04 January 18

Mum Review สเปรย์ทำความสะอาดมือ

หลังจากไปงาน Thailand Baby Best Buy เมื่อปลายปีก่อน Mumraisin ก็ได้ของติดไม้ติดมือกลับมาหลายชิ้น Mum Review ครั้งนี้ เลยจะพามาพิสูจน์ สเปรย์ทำความสะอาดมือ ที่ได้รับความนิยมในหมู่แม่ๆ เป็นอย่างมาก จนมีโปรดักส์ออกมาวางขายหลากหลายแบรนด์ เราจึงคัดสรรแบรนด์ที่น่าสนใจมารีวิวฝากแม่ๆ กัน นั่นคือ Ginni T. แบรนด์นี้มีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง ตามแม่มัมมาค่ะ

เรื่องแรกที่ถูกอกถูกใจแม่มัมคือ เมื่อฉีดสเปรย์ทำความสะอาดมือ ของใช้ หรือของเล่นลูก เราไม่จำเป็นต้องเช็ดออก ก็สามารถจะหยิบจับอาหาร สิ่งต่างๆ เข้าปากได้เลย โดยไม่ต้องกังวล เพราะสเปรย์ชนิดนี้ผลิตจากส่วนผสมธรรมชาติ 100% และใช้สารสกัดออร์แกนิคจากเนื้อส้ม แถมไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่เหนียวเหนอะ สัมผัสเหมือนน้ำ ได้รับการรับรองว่าฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.9% และผ่านการทดสอบจากสถาบันวิจัยว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ แถมยังสะดวกต่อการพกพาและใช้งานง่ายอีกด้วย

แม่มัมส่องรายละเอียดของคุณสมบัติที่ยาวเป็นหางว่าวนี้อยู่นานสองนาน ทว่ารายละเอียดบางอย่างที่ระบุบนฉลากก็เหนือการคาดเดา ทำให้ต้องค้นหาเป็นการด่วนว่า การปราศจากส่วนประกอบเหล่านั้นดีอย่างไร แม่มัมเลยหาข้อมูลเพิ่มเติม เป็นความรู้ให้แม่ๆ แถมไปด้วย เผื่อซื้อหาของใช้สำหรับครอบครัวในครั้งหน้า จะได้รู้ว่าสารประกอบไหนดีไม่ดีอย่างไร ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันค่ะ

Non GMO ไม่มีส่วนผสมที่ตัดแต่งพันธุกรรม อันนี้ควรต้องระบุ เพื่อการันตีว่าเข้าปากแล้วไม่อันตรายแน่ๆ แม้เรื่องของพืชตัดต่อพันธุกรรมจะยังเป็นที่ถกเถียงว่าอันตรายจริงไหม แต่อย่างไรก็ไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมนี้เลยจะดีกว่า

Alcohol Free สูตรปราศจากแอลกอฮอล์ เอาจริงๆ เราปลื้มนะ เพราะของใช้สำหรับลูก คงไม่มีแม่คนไหนอยากให้มีกลิ่นอะไรทำนองนี้

Paraben Free คำนี้เห็นจนเริ่มคุ้นชินกันแล้ว พาราเบนคือสารกันเสียที่ใช้กันทั่วไปในแวดวงอุตสาหกรรม โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องสำอาง การปลอดจากสารตัวนี้ จึงทำให้เรารู้สึกถึงความปลอดภัยในการใช้งานสเปรย์นี้มากขึ้น

Triclosan Free ไตรโครซาน เป็นสารเคมีชนิดหนึ่งที่มักใช้ในการผลิตสบู่ประเภทต้านเชื้อแบคทีเรีย และอาจใช้เป็นส่วนผสมผลิตภัณฑ์ประเภทเครื่องสำอาง ยาสีฟัน น้ำยาบ้วนปาก น้ำยาซักผ้า ฯลฯ การไม่เติมสารเคมีเหล่านี้ก็ย่อมดีกว่า

Formaldehyde Free สารฟอร์มัลดีไฮด์หรือที่รู้จักกันในนามฟอร์มาลินนั้น ใช้กันมากในแวดวงอุตสากรรมและเป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์หลายอย่างรอบตัว อาทิ น้ำยาทำความสะอาด การการันตีว่าไม่มีสารตัวนี้ จึงทำให้เราใช้ได้อย่างสบายใจมากขึ้น

เป็นยังไงบ้างคะกับรีวิว สเปรย์ทำความสะอาดมือ ในครั้งนี้ แม่มัมเชื่อว่าต้องมีประโยชน์กับแม่ๆ ไม่น้อยเลย นำไปเป็นความรู้ประกอบในการช้อปปิ้งของใช้ของครอบครัวได้อีกด้วยนะ

 

Text: Piyamart

Photo: Nantida

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

30 January 2018

Mum Eat&Drink พาชิมอาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมียมที่ Tora Sushi

Mum Eat&Drink ครั้งนี้ แม่มัมเลยหอบลูกจูงหลานมาที่ Tora Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านราชพฤกษ์ที่เสิร์ฟวัตถุดิบระดับพรีเมียม ทั้งอร่อยและคุ้มค่า ไม่มาไม่ได้แล้ว

24 November 2017

เลือกที่พักให้ปลอดภัย โดนใจเด็กๆ

ถึงเวลาออกเดินทางครั้งใหม่เมื่อไหร่ การเลือกที่พักก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องใหญ่ ที่ต้องไตร่ตรองให้ดี โดยเฉพาะเมื่อต้องเดินทางกับเจ้าตัวเล็ก แต่ไม่ต้องห่วงเพราะเรามีเทคนิคการเลือกที่พักแบบ Kid-friendly hotel มาบอกกันค่ะ