04 January 18

Mum Review สเปรย์ทำความสะอาดมือ

หลังจากไปงาน Thailand Baby Best Buy เมื่อปลายปีก่อน Mumraisin ก็ได้ของติดไม้ติดมือกลับมาหลายชิ้น Mum Review ครั้งนี้ เลยจะพามาพิสูจน์ สเปรย์ทำความสะอาดมือ ที่ได้รับความนิยมในหมู่แม่ๆ เป็นอย่างมาก จนมีโปรดักส์ออกมาวางขายหลากหลายแบรนด์ เราจึงคัดสรรแบรนด์ที่น่าสนใจมารีวิวฝากแม่ๆ กัน นั่นคือ Ginni T. แบรนด์นี้มีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง ตามแม่มัมมาค่ะ

เรื่องแรกที่ถูกอกถูกใจแม่มัมคือ เมื่อฉีดสเปรย์ทำความสะอาดมือ ของใช้ หรือของเล่นลูก เราไม่จำเป็นต้องเช็ดออก ก็สามารถจะหยิบจับอาหาร สิ่งต่างๆ เข้าปากได้เลย โดยไม่ต้องกังวล เพราะสเปรย์ชนิดนี้ผลิตจากส่วนผสมธรรมชาติ 100% และใช้สารสกัดออร์แกนิคจากเนื้อส้ม แถมไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่เหนียวเหนอะ สัมผัสเหมือนน้ำ ได้รับการรับรองว่าฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.9% และผ่านการทดสอบจากสถาบันวิจัยว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ แถมยังสะดวกต่อการพกพาและใช้งานง่ายอีกด้วย

แม่มัมส่องรายละเอียดของคุณสมบัติที่ยาวเป็นหางว่าวนี้อยู่นานสองนาน ทว่ารายละเอียดบางอย่างที่ระบุบนฉลากก็เหนือการคาดเดา ทำให้ต้องค้นหาเป็นการด่วนว่า การปราศจากส่วนประกอบเหล่านั้นดีอย่างไร แม่มัมเลยหาข้อมูลเพิ่มเติม เป็นความรู้ให้แม่ๆ แถมไปด้วย เผื่อซื้อหาของใช้สำหรับครอบครัวในครั้งหน้า จะได้รู้ว่าสารประกอบไหนดีไม่ดีอย่างไร ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันค่ะ

Non GMO ไม่มีส่วนผสมที่ตัดแต่งพันธุกรรม อันนี้ควรต้องระบุ เพื่อการันตีว่าเข้าปากแล้วไม่อันตรายแน่ๆ แม้เรื่องของพืชตัดต่อพันธุกรรมจะยังเป็นที่ถกเถียงว่าอันตรายจริงไหม แต่อย่างไรก็ไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมนี้เลยจะดีกว่า

Alcohol Free สูตรปราศจากแอลกอฮอล์ เอาจริงๆ เราปลื้มนะ เพราะของใช้สำหรับลูก คงไม่มีแม่คนไหนอยากให้มีกลิ่นอะไรทำนองนี้

Paraben Free คำนี้เห็นจนเริ่มคุ้นชินกันแล้ว พาราเบนคือสารกันเสียที่ใช้กันทั่วไปในแวดวงอุตสาหกรรม โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องสำอาง การปลอดจากสารตัวนี้ จึงทำให้เรารู้สึกถึงความปลอดภัยในการใช้งานสเปรย์นี้มากขึ้น

Triclosan Free ไตรโครซาน เป็นสารเคมีชนิดหนึ่งที่มักใช้ในการผลิตสบู่ประเภทต้านเชื้อแบคทีเรีย และอาจใช้เป็นส่วนผสมผลิตภัณฑ์ประเภทเครื่องสำอาง ยาสีฟัน น้ำยาบ้วนปาก น้ำยาซักผ้า ฯลฯ การไม่เติมสารเคมีเหล่านี้ก็ย่อมดีกว่า

Formaldehyde Free สารฟอร์มัลดีไฮด์หรือที่รู้จักกันในนามฟอร์มาลินนั้น ใช้กันมากในแวดวงอุตสากรรมและเป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์หลายอย่างรอบตัว อาทิ น้ำยาทำความสะอาด การการันตีว่าไม่มีสารตัวนี้ จึงทำให้เราใช้ได้อย่างสบายใจมากขึ้น

เป็นยังไงบ้างคะกับรีวิว สเปรย์ทำความสะอาดมือ ในครั้งนี้ แม่มัมเชื่อว่าต้องมีประโยชน์กับแม่ๆ ไม่น้อยเลย นำไปเป็นความรู้ประกอบในการช้อปปิ้งของใช้ของครอบครัวได้อีกด้วยนะ

Share
This Article

Related Article

13 September 2017

Survival Kit ที่แม่มือใหม่ควรพกติดรถไว้…รับรองไม่มีพลาด

เพราะเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ แม่มัมฯ เลยอยากชวนแม่แม่มารู้จักตัวช่วยฉุกเฉิน ที่จะช่วยพลิกวิกฤติให้กลายเป็นเรื่องที่คุณรับมือได้ง่ายๆ …สบายบรื๋อ

07 September 2017

9 วิธีเปลี่ยนคุณให้เป็นพ่อแม่ตัวอย่างที่ใครๆ ก็ฝันอยากเป็นบ้าง

รวบรวมหนทางที่พ่อแม่หลายคู่พิสูจน์แล้วว่า ไม่ว่าใครก็สามารถเป็นพ่อแม่ตัวอย่างได้ มาไว้ให้คุณลอง เผื่อคุณจะติดโผหนึ่งในพ่อแม่ตัวอย่างที่หลายคนแอบชื่นชม ปรับใช้แล้วได้ผลอย่างไร อย่าลืมฟีดแบ็กบอกกันบ้างก็ดี

11 August 2017

เปิดใจป้าหมอ : 5 ข้อสำคัญ…ทำไมต้องพาลูกไปหาหมอเด็ก

ทำไม…พ่อแม่ต้องคอยพาลูกไปหาหมอเด็ก…ก็ไปฉีดวัคซีนไง…ใช่เหรอ…หรือจะมีอะไรที่มากไปกว่านั้นอีก…ไปฟังคำบอกเล่าจากหมอเด็กตัวจริงกันดีกว่าค่ะ