29 May 18

Mum Review : Better Moon Cafe x Refill Station แลนด์มาร์คใหม่ ถูกใจสายกรีน

แลนด์มาร์คใหม่ ถูกใจสายกรีน

จากตึกของคุณแม่ที่ไม่ได้ใช้งานดังนั้นลูกสาวคุณปภาวี พงศ์ธนาวรานนท์ หรือแพร์จึงเกิดไอเดียที่จะทำสถานที่นั่งชิลใจกลางตลาดในซอยอ่อนนุช 77/1  กลายเป็น แลนด์มาร์คใหม่ ของคนกรุงเทพเพื่อรองรับทุกคนที่ให้ความสำคัญต่อส่ิงแวดล้อมและต้องการมีส่วนช่วยลดปริมาณขยะให้น้อยลง 

ที่ร้านไม่ได้มีแต่คาเฟ่อย่างเดียว ภายในตึก 2 คูหานี้ยังมีอาหารหลายชนิดรวมถึงอาหารมังสวิรัติด้วย ชั้นลอยเป็นห้องประชุม ส่วนที่ชั้น 2-4 เป็นเกสต์เฮ้าส์มีทั้งหมด 9 ห้อง

ไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่มุม Refill Station  ซึ่งเป็นโปรเจ็คที่คุณแพร์ทำร่วมกับเพื่อนมีจุดประสงค์ก็เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์ลดปริมาณขยะ จึงสนับสนุนให้ลูกค้าสามารถนำขวดเปล่ามาเลือกปั๊มผลิตภัณฑ์ต่างๆไปใช้ได้ เช่น แชมพู โลชั่น สบู่ตัดแบ่งขาย น้ำยาอเนกประสงค์ น้ำยาล้างจาน เป็นต้น โดยคิดราคาตามน้ำหนักเป็นกรัม  นอกจากนี้ยังมีผลิตภณฑ์แบบที่สามารถนำกลับมาใช้ได้อีกอย่างหลอดและผ้าอนามัยแบบใช้แล้วนำกลับไปซักแล้วใช้ได้อีกเป็นต้น

คุณแพร์ให้ความสำคัญเรื่องของการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาก จึงพยายามนำของที่มีอยู่มาปรับใช้และนำมาตกแต่งร้านเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด 

ในส่วนของห้องประชุมที่อยู่บริเวณชั้นลอยนั้นแต่เดิมมีการกั้นเป็นห้องอยู่แล้ว คุณแพร์จึงปรับมาเป็นห้องประชุมเพื่อรองรับผู้ต้องการหาพื้นที่ประชุมหรือทำเวิร์กช็อบขนาดกระทัดรัด ซึ่งมีจำนวน 2 ห้องพร้อม Wifi ห้องเล็กจุได้ 4-6 คน ห้องใหญ่จุได้  10-15 คน บริการ ค่าบริการ 1 ชั่วโมง 600 บาท 6 ชั่วโมง 2,000 บาท และทั้งวัน 3,800 บาท

สำหรับเมนูอาหารก็จะเน้นให้ลูกค้าได้กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ รวมทั้งของหวานและเครื่องดื่มเป็นสูตรของทางบ้านที่ทำกินกันในครอบครัว
เมนูแนะนำ
น้ำส้มจี๊ด (75 บาท)
ข้าวอกไก่ซอสน้ำตก (95 บาท)
สลัดหมูย่างจิ้มแจ่ว (95 บาท)
ชาสมุนไพร สามารถเลือกผสมกลิ่นได้เองมีทั้งแบบร้อน (75 บาท) และเย็น (85 บาท)

เกสต์เฮ้าส์อยู่บริเวณชั้น 2-4  ราคาเริ่มต้น 1,500-2,600 บาท รวมอาหารเช้า ห้องพักมีให้เลือกหลายแบบพร้อมห้องน้ำในตัวและแต่ละห้องยังตกแต่งไม่เหมือนกันอีกด้วย


ข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าสายกรีน

  • ถ้าใช้ห้องประชุมจัดเวิร์กช็อบหรือประชุมแล้วเป็นกิจกรรมที่เกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมจะลดค่าห้องให้ 10%
  • นำจานของทางร้านออกไปซื้ออาหารเข้ามาทานที่ร้านได้ แต่ไม่อนุญาตให้นำอาหารใส่กล่องโฟมหรือถุงพลาสสติกเข้ามาในร้าน
  • นำแก้วมาเองลดให้ 5 บาท

    ร้าน Better Moon Cafe x Refill Station บีทีเอสอ่อนนุช ซอยสุขุมวิท 77/1 เปิดให้บริการทุกวันเวลา 8:00-22:00 น โทร. 09-5802-9574  https://www.facebook.com/bettermoonshop และ https://bettermoon.space

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

12 April 2018

10 วิธีฝึกลูกให้ เชื่อมั่นในตัวเอง

เพราะความ เชื่อมั่นในตัวเอง สำหรับเจ้าตัวเล็กนั้น คือทักษะสำคัญต่อการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ การปูพื้นเรื่องนี้ให้กับลูกตั้งแต่เด็ก จึงเป็นเรื่องที่แม่ๆ ควรให้ความสำคัญ แม่มัมจึงมี 10 วิธี ที่จะช่วยให้แม่ๆ ปลูกฝังเรื่องนี้ให้กับลูกอย่างได้ผลมาฝาก

20 September 2017

จะสอนลูก (ทุกวัย) อย่างไรให้ “ฉลาดใช้เงิน”

ความเฉลาดหรือเท่าทันทางการเงิน เป็นเรื่องสำคัญที่พ่อแม่ควรสอน และฝึกลูกได้ตั้งแต่เริ่มเข้าสู่วัยอนุบาลเลยทีเดียว ยิ่งสอนและฝึกลูกรู้จักใช้และจัดการเงินให้สอดคล้องกับพัฒนาการและวิถีชีวิตเร็วเท่าไร ยิ่งดีและปลอดภัยต่อชีวิตทางการเงินของลูกในอนาคตมากเท่านั้น ไปเรียนรู้หลักการและเทคนิคกัน