12 September 17

เชื่อหรือไม่! ราคาค่าชื่อทายาทคนที่ 3 ของเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท พุ่งสูงไปถึง 12 : 1

วาระแห่งชาติของประเทศอังกฤษ ณ นาทีนี้ คือการร่วมกันตั้งชื่อทายาทคนที่ 3 ของเจ้าชายวิลเลียม และดัชเชสเคท จนกลายเป็นการประชันขันต่อตีค่าให้ราคากันพุ่งสูงไปถึง 12 : 1 แล้ว!!! ตาม Mumraisin ไปดูกัน 

หลังจากที่สำนักพระราชวังของอังกฤษได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการ ถึงการทรงพระครรภ์ทายาทพระองค์ที่ 3 ของดัชเชสเคทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กระแสความเห่อทายาทพระองค์ที่ 3 ที่ยังไม่ทันจะลืมตาดูโลก ก็โหมกระพือพัดแรงในหมู่ชนชาวอังกฤษถึงเรื่องพระนามของทายาทลำดับที่ 3 จนกลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ไปในชั่วข้ามคืนเลยทีเดียว

มีการร่วมโหวตพระนามกันอย่างคึกคัก โดยที่เอเจนซี่พนันขันต่อชื่อดังของอังกฤษอย่าง William Hill และ Betfair ต่างก็ให้ราคาต่อรองไว้สูงลิบลิ่ว ดังนี้ หากว่าทายาทเป็นเด็กหญิง พระนามยอดนิยมที่ผู้คนส่วนมากพากันโหวตและคาดเดาก็คือ ‘อลิซ’ อยู่ที่ราคา 10:1 แต่ถ้าเป็นเด็กชาย ชื่อที่น่าจะมีความเป็นไปได้อย่างสูง นั่นคือชื่อ ‘อาร์เธอร์’ ราคาต่อรองที่ 12:1

ที่มาของความแรงของชื่ออลิซและอาร์เธอร์ นั้นมาจากว่า ‘อลิซ’ เป็นชื่อของเจ้าหญิงอลิซ ดัชเชสแห่งกลอสเตอร์ ผู้มีศักดิ์เป็นป้าของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ส่วนชื่อ ‘อาร์เธอร์’ ก็ไม่ใช่อื่นไกล แต่มาจากชื่อกลางของเจ้าชายวิลเลียม ‘วิลเลียม อาร์เธอร์ ฟิลิป หลุยส์’  ส่วนเหตุผลที่บรรดาราชวงศ์มักจะตั้งชื่อทายาทซ้ำกันไปมา นั่นก็เพราะนิยมตั้งชื่อทายาทตามชื่อของบรรพบุรุษ อันเป็นธรรมเนียมปฎิบัติมานับแต่ยุคโบราณกาล

ซึ่งนอกจากสองชื่อฮอตฮิตที่ว่ามาแล้ว ก็ยังมีชื่ออื่นๆ ที่ติดโผมาอีก ไม่ว่าจะเป็น ฟิลิป, เฮนรี, เจมส์, วิกตอเรีย ไปจนถึงอลิซาเบธ ซึ่งเป็นพระนามของคุณย่าทวดควีนอลิซาเบธนั่นเอง

…แล้วแม่แม่คิดว่าพระนามของทายาทพระองค์ที่ 3 ซึ่งกำลังเจริญวัยอยู่ในครรภ์ของดัชเชสเคท น่าจะชื่ออะไร ลองไปพิมพ์คำตอบไว้ในคอมเม้นท์ใต้ลิ้งก์ของบทความนี้ในเฟซบุ้ค Mumraisin กันนะคะ แล้วมารอลุ้นพร้อมกันในช่วงเดือนเมษายน 2018 โน่นเลยค่ะ

Share
This Article

Related Article

31 December 2017

พระเอกพ่อลูกอ่อน

รวมมิตรโมเมนท์น่าเอ็นดูของ 5 พระเอกพ่อลูกอ่อน กับเบบี๋สุดที่เลิฟ

20 September 2017

บ้านไหนอยากให้ลูกฉลาด เติบโตสมวัย ตามแม่มัมฯ มาด่วนค่ะ!

การเลี้ยงลูกให้เติบโตสมวัย แถมยังฉลาด นั้นเป็นมิชชั่นสูงสุดของพ่อแม่อย่างแน่นอน แต่จะทำอย่างไรนั้น เรามีคำแนะนำดีๆ มาบอกกันค่ะ

26 September 2017

9 เทคนิคจำง่าย ตัวช่วยฝึกขับถ่ายลูกน้อย

การฝึกขับถ่ายให้ลูกน้อย เป็นเรื่องสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้และควรทำเมื่อถึงเวลา เพราะจะเป็นการฝึกสุขลักษณะนิสัยที่ดีและเป็นการเตรียมความพร้อมให้ลูกด้วย เพียงแต่ต้องรู้พัฒนาการตามวัย เข้าใจขั้นตอน ข้อควรทำและข้อควรระวังในการฝึก และที่สำคัญมีความรักความอดทนเป็นตัวตั้ง… เพียงเท่านี้ ลูกจะฝึกช่วยเหลือตัวเองในการเข้าห้องน้ำขับถ่ายได้สำเร็จ เป็นรางวัลน่าชื่นใจให้คุณพอ่คุณแม่ค่ะ