24 April 18

ชวนลูกไปทำลิปติกใช้เอง ที่ Lip Lab @Craftfeteria

วันหยุดนี้ ชวนลูกไปทำลิปสติก ใช้เองสักแท่งสองแท่ง รับรองว่าดีต่อใจเพราะคุณแม่และลูกสาวจะได้เลือกสี เลือกกลิ่น และเลือกเนื้อลิปสติกกันได้ตามชอบแถมยังมีเพียงแท่งเดียวในโลกเสียด้วย

แม่มัมฯกับลูกสาวตรงไปทำลิปสติกที่ Lip Lab อยู่ภายในร้าน  Craftfeteria ซึ่งเป็นร้านโปรดของคนชอบงานคราฟท์ทั้งหลายที่มีเวิร์กช็อปให้ทำหลายอย่างทั้งทำต่างหู จัดดอกไม้แห้ง หรือต้องการให้ทางร้านแกะยางลบเป็นรูปตัวเองหรือครอบครัวก็สั่งทางร้านได้

ก่อนเริ่มทำลิปสติกจะมีน้องที่ร้านถามความต้องการว่าเราอยากได้ลิปกลอสหรือลิปแมทและโทนสีที่ต้องการ

สำหรับการทำลิปสติกเนื้อแมท
1.เริ่มจากการแกะเซ็ตอุปกรณ์แล้วตักเบสหรือเป็นส่วนผสมตั้งต้นของการทำลิปสติกทั่วไปที่อยู่ในกระปุกออกมาละเลงบนถาดแก้ว (ควรให้การผสมลิปสติกอยู่ตรงกลางของถาด)

2.หยดแม่สี 3 สี แดง เหลือง น้ำเงิน ตามสีที่ต้องการโดยน้องที่แล็บจะคอยบอกปริมาณว่าต้องใช้สีไหนกี่หยด การหยดสีจะค่อยๆหยดทีละน้อย อย่างสีที่แม่มัมฯเลือกคือสีพีช ใช้การหยดทั้งสิ้น  3 ครั้ง ครั้งแรก สีแดง 15 หยด สีเหลือง 5 หยด ครั้งที่สอง สีแดง 5 หยด สีเหลือง 3 หยด ครั้งที่สาม สีเหลืองอย่างเดียว 3 หยด

3.จากนั้นก็มาเลือกกลิ่นที่ต้องการ จากที่มีกลิ่นให้เลือก 6 กลิ่น ช็อกโกแล็ต มิ้นต์ อัลมอนด์ สตรอว์เบอร์รี่ แอปเปิ้ลมิ้นต์ บัตเตอร์เค็กแม่มัมฯเลือกผสม กลิ่นช็อกโกแล็ต 7 หยด กลิ่นมิ้นต์ 1 หยด โอโห้ กลิ่นหอมน่าทาน เอ้ย! น่าใช้มากๆเลยค่ะ

4.เมื่อได้สีและกลิ่นที่ชอบแล้วก็เริ่มการเติมแป้งซึ่งเป็นแป้งที่ใช้ผสมลิปสติกโดยเฉพาะเพื่อให้เนื้อลิปสติกมีความแห้งมากขึ้นเนื่องจากสีที่ใช้ผสมนั้นมีเบสเป็นน้ำมันถ้าคุณแม่ทำลิปสติกสีเข้มก็ต้องผสมสีมากขึ้นก็จะยิ่งทำให้เนื้อลิปสติกเหลว

5. ผสมทุกอย่างตามต้องการแล้วทำการป้ายลิปสติกจากถาดแก้วใส่ในภาชนะสำหรับใส่ลิปสติก

6.ได้ทุกอย่างถูกใจทั้งแม่และลูกแล้วค่ะ ทั้งสี กลิ่น และเนื้อลิปสติก ก็ถึงเวลาเขียนชื่อลิปสติกและสีบนกล่อง เพียงเท่านี้ก็จะได้ลิปสติกที่มีแท่งเดียวในโลกไว้ในครอบครองแล้วค่ะ ทางร้านแจ้งว่าอายุการใช้งานไม่ควรเกิน 6 เดือนหลังเปิดใช้นะคะ

แม่มัมฯเลือกทำ ลิปสติกเนื้อแมท กลิ่นช็อกโกแล็ตมิ้นต์ ชื่อสีคือ Peachy ค่ะ

สนนราคาการทำลิปสติกชนิดเนื้อแมทอยู่ที่  1 แท่ง 390 บาท 3 แท่ง 1,090 บาท

สำหรับลิปสติกเนื้อกลอส
อันนี้ให้เด็กใช้ได้ค่ะเพราะเบสเป็นน้ำมันมะพร้าวกับบีแว๊กซ์ ขั้นตอนการทำก็จะละลายน้ำมันมะพร้าวกับบีแว๊กซ์เข้าด้วยกันผสมสีจากแม่สี 3 สี แต่สีของลิปกลอสนั้นจะทำได้น้อยกว่าลิปแมทช์ส่วนมากจะทำสีเข้มๆได้เช่นสีแดง สีส้ม สีม่วง ส่วนสีชมพู นู้ด ทำได้ยาก เพราะเบสเป็นน้ำมันมะพร้าวจึงเน้นความชุ่มชื่นสีจึงไม่ได้เด่นชัดเท่าลิปแมท อ้อ สามารถใส่กลิตเตอร์เพิ่มประกายวิ้งค์ๆได้ด้วยนะคะสนนราคาการทำลิปสติกชนิดเนื้อกลอสอยู่ที่  1 แท่ง290 บาท 3 แท่ง 790 บาท

ร้าน Craftfeteria ชั้น 5 เซ็นทรัลเวิลด์ ควรโทรสำรองที่นั่งในการทำเวิร์กช็อปลิปสติกแท่งเดียวในโลกก่อน โทร.08-4655-248, 08-69749-452 https://www.facebook.com/craftfeteria, https://craftfeteria.com


เรื่อง : เมลดา ตงสาลี
รูป : กิตติเดช เจริญพร

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

09 April 2018

10 ประเทศ น่าหอบลูกหิ้วสามีไปอยู่ด้วยที่สุดในโลก

อยากจะพาลูกพาสามีไปเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง เขาว่ามันช่วยกระชับความสัมพันธ์คนในบ้านให้แนบแน่นกว่าเดิม และนี่คือ 10 ประเทศ น่าหอบลูกหิ้วสามีไปอยู่เสียจริง

19 June 2017

โรคติดต่อสุดฮิต ที่ไม่อยากให้ลูกอินเทรนด์ด้วย

เด็กวัยเพิ่งเข้าอนุบาลมักป่วยบ่อย เพราะภูมิคุ้มกันในร่างกายยังไม่ดีนัก เหล่าแม่แม่จึงต้องเฝ้าระวังโรคติดต่อสุดฮิต ดังต่อไปนี้