17 March 18

Mum Review: เทศกาลวันเด็กผู้หญิง กับเมนูพิเศษ ที่ร้าน Yamazato

ทุกวันที่ 3 มีนาคม ของทุกปีชาวญี่ปุ่นยกให้เป็นวันแห่งการเฉลิมฉลองการเจริญเติบโตแข็งแรงสมบูรณ์ของเด็กผู้หญิงจึงจัดให้เป็น “เทศกาลวันเด็กผู้หญิง” หรือ “ฮินะมัตซึริ  Hina Matsuri” โดยปกติแล้วเมื่อใกล้ถึงเทศกาลนี้ครอบครัวชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะประดับตุ๊กตาฮินะหรือฮินะนิงเรียงไว้ที่บ้าน  

ตุ๊กตาฮินะเป็นตุ๊กตาแบบโบราณทำด้วยมือ แต่งกายตามราชสำนักญี่ปุ่นโบราณวางบนชั้น 7  ชั้น รายล้อมไปด้วยข้าราชบริพารเพื่อเป็นการอวยพรให้ลูกสาวมีความสุข ขจัดพลังชั่วร้ายออกไปจากชีวิต ประสบความสำเร็จ สุขภาพแข็งแรงและสวย

เมื่อทราบถึงความหมายของเทศกาลแล้วแม่มัมฯขอพามายังห้องอาหารยามาซาโตะ โรงแรมดิโอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯเพื่อมาชิมอาหารโดยฝีมือเชฟชิเงรุ ฮางิวาระ หัวหน้าพ่อครัวประจำห้องอาหารเพื่อชิมเมนูพิเศษสำหรับเทศกาลสำคัญนี้

เริ่มต้นด้วยเซ็ตอาหารเรียกน้ำย่อย ประกอบด้วยเต้าหู้ถั่วอิดามาเมะหรือถั่วแระญี่ปุ่น ปลาดิบ 3 ชนิด หอยปีกนก และซุป ทั้งหมดมาขนาดกำลังดี เนื้อปลาดิบก็สดมากพอทานหมดก็อยากทานเซ็ตต่อไปทันที

เมนคอร์สเสิร์ฟหลายอย่างในเซ็ต ประกอบไปด้วยมิโซะซุป ผักตุ๋น เทมปุระรวมซึ่งกุ้ง ปลา เห็ดและผักชุบแป้งมาแบบบางกรอบไม่ชุ่มน้ำมันและฮินะซูชิเป็นนางเอกของเซ็ตนี้เป็นข้าวหน้าซูชิรวมมิตรซึ่งทุกอย่างในเมนูนี้เต็มไปด้วยคุณค่าทางอาหารเหมาะกับเด็กผู้หญิงในวัยเจริญเติบโต ซึ่งประกอบไปด้วยปลาไหลญี่ปุ่น กุ้ง ไข่ปลาแซลม่อน รากบัว เห็ดชิทาเกะ และรากโสมญี่ปุ่น

ขนมหวานประจำเทศกาลวันเด็กผู้หญิงคือโมจิข้าวญี่ปุ่นใส้ถั่วแดงพันทับด้วยใบเชอรี่ดอง ทานแล้วรสชาติไม่ได้เปรี้ยวจัดและจะยิ่งอร่อยเมื่อทานพร้อมกันกับโมจิและใส้ในคราวเดียวกัน นอกจากขนมหวานแล้วยังมีผลไม้สดและเจลลี่น้ำผึ้งทานแล้วสดชื่นมากๆ

Kid Says          

“หนูทานได้เกือบทุกอย่างเลย แต่ชอบสุดคือข้าวหน้าซูชิกับเทมปุระค่ะ  ตอนแรกหนูนึกว่าขนมโมจิจะไม่อร่อยแต่พอลองทานแล้วหนูว่ามันอร่อยกว่าที่หนูคิดไว้เยอะเลยและหนูก็ทานหมดชิ้นด้วย อ้อ!เจลลี่น้ำผึ้งอร่อยมากกกกกค่ะ”

ดญ. ณรดา ชาตินันทน์

 

คุณแม่สามารถพาลูกๆไปทานอาหารที่มีประโยชน์และทำจากวัตถุดิบชั้นดีกับเมนูพิเศษนี้ได้ตั้งแต่วันนี้ – 25 มีนาคม 2561

มื้อกลางวัน  ชุดละ 1,300++เวลา 11.30 น – 14.30 น

มื้อค่ำ  ชุดละ 4,500++ เวลา 18.00 น – 22.30 น

ห้องอาหารยามาซาโตะ ชั้น 24 โรงแรม ดิ  โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ โทร.0-2687-9000


เรื่อง : เมลดา ตงสาลี

รูป : กิตตินันท์ สังขนิยม, Courtesy of brand

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

07 March 2018

ระวัง โรคพิษสุนัขบ้า ระบาดหนักมาก!!!!

กรมปศุสัตว์ออกมาเตือนเรื่องการระบาดของ โรคพิษสุนัขบ้า และประกาศพื้นที่สีแดงแล้ว 13 จังหวัด มีอะไรบ้าง เช็คที่นี่ได้เลยค่ะ

18 January 2018

สยบ ปัญหาท้องลาย ช่วงตั้งครรภ์ด้วยน้ำมันมะพร้าว

ปัญหาท้องลาย ช่วงตั้งครรภ์ที่สร้างความกังวลให้แม่ๆ นั้นจะหมดไป เพียงแค่มีน้ำมันมะพร้าว ตัวประสานรอยร้าวของผิวจากธรรมชาติ ที่ทั้งปลอดภัย ใช้ง่าย และแก้ผิวแตกลายอย่างได้ผล