28 November 17

Healthy Snack for Kids

ต้องยอมรับว่าเดินซูเปอร์มาร์เก็ตทุกวันนี้ มองหาของกินเล่นให้เจ้าตัวเล็กแต่ละทีไม่วายปวดหัวค่ะ หลากแบรนด์ หลากหลายรูปแบบมีมาให้เลือก ครั้นจะมาพลิกดูรายละเอียดทั้งเรื่องของส่วนประกอบ ฉลากโภชนาการ และข้อมูลต่างๆ ทุกกล่องคงไม่ไหว ก็เป็นแม่คนแล้วนี่คะ ต้องรู้จักบริหารจัดการทุกนาทีให้มีประโยชน์ เพื่อตัวเราและลูก Mumraisin เลยขออาสาเป็นตัวช่วยคัดสรร Healthy Snack ที่ทั้งดีและมีประโยชน์มาฝากแม่มัม เพื่อประหยัดเวลา และช่วยให้ชีวิตแม่ๆ ง่ายขึ้น

หลังจาก Mumraisin ลงพื้นที่ตามหาสแนคดีๆ สำหรับเด็กแล้ว ก็พบกับ 5 แบรนด์ที่เราลงความเห็นว่า เป็น Healthy Snack ตัวเลือกที่เหมาะกับลูก และน่าจะดีต่อใจแม่ด้วย เพราะลองชิมดูแล้ว ไม่อยากจะอวดว่ารสชาติไม่ขี้เหร่นะจ๊ะ ซื้อกล่องเดียวกินได้ทั้งแม่และลูก มันเริ่ดตรงนี้

Gerber Puffs Cereal Snack รสพีช ราคา 179 บาท

แม่มัมที่มองหาฟิงเกอร์ฟู้ดให้ลูกๆ อยู่ อยากให้ลองดูแบรนด์นี้ เพราะเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว โดยเฉพาะเด็กๆ ที่มีพัฒนาการดังนี้ เริ่มคลานด้วยท้องได้ เริ่มใช้มือหยิบอาหารกินเอง และเริ่มใช้เหงือกบดอาหารได้แล้ว โดยทางแบรนด์ออกแบบรูปทรงของอาหารเป็นรูปดาวดวงเล็กๆ ซึ่งเป็นรูปทรงที่หยิบง่าย ผิวสัมผัสติดยึดนิ้วเด็กได้ แถมละลายได้ง่าย ที่สำคัญคือใส่ใจในเรื่องของวัตถุดิบ โดยเลือกใช้แบบ Non GMO ปรุงแต่งกลิ่นรสจากธรรมชาติ ปราศจากสารสังเคราะห์ ข้างกระปุกยังมี QR Code ให้สแกนเข้าไปดูข้อมูลเรื่องฟิงเกอร์ฟู้ดส์สำหรับเด็กอีกด้วยค่ะ

สำหรับเรื่องสารอาหารนั้นต้องยอมรับว่าเลิศเลอ เพราะหาได้ไม่ง่ายนักสำหรับอาหารที่ปราศจากโซเดียม และผลิตภัณฑ์นี้ก็เป็น 1 ในนั้น นอกจากนี้ ทุกๆ 1 หน่วยบริโภค จะประกอบไปด้วยธัญพืชเต็มเมล็ดที่ไม่ผ่านการขัดสี 2 กรัม

Greenday ผลไม้รวมรสอบกรอบ ราคา 160 บาท

ผลไม้อบกรอบที่ทำมาจากผลไม้สด ด้วยกรรมวิธีฟรีซดรายและการทอดแบบสูญญากาศ จึงรักษาคุณค่าทางอาหารไว้ได้ค่อนข้างดีและยังมีเนื้อสัมผัสที่กรอบ 1 กล่องประกอบไปด้วยผลไม้ 4 ชนิด คือ สตรอว์เบอร์รี่ แอ๊ปเปิ้ล กล้วยและบล็อกโคลี ชนิดละ 2 ซอง ไม่มีสารกันเสีย ไม่แต่งสี-รส และเป็นแบบ Gluten Free กินได้หลายแบบ จะกินเพียวๆ ใส่โยเกิร์ต กินกับนม ซุปหรือสลัดก็ได้ จึงทำให้สนุกกับการกินได้แบบไม่จำเจ

