29 November 17

“เลี้ยงลูกติดดิน” ในแบบฉบับของฮอลลีวู้ดเอลิสต์

พูดได้ว่านี่คือยุคเบบี้บูมเมอร์แห่งแวดวงฮอลลีวู้ด เพราะคงไม่มียุคไหนที่เหล่า Power Couple ตัวเป้งๆ จะมีทายาทตัวน้อยให้แฟนๆ ได้ชื่นชมมากเท่ากับยุคนี้อีกแล้ว และหนึ่งในคู่รักที่ใครๆ คอยจับตามองก็หนีไม่พ้น แอชตัน คุทเชอร์ และมิลา คูนิส แต่ถ้าคุณคิดจะตามส่องดูลูกน้อยทั้งสองคนของพวกเขาตามโซเชียล มีเดียแล้วละก็ บอกได้ว่าฝันไปเถอะ เพราะพ่อแม่คู่ฮิปแห่ง That ’70s Show นั้นประกาศชัดเจนถึงแนวทางการเลี้ยงลูกที่แตกต่างจากพ่อแม่ชาวฮอลลีวู้ดคู่อื่น

ประการแรก แฟนๆ จะไม่ได้เห็นทั้งสองคนโพสต์รูปลูกๆ ทางโซเชียล มีเดียแน่ๆ

ถึงแอชตันและมิลาจะเป็นดาราดังที่ตกอยู่ในความสนใจของคนทั่วไป แต่ในฐานะพ่อแม่ พวกเขาเลือกที่จะมีชีวิตเป็นส่วนตัวค่อนข้างมากโดยเฉพาะเมื่อเป็นเรื่องของลูกๆ ในขณะที่พ่อแม่ชื่อดังส่วนใหญ่บันทึกทุกโมเม้นต์ของลูกและพร้อมอวดในโซเชียลกันตลอดเวลา ดาราคู่นี้กลับไม่เคยโพสต์รูปลูกทั้งสองของพวกเขาอันได้แก่ ไวแอทท์ วัย 3 ขวบ และดิมิทรี วัย 10 เดือนลงในโซเชียลมีเดียเลยสักครั้งเดียว!

แอชตันให้สัมภาษณ์ว่า “เราไม่แชร์รูปลูกของเราไม่ว่ารูปไหนเลยเพราะรู้สึกว่าการเลือกที่จะเปิดเผยภาพส่วนตัวให้คนอื่นได้เห็นนั้นเป็นการตัดสินใจเฉพาะตัว ภรรยาของผมและผมเลือกทำงานประเภทที่เราจะต้องอยู่ภายใต้ความสนใจของผู้คนทั่วไป  แต่ลูกๆ ของเราไม่ได้เลือกอย่างนั้น ผมเลยคิดว่าพวกเขามีสิทธิ์ที่จะเลือกเองได้เช่นกันว่าอยากจะมีรูปโพสต์ลงในโซเชียลมีเดียไหม และจริงๆ แล้วผมก็คิดว่าพวกเขาไม่ควรมีภาพถ่ายวัยเด็กภาพไหน ที่ในอนาคตอาจมีใครเอามันไปใช้แบล็กเมล์พวกเขาได้ มันเป็นชีวิตส่วนตัวของพวกเขา ไม่ใช่ชีวิตของผมหรือของภรรยา ที่พวกเราจะเอาไปแจกจ่ายให้ใครก็ได้เสียหน่อย”

เอ้า… แฟนๆ เข้าใจแล้วก็เลิกตั้งตารอไปได้เลยว่าจะได้เห็นโมเม้นต์อวดลูกของคู่รักคู่นี้ เว้นเสียแต่ว่าจะมีแท็บลอยด์สแน็ปรูปครอบครัวนี้มาให้ได้เห็นกันยามพวกเขาพาลูกๆ ไปเชียร์กีฬาข้างสนาม

