11 January 18

ช้อป 5 แบรนด์สินค้า รักษ์โลก

แม่มัมฯ ได้เข้าไปสำรวจสินค้าในโซน Ecotopia ที่สยามดิสคัฟเวอรี่กันมาพบว่ามีของดีน่าใช้เต็มไปหมดเลยเลือกชิ้นเด็ดๆ มาบอกต่อคุณแม่สาย รักษ์โลก กับสินค้า 5 อย่างนี้ 

1. สมุดวิเศษ

Rocket Book Wave คือสมุดสุดคุ้มที่เขียนแล้วลบได้ทีเดียวทั้งเล่มเหมือนซื้อเล่มใหม่มาใช้ เหมาะกับคุณแม่สายรักษ์โลกที่อยากช่วยลดปริมาณขยะและต้องการเซฟเงินในกระเป๋า เพราะไม่ว่าจะวาดรูป จดโน๊ต หรือจดสูตรอาหารก็จะหายหมดจดเพียงนำเข้าไมโครเวฟตามระยะเวลาที่กำหนดและยังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกประมาณ 5-6 ครั้ง อ้อ! คุณแม่สามารถสแกนคิวอาร์โค๊ดบนกระดาษแต่ละหน้าเพื่ออัพโหลดข้อมูลไปเก็บไว้ในสมาร์ทโฟนหรือแหล่งเก็บข้อมูลอื่นก่อนลบทิ้งได้ด้วย

เครดิตภาพเพิ่มเติม: https://www.dragonblogger.com/rocketbook-wave-smart-notebook-microwave-erase-notes/https://getrocketbook.com/products/rocketbook-wave

2. เครื่องประดับทำจากกระดาษ

เดินไปเดินมาในโซนอีโคแฟชั่นก็สะดุดกับเครื่องประดับสีสวยสไตล์คลาสสิกสามารถใส่ได้เรื่อยๆของ Basic Teeory เข้าให้ เครื่องประดับทุกชิ้นผลิตจากเศษกระดาษที่เจียนทิ้งไม่ผ่านการพิมพ์จากโรงงาน แล้วเคลือบด้วยลามิเนตเพื่อให้ใช้งานที่ได้นานขึ้นโดยและไม่ระคายเคืองต่อผิว การดูแลรักษาก็ไม่ยุ่งยากเพียงใช้ผ้าเปียกเช็ดทำความสะอาดคราบเหงื่อแล้วแขวนให้แห้งก็พร้อมใส่ในวันต่อไป นี่ถ้าไม่บอกไม่รู้เลยนะคะว่าทำจากกระดาษเพราะมองแล้วเหมือนทำจากหินสีมากๆเลยค่ะ

3. กระดาษห่อขี้ผึ้งปิดภาชนะ

เป็นอีกชิ้นที่แม่มัมฯ ชอบมากและเชื่อว่าจะต้องถูกอกถูกใจคุณแม่ด้วยเช่นกัน กระดาษห่อขี้ผึ้ง Superbee Wax Wraps นี้ใช้สำหรับห่อสรรพสิ่งที่ต้องการเก็บไว้รับประทานต่อ เช่น ห่อผลไม้ที่รับประทานไม่หมด ใช้ปิดชามสลัด ใช้ปิดปากขวดน้ำสลัดแล้วแช่ตู้เย็นได้โดยไม่ทำให้อาหาร ผัก ผลไม้หรือน้ำสลัดเสียเพราะน้ำผึ้งมีคุณสมบัติด้านการฆ่าเชื้อแบคทีเรียอยู่แล้ว ที่สำคัญนำมาล้างแล้วใช้ต่อได้ด้วย

เครดิตภาพเพิ่มเติม: https://superbee.me/wax-wraps/?gclid=Cj0KCQiAkNfSBRCSARIsAL-u3X9hAU2-vbxnk_SnxEth60a2pQ1BPsu_euFTWqxm0Y06kMFyZ2Sx6wYaAtmJEALw_wcB

4. ที่ชาร์จแบตไม่ง้อไฟฟ้า

อุปกรณ์ที่เหมาะและมีประโยชน์สำหรับครอบครัวที่ชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์อย่างการเดินป่าคือ Solar Paper ชิ้นนี้ เพราะจะกลายเป็นที่ชาร์จแบตเตอรี่พลังงานแสงอาทิตย์ในทันทีซึ่งใช้ได้กับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตหรืออุปกรณ์พกพาอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงแค่เวลาใช้ให้นำมาวางกลางแจ้งแล้วต่อสายเข้ากับอุปกรณ์ที่ต้องการชาร์จเท่านั้น

5. ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ

นี่เลยค่ะ  Patom Organic Living ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเกษตรอินทรีที่มีให้เลือกทั้ง สบู่ แชมพูสระผม ลิปบาล์ม โลชั่นและยาดม ทุกอย่างจะอยู่ในแพ็คเกจจิ้งแบบมินิมัลไม่เอิกเกริกแต่ทว่าน่าหยิบใช้สอย อย่างแชมพูสระผมและครีมนวดผมที่อยู่ในขวดสีขาวขุ่นสะอาดตา แม่มัมฯ พิสูจน์กลิ่นแล้วชอบที่มีกลิ่นอ่อนๆ ให้ความรู้สึกเป็นมิตรต่อหนังศรีษะมากๆ เลยค่ะ

 


เรื่อง: เมลดา ตงสาลี

ภาพ: Tanyalak S.

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

19 August 2017

Raintree International School

โรงเรียนน่ารักๆ ที่แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น ชวนให้เด็กๆ อยากเรียนรู้ สนุกอย่างเต็มที่ และมีความสุขแบบที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในโรงเรียนในฝันของเด็กๆ เลยล่ะค่ะ

30 August 2017

รับมือลูกร้องโคลิก

อาการลูกร้องโคลิกเป็นอาการที่แม่แม่ทุกคนไม่อยากเจอที่สุด เพราะลูกจะร้องไห้นานและไม่หยุดง่ายๆ ค่ะ ผู้เชี่ยวชาญเองก็ยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดที่แน่ชัด แต่ก็มีทฤษฎีหลายข้อที่ช่วยอธิบายได้ รวมถึงวิธีช่วยบรรเทาอาการเมื่อเบบี๋เกิดอาการโคลิกค่ะ