09 January 18

10 ไอเดียเลือก “ของขวัญ” วันเด็กให้ลูกรัก

วันเด็กปีนี้ลูกๆ จะกรี๊ดกร๊าดกว่าปีไหนๆ เพราะของขวัญ ที่คุณแม่เลือกซื้อให้ในวันเด็กปีนี้นั้นสุดแสนจะถูกใจ มีอะไรบ้างตาม Mumraisin มาดูกัน

วัยเตาะแตะ (1-3 ปี)

1. ลูกโลก Laugh & Learn Greetings Globe ราคา 2,290 บาท

ของเล่นสร้างรอยยิ้มพร้อมกับการเรียนรู้ให้ก้บลูกวัยกำลังให้ความสนใจสิ่งต่างๆ รอบตัว ลูกโลกมีแผนที่โลกพร้อมด้วยปุ่มรูปสัตว์ที่ตัวแทนของทวีปหรือเมืองนั้นๆ มีปุ่มให้เลือกฟังก์ชั่นว่าอยากจะฟังเสียงสัตว์ เรียนรู้การกล่าวทักทายของแต่ละทวีปหรือจะฟังเพลงก็ยังได้

2. อุปกรณ์หัดยืนหัดเดิน Little Superstar™ Step ’n Play Piano ราคา 12,900 บาท

แม่มัมฯ เห็นแล้วชวนให้คิดไปว่าลูกๆ เป็นดีเจไฟแรงกำลังจัดเพลงสนุกๆ ให้คุณแม่และสมาชิกในครอบครัวฟัง บ้านไหนมีลูกสองคนก็สามารถให้ร่วมวงเป็นดีเจดูโอ้ได้ ที่นั่งกลมๆด้านในสามารถหมุนได้ 360 อาศา และเลื่อนซ้ายขวาได้และสามารถถอดออกได้คราวนี้สองพี่น้องจะแบ่งพื้นที่เล่นได้อย่างสนุก

 

วัยอนุบาล (3-5 ปี)

3. หูฟัง Buddy Phones Moomin ราคา 1,890 บาท

บ่อยครั้งที่การดูการ์ตูนหรือฟังเพลงของลูกๆ อาจจะไปรบกวนคนข้างเคียง ดังนั้นการเลือกหูฟังให้ลูกเพื่อเป็นของขวัญและของใช้ย่อมเป็นไอเดียที่ควรค่ากับการปรบมือให้ หูฟังรุ่นนี้จำกัดความดังไม่เกิน 85 เดซิเบล ซึ่งเป็นระดับที่องค์การอนามัยโลกรับรองว่าปลอดภัย ตัวเครื่องทนต่อการบิดงอ สายแกะออกง่ายเมื่อพันกัน วัสดุเป็น BPA Free และพับเก็บได้

4. ตุ๊กตาหมี Build a Bear Workshop หมีสีน้ำตาลอ่อน ราคา 695 บาท หมีสีน้ำตาลเข้มราคา 795 บาท *ราคานี้ไม่รวมชุดและแอ็กเซสซอรี่*

ตุ๊กตาหมียึดบัลลังค์แชมป์ขวัญใจเด็กทั้งหญิงและชายตลอดกาล และยิ่งมีออฟชั่นเสริมเรื่องของการจับน้องหมีมาแต่งตัวได้อย่างสนุกและหลากหลายด้วยแล้ว เชื่อแน่ว่าลูกๆ ได้ไปต้องฟินเวอร์แน่นอน อย่างน้องหมีสองตัวนี้โดนแม่มัมฯ จับใส่ชุดซุปเปอร์แมนและวันเดอร์วูเมนให้ทั้งน่ารัก น่ากอด จนแม่มัมฯเองยังแอบอยากมีไว้กอดสักตัวสองตัวเลย

5. กระเป๋าล้อลาก Trunki Taxi และ Trunki Bus ราคา 2,995 บาท

กระเป๋าเดินทางล้อลากอเนกประสงค์ทั้งใส่เสื้อผ้าข้าวของเครื่องใช้ของลูกๆ ยังสามารถให้ลูกๆขี่แล้วใช้ขาไถๆ ตามคุณพ่อคุณแม่อยู่ในสนามบินได้ด้วย ดังนั้นการรอขึ้นเครื่องที่สนามบินจึงไม่เป็นเรื่องที่น่าเบื่อสำหรับลูกๆอีกต่อไป แต่คุณพ่อคุณแม่ควรดูแลอย่างใกล้ชิดนะคะ

 

วัยประถม (6-12 ปี)

6. เซ็ตเครื่องสำอางสูตรธรรมชาติ Little Cosmetic for Kids ราคา 1,950 บาท

เป็นเรื่องธรรมดาที่เด็กหญิงพอเริ่มโตหน่อยก็จะรักสวยรักงามและมีความคิดเป็นของตัวเองถ้ายิ่งได้เห็นคุณแม่แต่งหน้าอยู่บ่อยๆ แล้วด้วยจะยิ่งอยากเล่น อยากใช้เครื่องสำอางเหมือนคุณแม่ ในเมื่อลูกชอบก็ไม่ควรปิดกั้นจินตนาการแต่ควรเลือกเครื่องสำอางที่เหมาะกับเด็กจะดีกว่าอย่างเซ็ตนี้มีครบจบในครั้งเดียวแถมเป็นเครื่องสำอางที่เคลมว่าเป็น Natural Cosmetic สำหรับเด็กอีกด้วย