ประการที่สอง คริสต์มาสของพวกเขาปีนี้จะไม่มีการเตรียมของขวัญให้ลูกๆ นะ…จะบอกให้

เพราะตั้งปณิธานไว้ว่าไม่อยากเลี้ยงลูกให้โตขึ้นมาเป็นไอ้เด็กเ-รที่ใครๆ ก็ส่ายหน้า พวกเขาจึงตกลงกันว่าจะไม่ให้ของขวัญ
คริสมาสต์กับลูกๆ ในปีนี้เพื่อเป็นการรับประกันว่าเด็กๆ จะไม่ถูกตามใจจนเคยตัว “ธรรมเนียมของบ้านเราในวันคริสต์มาสปีนี้คือ จะไม่มีของขวัญให้เด็กๆ เพราะเราเชื่อว่าเมื่อเด็กๆ อายุน้อยกว่าหนึ่งขวบ เรื่องนี้จะยังไม่ใช่เรื่องสำคัญ” มิลาบอก “ปีที่แล้วตอนเราฉลองคริสต์มาสกัน ไวแอ็ทท์อายุได้สองขวบและทุกอย่างก็ดูมากเกินไป เราไม่ได้ให้อะไรเธอหรอกแต่เป็นปู่ย่าตายายต่างหาก ซึ่งเด็กจะไม่ซาบซึ้งกับของขวัญที่ได้มาเพราะเธอได้มันหลายชิ้นมาก จนเธอไม่รู้ด้วยซ้ำว่าควรจะต้องคาดหวังกับอะไร เธอแค่คาดหวังว่าจะได้ของเยอะๆ เพิ่มขึ้นอีก” ด้วยเหตุผลนี้ ดาราทั้งคู่จึงขอวางเงื่อนไขกับญาติผู้ใหญ่แต่เนิ่นๆ ก่อนจะถึงคริสต์มาสปีนี้

“เราบอกพ่อแม่ของเราว่าขอร้องเถอะ ถ้าอยากให้ของขวัญหลานจริงๆ ขอแค่ชิ้นเดียวพอ” มิลาเล่า “ไม่อย่างนั้นเราจะเอามันไปบริจาคให้มูลนิธิ อย่างเช่นโรงพยาบาลเด็กหรือที่ไหนก็ตามที่พวกท่านอยากให้”

แน่นอนว่าหลายคนฟังแล้วส่ายหน้าไม่เห็นด้วย เพราะคิดว่าพวกเขากำลังพรากมนต์เสน่ห์ของเทศกาลนี้ไปจากเด็กๆ แต่อย่าลืมสิว่า แอชตันและมิลาไม่ได้บอกเสียหน่อยว่านี่เป็นกฎเหล็กที่ไม่อาจเปลี่ยนแปลงได้ ไม่ว่าใครจะคิดอย่างไร เราเชื่อเหลือเกินว่าเจ้าหนูไวแอทท์และดิมิทรี จะไม่ติดอยู่ในทำเนียบเด็กแสบแห่งฮอลลีวู้ดแน่ๆ


Credit : 

http://www.thisisinsider.comhttp://popculture.com, http://www.dailymail.co.uk

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

25 December 2017

INFOGRAPHIC: เข้าใจทักษะ EF แบบง่ายๆ

ทักษะ EF คืออะไร สำคัญอย่างไร มาทำความรู้จัก และเพิ่มความ เข้าใจทักษะ EF แบบง่ายๆ ด้วยภาพอินโฟกราฟฟิกสวยๆ กันดีกว่า

01 September 2017

“น้องคิน” กับปัญหาเรื่องกิน ที่โอเวอร์ไซส์ไปมั้ยยย?!?

เที่ยวที่แล้วเราคุยกันเรื่องปัญหาลูกกินน้อย (เกินไป) มาคราวนี้ปัญหาดูเหมือนจะใหญ่ขึ้น เพราะเป็นเรื่อง “ลูกกินเยอะเกิ๊นนนน” จนกลัวว่าโรคอ้วนกับอีกสารพันปัญหาสุขภาพอาจจะถามหาเอาได้…อย่าช้า เรามาดูว่าป้าหมอขวัญมีคำแนะนำเรื่องนี้อย่างไรกันค่ะ