12 September 17

เชื่อหรือไม่! ราคาค่าชื่อทายาทคนที่ 3 ของเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท พุ่งสูงไปถึง 12 : 1

วาระแห่งชาติของประเทศอังกฤษ ณ นาทีนี้ คือการร่วมกันตั้งชื่อทายาทคนที่ 3 ของเจ้าชายวิลเลียม และดัชเชสเคท จนกลายเป็นการประชันขันต่อตีค่าให้ราคากันพุ่งสูงไปถึง 12 : 1 แล้ว!!! ตาม Mumraisin ไปดูกัน 

หลังจากที่สำนักพระราชวังของอังกฤษได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการ ถึงการทรงพระครรภ์ทายาทพระองค์ที่ 3 ของดัชเชสเคทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กระแสความเห่อทายาทพระองค์ที่ 3 ที่ยังไม่ทันจะลืมตาดูโลก ก็โหมกระพือพัดแรงในหมู่ชนชาวอังกฤษถึงเรื่องพระนามของทายาทลำดับที่ 3 จนกลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ไปในชั่วข้ามคืนเลยทีเดียว

มีการร่วมโหวตพระนามกันอย่างคึกคัก โดยที่เอเจนซี่พนันขันต่อชื่อดังของอังกฤษอย่าง William Hill และ Betfair ต่างก็ให้ราคาต่อรองไว้สูงลิบลิ่ว ดังนี้ หากว่าทายาทเป็นเด็กหญิง พระนามยอดนิยมที่ผู้คนส่วนมากพากันโหวตและคาดเดาก็คือ ‘อลิซ’ อยู่ที่ราคา 10:1 แต่ถ้าเป็นเด็กชาย ชื่อที่น่าจะมีความเป็นไปได้อย่างสูง นั่นคือชื่อ ‘อาร์เธอร์’ ราคาต่อรองที่ 12:1

ที่มาของความแรงของชื่ออลิซและอาร์เธอร์ นั้นมาจากว่า ‘อลิซ’ เป็นชื่อของเจ้าหญิงอลิซ ดัชเชสแห่งกลอสเตอร์ ผู้มีศักดิ์เป็นป้าของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ส่วนชื่อ ‘อาร์เธอร์’ ก็ไม่ใช่อื่นไกล แต่มาจากชื่อกลางของเจ้าชายวิลเลียม ‘วิลเลียม อาร์เธอร์ ฟิลิป หลุยส์’  ส่วนเหตุผลที่บรรดาราชวงศ์มักจะตั้งชื่อทายาทซ้ำกันไปมา นั่นก็เพราะนิยมตั้งชื่อทายาทตามชื่อของบรรพบุรุษ อันเป็นธรรมเนียมปฎิบัติมานับแต่ยุคโบราณกาล

ซึ่งนอกจากสองชื่อฮอตฮิตที่ว่ามาแล้ว ก็ยังมีชื่ออื่นๆ ที่ติดโผมาอีก ไม่ว่าจะเป็น ฟิลิป, เฮนรี, เจมส์, วิกตอเรีย ไปจนถึงอลิซาเบธ ซึ่งเป็นพระนามของคุณย่าทวดควีนอลิซาเบธนั่นเอง

…แล้วแม่แม่คิดว่าพระนามของทายาทพระองค์ที่ 3 ซึ่งกำลังเจริญวัยอยู่ในครรภ์ของดัชเชสเคท น่าจะชื่ออะไร ลองไปพิมพ์คำตอบไว้ในคอมเม้นท์ใต้ลิ้งก์ของบทความนี้ในเฟซบุ้ค Mumraisin กันนะคะ แล้วมารอลุ้นพร้อมกันในช่วงเดือนเมษายน 2018 โน่นเลยค่ะ

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

15 September 2017

9 เรื่องกังวลของแม่ ที่เบบี๋ไม่แคร์เลยสักนิด

พอเป็นมนุษย์แม่ ก็มีหลายสิ่งให้กังวลไปหมด ไหนจะรูปร่างที่เปลี่ยนไป เวลาแต่งองค์ทรงเครื่องก็มักมี แต่คนแซวว่าเป็นยัยเพิ้ง หรือโดนเรียกว่าป้า แต่…คุณแม่รู้ไหมคะว่าในสายตาของลูกน้อย เรื่องเหล่านี้ไม่สำคัญเลยสักนิด

12 April 2018

ไอเดียเปลี่ยน 10 นาที ให้เป็น เวลาของแม่

มนุษย์แม่ที่แทบไม่เคยว่างเว้นจากลูกๆ เลยนั้น อาจทำให้คุณเหนื่อยล้าได้ แต่ครั้นจะหาเวลาพักผ่อนกายใจแบบยาวๆ ก็ไม่สามารถปลีกตัวไปไหนได้มากนัก แม่มัมเลยมีไอเดียเปลี่ยนช่วงเวลาเพียง 10 นาที ให้เป็น เวลาของแม่ เพื่อที่จะได้ดูแลตัวเองบ้าง