึกไม่ถึงมาก่อน แม่มัมฯ เลยลองรวบรวมลักษณะเด่นๆ ของคุณผู้ชายที่พอกลายมาเป็นคุณพ่อปุ๊บ ก็เปลี่ยนไปเป็นคนละคนปั๊บ มาดูกันดีกว่าว่าคุณสามีของแม่ๆ เป็นพ่อสไตล์ไหนกันบ้าง

พ่อ 9 สไตล์ สามีคุณเป็นแบบไหน

1. พ่อสุดเนิร์ด

นี่คือพ่อสายข้อมูล ถามอะไรรู้หมด ตั้งแต่เรื่องท้องยันเรื่องการเลี้ยงลูก นึกว่ากินกูเกิ้ลหรือวิกิพีเดียเป็นอาหาร ก่อนจะทำอะไรต้องศึกษาหาข้อมูลแบบละเอียดยิบ แค่จะซื้อผ้าอ้อม ก็ต้องเปรียบเทียบคุณสมบัติจนแม่อึ้งปนรำคาญ แต่ถือว่าเป็นข้อดีสุดๆ เพราะอย่างน้อยก็ได้ความรู้ที่ถูกต้อง แน่นปึ้ก และเชื่อถือได้

2. พ่อผู้ทุ่มเท

โอ้โห ใครมีคุณพ่อแบบนี้ น่าจะสะสมแต้มบุญมาเยอะ เพราะคุณพ่อสายนี้จะช่วยเราเลี้ยงลูกแบบสุดๆ ทั้งเปลี่ยนผ้าอ้อม อุ้มเรอ อาบน้ำ และอีกสารพัดที่พ่อจะทำได้ นี่ถ้าให้นมจากเต้าเองได้ก็คงให้ไปแล้วล่ะค่ะ ขอแบบนี้สักคนจะต้องไปบนที่ไหนใครช่วยบอกทีค่า

3. พ่อกล้ามโต

สายรักสุขภาพกำลังมา คุณพ่อนักกล้าม นักกีฬา หรือรักการออกกำลังกาย มักจะหอบหิ้วลูกไปออกด้วย หรือแม้แต่ใช้ลูกนี่แหละแทนอุปกรณ์ออกกำลัง เวลาแม่ๆ เห็นทีไร ไม่รู้จะดูลูกก่อนหรือดูกล้ามพ่อดี แน่นเปรี๊ยะ

4. พ่อโค้ชมืออาชีพ

ดูแลหาข้าวหาปลาให้ลูกอาจไม่คล่อง แต่พอถึงเวลาสอนลูกทำอะไร วิญญาณโค้ชเข้าสิงทันที บางทีลูกแค่อยากเตะบอลขำๆ พ่อสายนี้ไม่ค่ะ เทรนด์ลูกเสียอย่างกับเป็นนักบอลอาชีพ หรือสอนให้ทำงานช่าง ก็จริงจังสุดฤทธิ์ แถมอุปกรณ์ต้องเพรียบพร้อมเสมอ

5. พ่อเชฟกระทะเหล็ก

นึกว่าเชฟร้านดาวมิชลินมาเอง เข้าครัวทำอาหารจัดจานสวยงามจนแม่ปลื้ม แถมหน้าฟีดเฟสบุ๊คหรืออินสตาแกรมก็ฟอลโล่แต่สูตรอาหาร และไม่ว่ามื้อไหนก็ทำแบบจัดเต็ม ยิ่งออกไปปิคนิคหรือไปเที่ยวกางเต้นท์ เหมือนยกห้องครัวไปด้วย

6. พ่อนัก Capture

Capture the Moments คือคำประจำตัวของพ่อสายนี้ ไม่ว่าลูกจะทำอะไร แม้กระทั่งลูกอึ ก็ดูน่ารัก น่าเก็บภาพประทับใจไปหมด แล้วก็ขอแชร์เฟสบุ๊ครัวๆ ใครๆ ก็ว่าเห่อลูก แต่เจ้าตัวมักปฏิเสธเสียงแข็งว่า ไม่ได้เห่อเล้ย แค่อยากเก็บความทรงจำเฉยๆ แค่นั้นเอง จริงจริ๊ง

7. พ่อสายเฮฮา

พ่อสายนี้เป็นเหมือนเพื่อนเล่นให้ลูกๆ ลูกเล่นอะไรเล่นด้วยหมด ไม่มีเคอะเขิน แถมคิดเกมเล่นกับลูกแบบสร้างสรรค์ บางทีก็คึกเกินจนแม่หัวใจจะวาย

8. พ่อนักกิจกรรม

คุณพ่อสายนี้พลังช่างล้นเหลือ อยู่บ้านแล้วอึดอัด ต้องชวนลูกออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านตลอดเวลา ขึ้นเขาลงห้วย พายเรือ ว่ายน้ำ ขี่จักรยาน ไปหมด มีแพลนทุกวันหยุดไม่ว่างเว้นเลย

9. พ่อสายชิลล์

คุณพ่อสายนี้เหมือนโดนสล็อธเข้าสิง ชอบนั่งนอนนิ่งๆ มากกว่า ถ้าลูกชวนเล่นก็จะเล่นโดยการขยับตัวน้อยที่สุด และไม่ว่าเรื่องอะไรก็จะชิลล์ๆ ง่ายๆ สบายๆ ไม่ค่อยคิดมาก

และนี่คือคุณพ่อ 9 สไตล์ ที่คุณแม่อาจพบเห็นได้ อาจจะเป็นสามีเรา สามีเพื่อน ต้องมีสักคนที่เป็นหนึ่งในนี้ แล้วสามีคุณแม่ เป็นพ่อสไตล์ไหนกันบ้างเอ่ย   


เรื่อง: Nantida

ข้อมูลบางส่วนจาก: http://babyology.com.au

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

11 April 2018

Tips ป้องกันลูกน้อย พลัดหลง ในวันเทศกาล

เวลาไปเที่ยวที่คนเยอะๆ อย่างงานแฟร์ ในห้าง หรือวันเทศกาลสำคัญต่างๆ เด็กๆ อาจ พลัดหลง กับพ่อแม่ได้ โดยเฉพาะเด็กเล็กๆ ที่ชอบวิ่งซน

30 January 2018

Mum Eat&Drink พาชิมอาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมียมที่ Tora Sushi

Mum Eat&Drink ครั้งนี้ แม่มัมเลยหอบลูกจูงหลานมาที่ Tora Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านราชพฤกษ์ที่เสิร์ฟวัตถุดิบระดับพรีเมียม ทั้งอร่อยและคุ้มค่า ไม่มาไม่ได้แล้ว