31 May 18

Jacob’s Food Diaries เมื่อแม่เนรมิตเมนูอาหารเป็นตัวการ์ตูนโปรดของลูก

ปัญหาการกินของลูกอาจเป็นปัญหาส่วนใหญ่ ที่แทบทุกครอบครัวต้องเจอ ไม่ว่าจะกินยาก กินนาน อมข้าว ไม่ยอมกิน และอีกสารพัดสิ่งที่แม่ๆ ล้วนเผชิญหน้ามาแล้ว 1 ในวิธีที่น่าจะเป็นตัวช่วยให้เจ้าตัวน้อยหันมาสนใจอาหารตรงหน้า ก็คือการเติมแต่งไอเดียน่ารักๆ ลงไปในแต่ละมื้อ เช่นเดียวกับ Laleh Mohmedi คุณแม่ลูกสองที่เติมแต่จินตนาการให้กับจานอาหารของลูกรัก จนเป็นที่มาของธุรกิจ Jacob’s Food Diaries

Laleh Mohmedi เป็นคุณแม่ลูกสองที่รักการทำอาหารให้ลูกชายของเธอ โดยแต่ละจานเธอจะจัดแต่งเป็นคาแรกเตอร์ของตัวการ์ตูนที่ลูกชื่นชอบ จุดเริ่มต้นของความคิดนี้มาจากเดือนพฤษภาคม ปี 2015 เธอทำเมนูแพนเค้กเป็นรูปสิงโตให้เจคอป ลูกชายคนโตของเธอ และเขาก็ชอบมันมากๆ นั่นจึงกลายมาเป็น Jacob’s Food Diaries ในวันนี้


ช่วงที่เริ่มต้นนั้น ไม่น่าเชื่อว่าภายในระยะเวลา 1 เดือน เมนูที่เธอสร้างสรรค์ขึ้นมา จะกลายเป็นไวรัลที่สื่อทั่วโลกให้ความสนใจ ไม่ว่าจะเป็น CBS, ABC, The Today Show (USA, Australia), Sunrise, Ellen, Martha Stewart และอื่นๆ อีกมากมาย

Jacob’s Food Diaries ประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก
จากนั้น Laleh จึงได้มีโอกาสร่วมงานกับบริษัทโปรดักส์ชั่นชั้นนำมากมาย รวมถึงดิสนีย์, Nickelodeon, ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส, 20th Century Fox และ เชฟชื่อดังอย่าง Jamie Oliver

ธุรกิจนี้จึงเกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจที่จะรังสรรอาหารดีมีคุณภาพ แถมยังมีหน้าตาสวยงาม เป็นไอเดียที่ทำให้แม่ๆ ได้เห็นว่า การทำอาหารให้ลูกนั้นเป็นเรื่องสนุกแค่ไหน

credit: http://www.jacobsfooddiaries.com, IG: jacobs_food_diaries

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

12 March 2018

Real Life Story: เรื่องจริงจากห้องคลอดของ เซเรน่า วิลเลี่ยมส์

ถ้าเอ่ยชื่อคงไม่มีใครไม่รู้จักนักเทนนิสหญิงยอดเยี่ยมตลอดกาล เธอคนนี้ก็คือ เซเรน่า วิลเลี่ยมส์ แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่า เธอเกือบเอาชีวิตไม่รอดจากภาวะแทรกซ้อนหลังคลอด

09 March 2018

Little Fashionista 4 เหตุผลดีต่อใจ ต้องพาเด็กๆ ไปช้อปที่ kids21

แม่มัมฯ พาบุกทุกซอกมุมของร้าน kids21 มัลติแบรนด์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์สำหรับเด็ก ที่เพิ่งปรับปรุงร้านใหม่สดๆ ร้อนๆ แล้วก็พบว่ามีเหตุผลดีต่อใจตั้งหลายข้อ