28 November 17

พักสบาย ผ่อนคลายทั้งครอบครัว @Hua Hin Marriott Resort & Spa

หนาวนี้ไม่ได้มีแต่ป่าเขาให้ไปเที่ยวกัน เพราะทะเลหน้าหนาวนั้นมีเสน่ห์ไม่แพ้ใคร Mumraisin เลยอยากชวนแม่มัมมารับลมเย็นๆ ริมชายหาด สูดอากาศบริสุทธิ์ ได้หยุดเวลาให้เนิบช้าอยู่กับลูกและสามี แฮปปี้กันทั้งครอบครัวแบบนี้น่าสนใจใช่ไหมล่ะ ว่าแต่มาหัวหินครั้งนี้จะพักไหนดี Mumraisin แนะนำที่ Hua Hin Marriott Resort&Spa พร้อมรีวิวแบบละเอียดยิบ ชนิดที่ว่าอ่านจบต้องเก็บกระเป๋าหอบลูกจูงสามีขับรถตามมาเลยทีเดียว ที่สำคัญรีวิวครั้งนี้ เรามีกิจกรรมมาให้ร่วมสนุก ใครตอบถูกรับ Voucher ที่พัก พาครอบครัวตามไปสัมผัสความสบายแบบเหนือกระดับกันได้ด้วย

ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เพียงสองชั่วโมงกว่าๆ Mumraisin ก็มาถึงหัวหิน ที่พักตากอากาศสุดคลาสสิกของเมืองไทย ที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังคงมีสเน่ห์เหมือนต้องมนต์ จนเป็นหมุดหมายที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศต่างก็อยากมาเยือน นอกจากเดินทางมาง่ายแล้ว ยังมีกิจกรรมมากมายสำหรับทุกคน ไปจนถึงที่พักซึ่งเรามั่นใจว่า หากคุณได้มาพักที่ Hua Hin Marriott Resort&Spa โรงแรมสุดหรูที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน จะได้รับความทรงจำดีๆ ที่ประทับใจไม่รู้ลืม

ก้าวเข้ามายังโถงล็อบบี้ที่เปิดต้อนรับเราด้วยบรรยากาศอันแสนอบอุ่นเสมือนอยู่บ้าน ด้วยเพดานที่สูงโปร่ง ให้ความรู้สบายไม่อึดอัด กับการตกแต่งที่เปี่ยมไปด้วยความสง่างาม โดยเน้นโทนสีขาว ประดับตกแต่งด้วยไม้และเครื่องจักรสาน ผสานลวดลายที่มีองค์ประกอบที่งดงามและอ่อนหวานของดอกพิกุล สัญลักษณ์ของโรงแรมที่มีความหมายอันเป็นมงคล โดยเราสามารถพบเห็นสัญลักษณ์นี้ได้ทั่วทั้งโรงแรม ทั้งเพดาน ประตู หน้าต่าง ระหว่างทางเดิน ตลอดจนห้องพัก นอกจากความสวยงามแล้ว ยังสื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ มั่งคั่งและความโชคดี

บนพื้นที่ขนาด 22 ไร่นี้ ที่ทอดยาวจากถนนเส้นหลักจนถึงริมชายหาด ได้รับสรรสร้างให้เป็นที่พักจำนวน 322 ห้อง ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการหลากหลายรูปแบบ ได้แก่ Superior, Deluxe Sea View, Deluxe Pool Terrace, Deluxe Pool Access, Premium Sea View, Junior Suite, Garden Jacuzzi Suite, Ambassador Suite และ Presidential Suite ที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกตามมาตรฐานโรงแรมระดับห้าดาว และเพื่อให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสกับธรรมชาติ จึงออกแบบให้ทุกห้องมีระเบียงส่วนตัวเพื่อการนี้ ส่วนครอบครัวที่เดินทางมาเราแนะนำห้องพักแบบ Family Room ซึ่งเป็นห้อง Superior 2 ห้องที่มีประตูเชื่อมถึงกัน เพื่อความสะดวกในการพักผ่อน

