25 June 18

‘น้ำตบ’ ทรงพลัง เติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า

ในวันที่ผิวดูเหนื่อยล้าแห้งกร้าน ทั้งจากการงานและการดูแลลูกๆ กับคุณสาฯ  เทคนิคง่ายๆ ที่แม่มัมฯ ใช้เติมความสดชื่นอยู่เป็นประจำ ก็คือการเติมเต็มความชุ่มฉ่ำสดใสให้แก่ผิวหน้าด้วยเอสเซ้นส์ หรือที่เราเรียกกันคุ้นปากว่า ‘น้ำตบ’ นั่นแหละค่ะ ในท้องตลาดสกินแคร์มีเอสเซนส์น้ำตบให้เลือกสรรเยอะมาก แต่วันนี้เราคัดมาเฉพาะตัวเด็ดๆ 15 แบรนด์ดัง ที่การันตีถึงความฮอตฮิตติดอันดับขายดี และใช้แล้วดีจริงต้องบอกต่อ

SK-II Facial Treatment Essence

เอสเซ้นส์พิเทร่า™ ที่เป็นเสมือนซิกเนเจอร์ของแบรนด์ ฟื้นบำรุงผิวให้กระจ่างใส ดูกระชับ เรียบเนียน เพราะอัดแน่นด้วยวิตามิน กรดอะมิโน และแร่ธาตุ (5,700 บาท)

Estée Lauder Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion

เอสเซ้นส์โลชั่นที่คิดค้นมาเพื่อผิวของสาวเอเชียโดยเฉพาะ เหมาะกับแม่แม่ที่เริ่มมีริ้วรอย เพราะเจ้าขวดนี้จะช่วยเสริมพื้นฐานผิวให้มีสุขภาพดี ลดเลือนริ้วรอย ปลุกผิวให้กลับมาสดใสชุ่มชื้นอีกครั้ง (4,200 บาท)

Sulwhasoo Snowise Brightening Water

ส่วนผสมสกัดซาโปนินจากโสมขาว และสารสกัดจากรากมัลเบอร์รี่ ผสมผสานกันเป็นน้ำตบที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน พร้อมผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ที่สดใสยิ่งกว่า (2,000 บาท)

Jurlique Activating Water Essence

เอสเซ้นส์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากรากมาร์ชเมลโลว์ เปี่ยมคุณสมบัติที่ทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ชวนลูบไล้สัมผัส (2,500 บาท)

ZA True White Ex Essence Lotion

น้ำตบเนื้อโลชั่น โดดเด่นเรื่องช่วยลดเลือนจุดด่างดำ เพราะเปี่ยมประสิทธิภาพจาก Whitening 4MSK ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวหน้าขาวกระจ่างใส (420 บาท)

Tony Moly Intense Care Galactomyces Lite Essence 96.5%

แบรนด์ดังจากประเทศเกาหลี มีส่วนผสมของพิเทร่าสูงถึง 96.5% จึงเหมาะมากกับแม่แม่ผิวบอบบางแพ้ง่าย ตบเบาๆ แล้วจะรู้สึกเบาสบายผิว สัมผัสได้ถึงความชุ่มชื้น รูขุมขนกระชับ หน้าเนียนใส ออร่ากระจาย (1,090 บาท)

Fresh Black Tea Kombucha Facial Treatment Essence

ดีงามสำหรับช่วยเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า เพราะมอบความชุ่มชื้นและคืนความเปล่งประกายให้แก่ผิว แถมบวกคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและสัญญาณแห่งวัยอีกด้วย

(2,900 บาท)

Clinique Moisture Surge Hydrating Lotion

หากแม่แม่คนไหนกำลังประสบปัญหาผิวแห้งกร้านหนักมาก ขอแนะนำน้ำตบตัวนี้เลยค่ะ เพราะช่วยคืนความชุ่มชื้นได้อย่างปัจจุบันทันที  (1,500 บาท)

