08 May 18

6 กิจกรรมครอบครัว ที่พ่อแม่สายกรีนห้ามพลาด

6 กิจกรรมครอบครัว ที่คุณแม่สามารถพาสามีและลูกไปสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิตได้แบบชิลๆ

1.ปั่นจักรยาน
ชวนกันไปปั่นจักรยานกันได้ทั้งครอบครัวไม่ว่าจะในสวนสาธารณะหรือยกจักรยานขึ้นรถแล้วนำไปปั่นกันตามสถานที่ท่องเทียวเชิงอนุรักษ์ คุณแม่และครอบครัวก็จะได้ปั่นจักรยานในบรรยากาศเขียวชะอุ่มและได้สูดอากาศบริสุทธิ์กันจนเต็มปอด

กิจกรรมครอบครัว

2.พายเรือคายัค
การพายเรือคายัคเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สร้างสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัว ปลูกฝังความมีน้ำใจและการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน โดยมีธรรมชาติรายล้อมที่สวยงามเป็นรางวัล

กิจกรรมครอบครัว

3.ทำสวน
ไม่ต้องไปไหนไกลก็เป็นครอบครัวสายกรีนง่ายๆได้ที่บ้านคุณแม่นี่แหละค่ะ เพียงใช้วันว่างเกณฑ์กันมาปลูกพืชผักและพรรณไม้น้อยใหญ่เพียงเท่านี้ก็สร้างพื้นที่สีเขียวได้โดยไม่เสียเวลาเดินทางประหยัดทั้งเวลาและสตางค์ในกระเป๋า

กิจกรรมครอบครัว

4.เดินป่า
จะพากันฮัมเพลง “วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า” ไปด้วยก็ยังได้ เพราะเป็นการเดินป่าเพื่อเรียนรู้ธรรมชาติรอบตัวแบบชิลๆ แต่สิ่งที่ลูกๆจะได้เห็นคือธรรมชาติของสัตว์ป่า นก แมลง ที่หาไม่ได้ในสวนสาธารณะ อีกทั้งยังได้ฝึกความอดทนให้กับลูกๆได้เป็นอย่างดีด้วย

กิจกรรมครอบครัว

5.ดำน้ำ
ชวนกันไปดำน้ำเพื่อชมความงดงามของธรรมชาติใต้ท้องทะเลและช่วยกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมบริเวณโดยรอบรวมถึงไม่ก่อให้เกิดขยะที่จะเป็นอันตรายต่อสัตว์ทะเลซึ่งคุณพ่อคุณแม่คือแบบอย่างที่ดีของลูกๆค่ะ

6.ตั้งแคมป์
คุณพ่อคุณแม่ที่ลังเลอยู่ว่าจะพาลูกๆไปตั้งแค้มป์ดีไหม แม่มัมฯขอบอกว่าอย่าลังเลเลยค่ะการพาลูกไปตั้งแค้มป์พวกเขาจะได้ประสบการณ์ชีวิตที่ดี มีทักษะในการวางแผนที่ดี มีความรับผิดชอบ มีน้ำใจช่วยเหลือกันและกัน และเป็นการปลูกฝังการดูแลและรักษาธรรมชาติไปในตัว

ทุกกิจกรรมครอบครัวเป็นการปลูกฝังจิตสำนึกให้เด็กๆรู้จักการดูแลรักษาธรรมชาติ ซึ่งการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยวิธีการให้ความรู้ ปลูกฝังทัศนคติที่ดีจะเป็นพื้นฐานให้พวกเขารู้จักอยู่และใช้ธรรมชาติอย่างชาญฉลาดโดยไม่ไปทำร้ายธรรมชาติให้บอบช้ำ


เรื่อง : เมลดา ตงสาลี

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

09 January 2018

10 ไอเดียเลือก “ของขวัญ” วันเด็กให้ลูกรัก

แม่มัมฯ คัดของเล่นและของใช้ชิ้นเด็ดมาให้ดูเป็นไอเดียในการเลือกซื้อ ของขวัญ ให้ลูกๆในวันเด็กปีนี้

06 November 2017

10 Safety Tips แบบง่าย ช่วยลูกปลอดภัยหลายสถานการณ์

เพราะ “ปลอดภัยไว้ก่อน” คือเรื่องสำคัญที่เราต้องสร้าง สอน และฝึกลูก เราจึงมีทิปส์มาฝากกันค่ะ