นอกจากนี้ หากแจ้งล่วงหน้าว่ามีเบบี๋มาด้วย ทางโรงแรมจะจัดเตรียมอุปกรณ์และชุดทำความสะอาดสำหรับเจ้าตัวเล็กไว้ให้ ไม่ว่าจะเป็นอ่างอาบน้ำสำหรับเด็ก แชมพู สบู่และโลชั่นทาผิว มาแบบครบเซ็ต พร้อมเปลสำหรับเจ้าตัวเล็กโดยเฉพาะ เป็นบริการที่บอกเลยว่าแม่ๆ ต้องประทับใจในความใส่ใจทุกรายละเอียดอย่างแท้จริง ที่โดนใจไม่แพ้กันคือ เตียงและหมอนนุ้มนุ่ม รวมไปถึงผ้าห่มอุ่นๆ ที่ทำให้หลับสบายมากๆ จนอยากจะขอซื้อติดมือกลับบ้านด้วยเลย

 

ไม่ใช่เพียงห้องพักที่เราเทใจให้เท่านั้น แต่สระว่ายน้ำของที่นี่ก็ดีเยี่ยมไม่แพ้กัน ด้วยเพราะใส่ใจในทุกความต้องการของแขกที่เข้าพัก ซึ่งมีทั้งมาแบบเดี่ยว เป็นคู่ และเป็นครอบครัว ทางโรงแรมจึงออกแบบสระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือไว้ตอบสนองวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันไป โดยมีมากถึง 5 สระด้วยกัน ทั้งสระสไตล์ลากูน สระสำหรับเด็ก สระสำหรับครอบครัว จุดนี้มีสไลเดอร์ขนาดใหญ่ที่เล่นได้พร้อมกันหลายคน และสระว่ายน้ำสำหรับผู้ใหญ่ เพื่อความเป็นส่วนตัวของคู่รักที่มาเติมความหวานเป็นการเฉพาะ โดยมีทางเดินที่เชื่อมถึงทุกสระ แถมมีตัวเลขระบุความลึกเป็นระยะอีกด้วย ที่สุดของการดูแลคนทุกกลุ่มอย่างแท้ทรู

ในส่วนของเด็กๆ นั้น ก็ไม่ต้องกลัวว่ามาที่นี่แล้วจะต้องเล่นตักทรายอยู่ชายหาด หรือว่ายน้ำเล่นเท่านั้น เพราะทางโรงแรมขอเอาใจวัยคิดส์ด้วย Kids’ Club ที่มีกิจกรรมเจ้าตัวเล็กเข้าร่วมได้ไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน บนกระดานด้านหน้าคลับจะระบุกิจกรรมที่จะมีในวันนั้นๆ ไว้ หรือหากอยากรู้ล่วงหน้า ก็สามารถดูได้จากแผนพับที่ระบุแผนที่ของทางโรงแรม  ส่วนช่วงไหนที่แม่ๆ อยากสวีตกับพ่อๆ สองต่อสอง ก็สามารถนำลูกมาฝากที่นี่ได้ เพราะมีพนักงานคอยดูแลอย่างใกล้ชิดเลย ใกล้กันยังมีบ้านต้นไม้ให้เด็กๆ ได้ไปเล่นสนุกได้อย่างสุดเหวี่ยง ทั้งน้ำพุ หาดทรายจำลอง ชิงช้า และบันไดที่ขึ้นไปชมวิวจากบนต้นไม้ได้ด้วย สำหรับพ่อแม่สายสุขภาพก็มีกิจกรรมให้ร่วมทำ ทั้งออกกำลังกายในร่มและบนชายหาด หรือเข้าฟิตเนสที่เปิดให้บริการก็ได้เหมือนกัน

ที่ขาดไม่ได้คือเรื่องของอาหารการกิน ที่เราการันตีว่าดีเยี่ยม มาถึงแล้วห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เริ่มจาก  Amber Kitchen ห้องอาหารแบบ All Day Dining ที่ให้บริการอาหารไทยและนานาชาติตลอดวัน เลือกนั่งได้ทั้งด้านในเย็นๆ หรือรับลมชมวิวด้านนอก มื้อเช้าที่นี่บอกเลยว่าดีงามมาก ทั้งน้ำผลไม้สกัดเย็นที่มีบริการกันแบบคั้นสดๆ โซนเพสตรี้ก็ละลานตามาก มีแยมให้เลือกชิมนับ 10 ชนิด กว่าครึ่งเป็นแยมโฮมเมดที่ทางโรงแรมทำเอง แถมยังมีน้ำผึ้งสดจากรังให้กินคู่ขนมปังชนิดต่างๆ มากมาย ที่ให้คะแนนเต็มคือมุม Gluten Free ซึ่งน่าจะถูกใจเด็กๆ ที่แพ้แป้งสาลีเป็นอย่างดี เครปสดที่นี่เขาก็มีนะ ส่วนสายสุขภภาพแนะนำมุมสลัดที่มีผักทั้งสดและย่างให้เลือกจุใจ ผลไม้สดนี่มีเป็นเชลฟ์ให้เลือกหยิบเลย ซีเรียลบาร์ก็น่าตื่นตามาก มีความเลือกหยิบไม่ถูก และแน่นอนว่าสำหรับเจ้าตัวเล็ก เขามีเมนูอาหารเด็กโดยเฉพาะ พร้อมโต๊ะกินข้าวและชุดรับประทานอาหารที่ได้ใจทั้งแม่และเด็กไปเต็มๆ  ที่สำคัญคือ เวลาที่เปิดให้บริการตั้งแต่ 7.00 น.ถึง 11.00 น. ตื่นสายได้ไม่ต้องกลัวจะพลาดมื้อเช้า

