30 January 18

เพลงฮิตติดหู หนูว่าใช่ แม่ว่าชอบ พ่อว่ากดไลค์ให้ไปเลย

แม่ Mumraisin ยุคใหม่นิยมให้ลูกได้ฟังเพลงเพราะเชื่อว่าเพลงและเสียงดนตรีจะช่วยให้เด็กๆ มีพัฒนาการดี อารมณ์ดี ส่งเสริมจินตนาการ ความกล้าแสดงออกและได้ออกกำลังกายไปในคราวเดียวกันซึ่งหลายโรงเรียนใช้เพลงเป็นสื่อการสอนและเป็นตัวช่วยในการออกกำลังกายตอนเช้าด้วย ทำให้การฟังเพลงมีมิติและสนุกมากกว่าเดิม เพลย์ลิสทั้ง 4 นี้ฟังแล้วไม่โยกตามให้รู้ไป

คุ๊กกี้เสี่ยงทาย โดย BNK 48

แทบจะไม่ต้องเอ่ยสรรพคุณอะไรมากมายกับเพลงนี้ไม่ว่าลูกเด็กเล็กแดงหรือคนวัยไหนก็รู้จัก และมีการคัฟเวอร์การร้องและท่าเต้นกันเป็นวงกว้างไม่เว้นแม้แต่คนในวงการด้วย ส่วนเด็กก็ร้องตามกันและจำเนื้อกันได้เร็วกว่าบทเรียนเสียอีก

Baby Shark

ครอบครัวปลาฉลามที่ยกกันออกมาล่าเหยื่อแต่สุดท้ายก็ต้องอารมณ์เสียกลับไปเพราะล่าเหยื่อไม่ได้ เพลงนี้เนื้อหาสนุก แอนนิเมชั่นประกอบก็สนุก ทั้งยังทำกันหลายเวอร์ชั่น ทำนองทั้งช้าและเร็วอยู่ในเพลงเดียวกันทำให้เด็กๆสนุกและตื่นเต้นไปพร้อมๆกัน

The Show โดย Lenka

หนึ่งในเพลงดังของ Lenka นักร้องสาวชาวออสเตรเลียที่ปล่อยออกมาเมื่อปี 2008 นั้นกลายเป็นเพลงโปรดประจำบ้านไปแล้ว เพลงไม่ช้าหรือเร็วเกินไปทำให้ร้องตามได้ง่าย แม่มัมฯเลือกมิวสิควีดีโอผลงานของ Brian Boyd มาแทนมิวสิกวีดีโอของเล็นก้าเป็นผลงานวาดรูปประกอบจากเด็กนักเรียนวัย 12-13 ปีของไบรอันซึ่งเขาเป็นครูสอนภาษาอังกฤษที่อยู่ในประเทศไทยด้วยค่ะ

ยามเย็น เพลงประกอบภาพยนตร์พรจากฟ้า

ดนตรีแบบ BodyPercussion หรือการใช้การกระทบกันของร่างกายให้เกิดเป็นเสียงผสานกับการร้องแบบอะแคปเปลล่าและนี่เองที่ทำให้บทเพลงพระราชนิพนธ์ของในหลวงรัชการที่ 9 เพลงนี้ยังคงติดหู หลายโรงเรียนนำเพลงนี้ให้เด็กๆได้ฝึกความจำและประสาทสัมผัสกับท่าเต้นที่ไม่ง่ายแต่เด็กสามารถทำได้ดีทุกคน ซึ่งแม่ๆอย่างเราก็แอบดีนิ้ว ตีอก ตีขาตามอยู่เหมือนกันใช่ไหมล่ะคะ

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

02 July 2017

MumHoro Weekly 2-8 กรกฎาคม ดวง-ดู-ดี-ไม่มี Horror

ดูดวงประจำสัปดาห์ ครบทั้งเรื่องครอบครัว งาน-เงิน ลูกรัก หรือกระทั่ง เรื่องเลิฟๆ มีที่ ‘มัมเรซิ่น’ ที่เดียว!!!

11 August 2017

เพื่อนแบบไหนที่คุณแม่มือใหม่ควรมี

ถ้าการเป็นคุณแม่มือใหม่ไม่ใช่เรื่องง่าย นอกจากกำลังใจจากคนใกล้ตัว มาดูกันเถอะว่าคุณแม่มือใหม่ต้องการเพื่อนแบบไหนที่จะมาเป็นลมใต้ปีก ช่วยพยุงให้คุณผ่านพ้นปีแรกที่แสนท้าทายไปได้บ้าง