04 November 17

เคล็ดลับหุ่นสวยแซ่บแบบฉบับมัมพลอย

คำถามยอดฮิตที่สาวๆ หลายคนมักจะถามพลอยอยู่เสมอคือ มีลูกแล้วตั้ง 4 คน ทำไมยังหุ่นดีขนาดนี้ ก่อนอื่นพลอยต้องขอบคุณมากๆ สำหรับคำชมที่ทำเอาเขินนิดๆ อยากบอกว่าทุกคนสามารถมีรูปร่างดีได้ค่ะ ไม่ว่าคุณจะมีลูกมาแล้วกี่คนก็ตาม เพียงแค่รู้จักดูแลตัวเองค่ะ

ตัวพลอยเอง เมื่อก่อนก็ออกกำลังกายนะคะ แต่ไม่ได้เป็นกิจวัตรเท่าปัจจุบัน เนื่องจากหลังมีลูก พลอยใช้ร่างกายค่อนข้างเยอะ ทั้งตั้งท้อง ทั้งดูแลลูกเอง เลยต้องเติมความแข็งแรงเข้าไปมากๆ เพื่อให้สุขภาพดี และยิ่งได้เริ่มออกกำลังกาย มันเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงว่าร่างกายเราแข็งแรงขึ้น ได้เหงื่อ ได้อะไรหลายๆ อย่าง อย่างตอนเล่นพิลาทีส ได้อยู่เงียบๆ ได้โฟกัสเวลาเราปีน เวลาขึ้นราว เรามีเวลานิ่งๆ  ได้อยู่กับตัวเอง ถ้าทำบ่อยๆ ผลตอบรับก็คือเราได้สุขภาพที่ดี แล้วก็หุ่นที่ดีด้วย มันมีแต่บวก มีแต่เรื่องดีๆ เราเลยพยายามบริหารเวลา ยังไงก็ได้ ให้มีเรื่องออกกำลังกายอยู่ในกิจวัตรของเรา ส่วนรูปแบบการออกกำลังกายของพลอย หลักๆ นอกจากพิลาทีสแล้ว จะมีชกมวย แล้วก็บอดี้เวททั่วไป

ส่วนการแบ่งเวลาของพลอย ถ้าไม่มีอะไรพลอยจะออกทุกวันค่ะ ช่วงบ่าย วันละ 1 ชั่วโมง อาจจะไปฟิตเนสหรือออกเองที่บ้าน ช่วงที่ลูกยังต้องกินนม เราก็ต้องอยู่กับเขาตลอด ไม่ค่อยได้ไปไหน พอลูกหย่านมแล้ว ก็สามารถบริหารเวลาของตัวเองได้ แม้ว่างานที่ออฟฟิศจะยุ่ง ก็ขอวางไว้แป๊บนึง แล้วไปออกกำลังกายสัก 1 ชั่วโมง แล้วกลับมาทำงานต่อ เราก็ได้พลังมากขึ้น มันดีกว่า เมื่อก่อนตัดงานไม่ลง เพราะงานเรายังไงก็ไม่จบสิ้น เลยไม่ได้ไป

หลังจากมีชิลีน พลอยหันมาดูแลตัวเองอย่างตอนนี้ ปีกว่าๆ แล้ว เราได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของร่างกาย รู้สึกดี เพราะแข็งแรงขึ้น หุ่นดีขึ้น รู้สึกว่าเฟิร์มมากขึ้น คนก็ชม พลอยรู้สึกมั่นใจในตัวเองมากขึ้น สิ่งนี้เลยเป็นส่วนหนึ่งในตารางชีวิตเรา ที่เราเซ็ตไว้ว่าจะทำอย่างต่อเนื่อง แต่ถ้าสมมติว่าไปไหนกลับมา อาจจะยุ่งๆ สัก 1 สัปดาห์ หลังจากนั้นก็จะเริ่มเข้าสู่วงจรปกติ นัดเทรนเนอร์ การมีเทรนเนอร์ก็เป็นส่วนช่วยนะคะ เพราะถ้าเราไปเล่นเอง อาจจะไปบ้างไม่ไปบ้างแล้วแต่เรา แต่พอมีเทรนเนอร์ นัดแล้วก็ต้องไปตามนัด เขาสอนและช่วยเซฟเราในส่วนท่าต่างๆ ที่เราเล่นเองไม่เป็น

สำหรับการออกกำลังกายที่บ้าน ลูกเราก็เห็นว่าแม่ทำอะไร เขาจะอยากออกกำลังกายกับหม่ามี๊ คิดว่าดีนะคะ เป็นการปลูกฝังให้ลูกเห็นความสำคัญของการออกกำลังกายไปด้วย ให้เขาเห็นว่าเราทำแล้วแข็งแรง เราก็สอนเขาได้ว่าออกกำลังกายจะได้แข็งแรง เวลามาเทรนที่บ้าน ลูกก็จะมาเล่นด้วย อย่างชกมวย ก็เล่นด้วยกันค่ะ เป็นอีกกิจกรรมที่เราได้ใช้เวลาคุณภาพร่วมกับลูก

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

26 July 2017

Step by Step พาเบบี๋กลับบ้าน สำหรับพ่อแม่มือใหม่ INFOGRAPHIC

ถึงเวลาพาเบบี๋กลับบ้าน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไรดี มาดูวิธีง่ายๆ แบบ Step by Step กัน

13 April 2018

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 15-21 เมษายน 2561

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 15-21 เมษายน ครบทั้งเรื่องครอบครัว งาน-เงิน ลูกรัก หรือเรื่องเลิฟๆ สัปดาห์นี้ดวงดีไหม ต้องระวังเรื่องไหนบ้าง มาดูกัน