7. รถจักรยาน Mini Glider ราคา 4,950 บาท

จักรยานฝึกการทรงตัวคันนี้เหมาะมากสำหรับการให้เป็นของขวัญ ลืมไปเลยกับการหัดจักรยานสมัยคุณพ่อคุณแม่ยังเด็กที่ต้องคอยให้ผู้ใหญ่จับเบาะด้านหลัง สำหรับจักรยานประเภท Balancing Bike แล้วเด็กๆจะสนุกกับการใช้เท้าไถจักรยานไปข้างหน้าโดยไม่ต้องกลัวล้มเพราะคอนโทรลความเร็วได้เอง และเมื่อฝึกบ่อยๆ ก็จะสามารถทรงตัวได้ซึ่งจะต่อยอดให้ถีบจักรยานแบบมีบันไดได้ในที่สุด

8. รถบังคับรุ่น  Pagani Huayra BC จาก Pagani ราคา 2,790 บาท

รถโมเดลบังคับดีไซน์สปอร์ตสุดหรูแบรนด์ดังจากประเทศอิตาลีโดดเด่นด้วยประตูเปิดแบบปีกนกเป็นของขวัญที่จะโดนใจเด็กชายได้อย่างไม่ต้องสงสัย รถบังคับคันนี้เป็นโมเด็ลซุปเปอร์คาร์ขนาดย่อมที่มีสีและการตกแต่งเหมือนของจริง สามารถบังคับให้เดินหน้า ถอยหลัง เลี้ยวซ้ายและขวา พร้อมเปิดปิดไฟหน้าอัตโนมัติ ด้วยความสวยระดับ 200 ล้านบาท(ของจริง) จึงเป็นได้ทั้งของเล่นและของแต่งบ้านสุดหรู

9. เครนพร้อมรีโมท Playmobil City Action Large Crane Set ราคา 4,950 บาท

นอกจากรถบังคับแล้วของเล่นจำพวกเครนบังคับได้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่แนะนำ อันที่จริงแล้วของเล่นซีรีส์ Playmobile City Action นั้นมีหลายประเภทให้เลือก แต่แม่มัมฯ คิดว่าเจ้าเครนขนาดย่อมพร้อมรีโมทบังคับได้ชิ้นนี้จะเป็นของเล่นที่เสริมสร้างจินตนาการให้ลูกๆ ได้เป็นอย่างดี

10. เซ็ตของเล่นพร้อมบ้าน  Sylvanian Families Cosy Cottage Starter Home ราคา 1,799 บาท

สำหรับเด็กผู้หญิงแล้วการเล่นบ้านตุ๊กตาเป็นสิ่งที่ใฝ่ฝัน ดังนั้นของขวัญเซ็ตนี้จะต่อยอดความฝันและสร้างจินตนาการได้ไม่รู้จบ แม้ว่าชุดนี้จะเป็นชุดเริ่มต้นแต่ก็มีให้ครบทั้งโมเดลกระต่ายน้อย Freya เตียงนอน โต๊ะพร้อมเก้าอี้ เคาน์เตอร์ครัวพร้อมอุปกรณ์ และกระท่อมน้อย (ที่ดูเหมือนบ้านมากกว่า) ซึ่งในอนาคตสามารถนำชุดอื่นมาต่อขยายให้เป็นครอบครัวใหญ่ได้อีกด้วย

 


เรื่อง: เมลดา ตงสาลี

ภาพ: Tanyalak S.

ขอขอบคุณ:

แผนกของเล่น ชั้น 6 ห้างเซ็นทรัลชิดลม  โทร. 0-2793-7777 

http://www.central.co.thhttps://www.facebook.com/CentralDepartmentStore, IG@centraldepartmentstore

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

02 July 2017

MumHoro Weekly 2-8 กรกฎาคม ดวง-ดู-ดี-ไม่มี Horror

ดูดวงประจำสัปดาห์ ครบทั้งเรื่องครอบครัว งาน-เงิน ลูกรัก หรือกระทั่ง เรื่องเลิฟๆ มีที่ ‘มัมเรซิ่น’ ที่เดียว!!!

12 January 2018

คุณแม่ แพ้นมวัว แล้วจะกินนมอะไรแทนดี

ในยุคนี้เรามักได้ยินเกี่ยวกับอาการ แพ้นมวัว (Lactose Intolerance) อยู่บ่อย ๆ ซึ่งถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป เพราะทางการแพทย์มีการพิสูจน์แล้วว่าการแพ้นมวัวนั้นเกิดขึ้นได้เหมือนกับการแพ้ยา หรืออาหารชนิดอื่น