หากอยากลองอาหารสไตล์ปิ้งย่าง ต้องมาที่ Big Fish ห้องอาหารที่เปิดบริการมื้อค่ำ 17.00 น.-22.30 น. ซึ่งมีเมนูสไตล์ปิ้งย่างให้เลือกมากมาย พร้อมด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่ โดยเฉพาะมุมไฮไลท์ Catch of the Day ที่ได้จากชาวประมงในท้องถิ่น ขึ้นอยู่กับว่าในแต่ละวันนั้นจะจับได้อะไร เราสามารถเลือกแล้วให้เชฟครีเอตเมนูให้ได้ หรืออยากได้เมนูแบบไหนก็แจ้งเชฟได้เช่นกัน ค่ำคืนเมื่อลูกหลับแล้ว อยากนั่งชิลล์จิบเครื่องดื่มรับลมสบายๆ ก็มาได้ที่ Pool Bar หากพ่อๆ อยากเซอร์ไพร์สแม่ๆ ด้วยไพรเวทดินเนอร์ ทางโรงแรมก็มี Private Dinner on The Beach ให้ไปอินเลิฟกันริมชายหาดอีกด้วย ส่วนแม่ๆ คนไหนที่ติดใจในขนมปังและเพสตรี้ของที่นี่ แล้วอยากซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน ต้องแวะ Siam Bakery ร้านเบเกอรีของโรงแรมบรรยากาศเรียบหรู บริการเครื่องดื่มและเบเกอรี นั่งจิบกาแฟฟังเพลงได้เพลินๆ  Mumraisin ขอคอนเฟิร์มว่าอร่อยมาก เปิดบริการ 8.00 น.-21.00 น.

ด้วยความใส่ใจแขกที่มาเยี่ยมเยือนทุกกลุ่มและคนทุกวัยเช่นนี้ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหัวหิน แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา จึงเป็นหมุดหมายที่หลายครอบครัวต่างนึกถึง ไม่ใช่เฉพาะชาวไทยเท่านั้น แต่ต่างชาติเองก็ยังหอบลูกจูงหลานมาพักกันที่นี่อย่างคับคั่ง เรียกว่าจะวันธรรมดาหรือวันหยุด ก็มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาไม่ขาดสาย Mumraisin เองก็เช่นกัน ได้มาพักที่นี่แล้ว ต้องหาโอกาสกลับมาอีกอย่างแน่นอน


Text: Piyamart

Photo: Hua Hin Marriott Resort&Spa, Piyamart

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

18 October 2017

ส่งต่อเมนูทรงโปรดของพ่อหลวง สู่เมนูที่ลูกรักต้องกินแล้วอยากกินอีก

เชฟน่าน นำแรงบันดาลใจจาก 3 เมนูทรงโปรดของพ่อหลวง มาปรุงด้วยใจของคนเป็นพ่อ ส่งต่อให้ลูกลูกอิ่มอร่อย

19 February 2018

5 วิธี พิชิตหวัดเจ้าตัวเล็ก ให้อยู่หมัด

“ไข้หวัด” อีกหนึ่งปัญหาสำหรับทุกครอบครัว ด้วยอากาศที่เปลี่ยนแปลงอยู่บ่อยๆ และอุณภูมิในอากาศชื้น ทำให้เจ้าตัวเล็กมีไข้ และน้ำมูก ส่งผลต่อการแพร่กระจายไปสู่คนในครอบครัวได้ง่าย แม่มัมจึงมี 5 วิธี พิชิตหวัดเจ้าตัวเล็กให้อยู่หมัดมาฝากกันค่ะ