Sena Marine Plankton

เอสเซ้นส์จากเกาหลี เจ้าของตำแหน่ง ‘น้ำตบหน้าเด็ก’ มีส่วนผสมของ Planton Extract 8% สารสกัดจากสาหร่าย 4 ชนิด ช่วยลดริ้วรอย ลดการอักเสบ ลดความแห้งกร้าน แล้วช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น และปรับสีผิวให้เสมอกัน (1,090 บาท)

Biotherm Life Plankton Essence

เอสเซ้นส์เข้มข้นด้วย Life Plankton 5% เนื้อเอสเซ้นส์มีความหนืดเล็กน้อย แต่ซึมซาบได้รวดเร็ว ช่วยปลอบประโลมผิว ฟื้นฟูและบำรุงผิวเสียจากปัญหาสิว ริ้วรอย และการระคายเคืองต่างๆ ได้ภายใน 8 วัน (2,550 บาท)

Kosé Sekkisei Lotion

รู้จักกันดีในชื่อน้ำตบโสม แต่กลับไม่มีส่วนผสมโสม อย่างไรก็ตาม โลชั่นขวดสีน้ำเงินเข้มนี้ อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมจากสมุนไพรจีนและญี่ปุ่นหลากชนิด ช่วยกระชับรูขุมขน ให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส ช่วยฆ่าเชื้อและลดการอักเสบได้ดี (1,505 บาท)

Origins Dr. Andrew Weil for Origins™ Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion

โลชั่นสูตรปราศจากแอลกอฮอล์ ด้วยสารสกัดจากเห็ดหลากหลายชนิด เช่น เห็ดหลินจือ เห็ดถั่งเฉ้า และเห็ดชากา  ช่วยปกป้องผิวให้แข็งแรงขึ้น ต่อต้านอาการระคายเคือง  และลดรอยแดงต่างๆ ได้ดีเยี่ยม (1,800 บาท)

Innisfree Green Tea Seed Skin

โทนเนอร์สูตรน้ำ เนื้อสัมผัสเข้มข้นจากส่วนผสมของ Beauty Green Tea มากถึง 3.5 เท่า จึงช่วยลดอาการแห้งตึง และมอบความชุ่มชื้นแก่ผิวได้สูงมากถึงสองเท่า (740 บาท)

Hada Labo Premium Hydrating Lotion

แบรนด์นี้มีน้ำตบหลายสูตรด้วยกัน แต่แม่มัมฯ เลิฟเจ้าขวดสีทองนี้ที่สุด เพราะเป็นสูตรพรีเมียม เนื้อสัมผัสให้ความรู้สึกแน่นหนุบหนับแต่ซึมซาบง่าย หลังตบๆๆ แล้วจะรู้สึกว่าผิวอิ่มฟู แน่นกระชับ และมีประกายออร่า (580 บาท)

Tom Ford Intensive Infusion Treatment Essence


สำหรับแม่แม่ใจร้อน นี่คืออีกหนึ่งเอสเซ้นส์ที่ช่วยฟื้นบำรุงแบบเร่งด่วนทันใจ ให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน รูขุมขนกระชับ ใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้จะเป็นคนผิวบอบบางแพ้ง่ายมากก็ยังเหมาะ (3,900 บาท)

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

19 April 2018

Meet The Doctor: ลูกยอมโดนแกล้ง เพราะกลัว เพื่อนไม่รัก

คำถาม: ลูกอนุบาลยอมโดนแกล้ง เพราะกลัวเพื่อนไม่รัก แม่พยายามสอนแล้ว แต่ลูกก็ยังยอมให้แกล้งอยู่ดี ทำอย่างไรดีคะ กลัวลูกจะติดนิสัยยอมคนอื่นแบบนี้ไปจนโต

24 November 2017

นิทานวันสุข : กลิ่นหอมดอกไม้

#นิทานวันสุข ได้เวลาชั่วโมงแห่งความสุขกับนิทานเรื่องใหม่ประจำสัปดาห์ คืนนี้อย่าลืมกอดลูกด้วยนิทานจาก #Mumraisin นะคะ