Heinz บิสกิตรสกล้วย ราคา 52 บาท

บ้านเราอาจจะรู้จักแบรนด์ไฮนซ์เป็นอย่างดีในแง่ของซอสมะเขือเทศและซอสพริก ทว่าแบรนด์เดียวกันนี้ก็มีสายการผลิตที่เป็นอาหารเด็กเฉพาะซึ่งน่าสนใจไม่แพ้กัน แม่มัมส่องชั้นวางสินค้าแล้วเจอบิสกิตตัวนี้เข้า หยิบมาพลิกดู เริ่ดอยู่ค่ะคุณ เป็นฟิงเกอร์ฟู้ดที่เข้าตา ปราศจากสารสังเคราะห์ที่ใช้ในการแต่งสีและรสชาติ ไม่มีวัตถุการเสีย ผลิตจากวัตถุดิบแบบ Baby Grade และส่งตรงจากประเทศอิตาลี โดยใช้สูตรเฉพาะในการทำ จนได้บิสกิตที่มีความกรอบกรุบแบบอ่อนโยน เหมาะสำหรับเจ้าตัวเล็กมากๆ

Peachy คุกกี้ธัญพืชมิกซ์เบอร์รี่ผสมคีนัวและเมล็กแฟล็กซ์ ราคา 47 บาท

ขึ้นชื่อเรื่องอาหารเสริมสำหรับหนูๆ ที่มีหลากหลายแบบ ซึ่งนับเป็นจุดเด่นของแบรนด์นี้ เช่นเดียวกับคุกกี้ธัญพืชมิกซ์เบอร์รี่ผสมคีนัวและเมล็กแฟล็กซ์ เป็นอีกหนึ่งความพยายามที่จะเติมสารอาหารเข้าไปในของกินเล่น และเพิ่มลูกเล่นด้วยรูปทรงของคุกกี้ที่มาในธีมอวกาศ ทำให้สนุกกับการกินยิ่งขึ้น ส่วนผสมที่เป็นซูเปอร์ฟู้ดอย่างคีนัวและเมล็ดแฟล็กซ์เพิ่มคุณค่าทางสารอาหารได้หลากหลายมากขึ้น นอกจากนี้ ยังไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่มีส่วนผสมของไข่ และไม่ส่วนผสมของนม

Apple Monkey ข้าวอบกรอบออร์แกนิก รสข้าวโพด ราคา 75 บาท

ภายในกล่องนี้แพ็คข้าวอบกรอบเป็น 10 ซองเล็ก สำหรับการบริโภคเป็นครั้งๆ ไป เก็บไว้ได้โดยอากาศไม่เข้า โดดเด่นด้วยส่วนผสมที่ปราศจากนมวัว ถั่ว ไข่ แป้งสาลี ไม่มีวัตถุกันเสียและผงชูรส เป็นอีกตัวเลือกของเด็กๆ ที่แพ้ส่วนผสมเหล่านี้ แถมมีตราสัญลักษณ์ USDA ซึ่งเป็นตรารับรองอาหารและผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกของสหรัฐอเมริกา มีส่วนผสมของข้าวหอมมะลิอินทรีย์ แป้งมันสำปะหลัง น้ำตาล ข้าวโพดและปรุงรสด้วยเกลือ

TOTO MAMA ขนมข้าวกล้องอบกรอบรสแครอตและผักขม ราคา 115 บาท

แบรนด์นี้แม้จะ Made in Korea แต่เป็นของคุณแม่ชาวไทย ที่ตั้งใจคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีนำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกสำหรับเด็ก ได้รับตราสัญลักษณ์ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกจากประเทศเกาหลีประทับรับรองเพื่อการันตี มีส่วนผสมของข้าวกล้อง แครอท ผักขม ใบมัลเบอร์รี่และคะน้า กินได้หลายแบบ จะกินเลยก็ได้ ใส่นมด้วยก็ดี อาจจะเป็นนมที่ขายในท้องตลาดหรือใช้นมแม่ก็ได้ กินกับโยเกิร์ตก็อร่อย หรือจะใส่แค่น้ำต้มสุกก็ได้เหมือนกัน

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

13 April 2018

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 15-21 เมษายน 2561

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 15-21 เมษายน ครบทั้งเรื่องครอบครัว งาน-เงิน ลูกรัก หรือเรื่องเลิฟๆ สัปดาห์นี้ดวงดีไหม ต้องระวังเรื่องไหนบ้าง มาดูกัน

05 January 2018

แจกอีกแล้วววว! สูตรขนมน่าเอ็นดู “วุ้นกรอบสวนสัตว์”

Mumraisin x Orn The Table ปรุงเมนูวุ้นกรอบสวนสัตว์จัดเป็นขนมกินเล่นหรือของฝากรับปีใหม่ก็ได้นะคะ