02 June 17

แพ้ท้อง ต้องหาของกินให้ชนะ!

แพ้ท้อง ตื่นเช้ามาก็เวียนหัว คลื่นไส้ กินไม่ลง ได้กลิ่นอะไรก็เหม็นไปหมด Mumraisin จะพาคุณผ่านจุดนี้ไปสู่อาการ enjoy eating ให้ได้! 

แพ้ท้อง แก้ได้ด้วยอาหาร

ขิง

ไม่ว่าจะเป็นขิงสดหรือน้ำขิง ตุนไว้อย่าให้ขาด เพราะขิงมีคุณสมบัติระงับอาการคลื่นไส้แพ้ท้องได้ชะงัด จะปรุงอาหารโดยการใส่ขิงสดแบบสไลด์หรือหั่นฝอยลงไปเป็นส่วนผสม ก็ดี แต่ถ้าใครไม่ชอบรสจัดจ้านของขิงสด ลองเปลี่ยนเป็นจิบน้ำขิงร้อนๆ ยามเช้าแทนก็เวิร์คอยู่นะ

 

ผักและผลไม้

ผักอุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิเด้นท์และไฟเบอร์ รวมถึงผักประเภทหัวที่มีคาร์โบไฮเดรตสำหรับสร้างพลังงาน เช่น มันฝรั่ง หัวผักกาด ฟักทอง ส่วนผลไม้ เน้นผลไม้ที่น้ำเยอะและชุ่มฉ่ำ ไม่ว่าจะเป็น ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ กีวี่ แอปเปิ้ล ส้ม เมลอน เพราะช่วยทำให้คุณรู้สึกสดชื่น

 

ขนมปังธัญพีช

อาหารเช้าแบบง่ายๆ ประหยัดเวลา แต่คุณค่าทางโภชนาการไม่น้อยหน้าใคร เลือกขนมปังแบบออร์แกนิค ไม่ใส่สารกันบูด เพิ่มโปรตีนด้วยเนยถั่ว 1 ช้อนโต๊ะ และหลีกเลี่ยงการทาเนยเพราะอาหารที่มีไขมันสูงจะยิ่งทำให้อาการแพ้ท้องรุนแรงขึ้น

 

ผลิตภัณฑ์จากนม

ให้สารอาหารที่ร่างกายต้องการ ทั้งโปรตีน โพแทสเซียมและแมกนีเซียม แต่ต้องเลือกแบบไม่หวาน เช่น กรีกโยเกิร์ต นมรสธรรมชาติ คอทเทจขีส สตริงชีส ทั้งหมดนี้เป็นอาหารว่างที่เหมาะสำหรับแม่ท้องที่สุด จะจัดแครกเกอร์คู่กับสตริงชีสเบาๆ สักชิ้นก็เข้าท่า แต่บอกไว้ก่อน อย่ากินพวกผลิตภัณฑ์จากนมมากเกินไป เดี๋ยวจะไปกระตุ้นอาการแพ้อาหารของลูกเข้านะ

 

ผลไม้อบแห้ง และไขมันดี

ผลไม้อบแห้งรสเปรี้ยวๆ หวานๆ ช่วยให้อาการคลื่นไส้ดีขึ้นได้ แต่ควรเลือกแบบธรรมชาติ ไม่เพิ่มน้ำตาล ไม่งั้นเบาหวานถามหาอีก ส่วนไขมันดีที่ร่างกายต้องการ อย่างเช่น ถั่วอัลมอนล์ เมล็ดธัญพืช อโวคาโด ต้องกินห้ามงดเด็ดขาด

 

ถึงจะแพ้ท้องแค่ไหน แค่กินอาหาร 5 ชนิดนี้ก็ช่วยบรรเทาอาการได้อยู่หมัด แค่นี้แม่ท้องก็ enjoy eating ได้สบายๆ แน่นอนค่ะ

Share
This Article

Related Article

16 October 2017

เอาชนะ 5 ความเชื่อผิดๆ ที่ทำให้คุณพ่อไม่กล้าเลี้ยงลูก!

เชื่อว่าคุณพ่อมือใหม่หลายคนคงกลัวๆ กล้าๆ กับการเลี้ยงเจ้าตัวเล็ก จนปล่อยให้กลายเป็นหน้าที่หลักของคุณแม่ไป แล้วก็มาบ่นทีหลังว่าทำไมลูกถึงสนใจแต่แม่ ไม่สนใจพ่อเลย!

06 June 2017

คุณพ่อมือใหม่สุดเจ๋ง คุณก็เป็นได้!

ถึงแม้จะยังยังเก้ๆกังๆ กับการอุ้มเจ้าตัวน้อยไว้ในอ้อมกอด แต่เชื่อสิว่า มนุษย์พ่อมือใหม่ทุกคน สามารถอัพเลเวลให้เป็นคุณพ่อสุดเจ๋งได้ ด้วย 10 เทคนิคต่อไปนี้

03 January 2018

มื้ออร่อยในบรรยากาศหมีๆ ที่ Villa de Bear

Mumraisin เอาใจแม่ๆ ที่กำลังมองหาร้านน่ารักๆ ไว้พาเจ้าตัวเล็กไปอิ่มอร่อยในวันหยุดสุดสัปดาห์ พาไปรีวิวร้าน Villa de Bear ร้านอาหารบรรยากาศหมีๆ ที่ต้องถูกใจเด็กๆ อย่างแน่นอน