10 November 17

ว่าด้วยเรื่องเจ็ตสกีของออก้าและปะป๊าเปิ้ล

มีหลายคนถามจูนบ่อยๆ ว่า การให้ออก้าวัยเพียง 5 ขวบเล่นกีฬาทางน้ำอย่างเจ็ตสกีนั้น อันตรายเกินไปไหม ทำไมถึงยอมให้ลูกลงเล่น ซึ่งตรงนี้ จูนคงต้องอธิบายว่า ตัวจูนเองเป็นแม่ที่รักและห่วงใยลูกเต็มร้อย การที่ให้ออก้าลงไปเล่นตรงนั้น เป็นเพราะเราเซฟในทุกๆ ด้าน และลูกก็มีพี่เปิ้ลคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

ว่าด้วยเรื่อง เจ็ตสกี ของออก้าและปะป๊าเปิ้ล

จูนคุ้นเคยกับเจ็ตสกีมานานหลายปี เพราะพี่เปิ้ลเป็นนักกีฬาชนิดนี้ จนเราเห็นเป็นเรื่องธรรมดา พี่เปิ้ลเองเคยคุยกับจูนว่า ถ้ามีลูก เขาจะให้ลูกขับเจ็ตสกี พอเอาเข้าจริง วันที่ออก้านั่งเจ็ตสกีครั้งแรก คนเป็นแม่อย่างจูนก็แอบมีหวั่นๆ อดห่วงไม่ได้ แต่เพราะรู้ว่าพี่เปิ้ลมีประสบการณ์ด้านนี้ค่อนข้างมาก เขาเป็นถึงแชมป์ประเทศไทยและแชมป์โลก ไม่มีทางปล่อยให้ลูกได้รับอันตรายอย่างแน่นอน แต่ก็ไม่ได้ห้าม เพราะรู้ว่าเขารักลูกมากเหมือนกัน จึงไม่ปิดกั้น เปิดโอกาสให้ลูกได้ลองเล่น

จริงๆ ออก้าเริ่มขับมาตั้งแต่ 3 ขวบแล้ว เพียงแต่ไม่เคยออกสื่อ เพราะจูนเชื่อว่า คนที่ได้เห็นคงมีความเห็นกันไปต่างๆ นานา โดยเฉพาะเรื่องที่ว่ายังเด็กเกินไป ขนาดออก้า 5 ขวบแล้ว ลงสื่อยังเป็นประเด็น อยากบอกแบบนี้ค่ะ จูนกับพี่เปิ้ลดูความเหมาะสมโดยรวมแล้วว่าลูกพอได้ แล้วอย่างที่บอกว่า พี่เปิ้ลมีทักษะ มีประสบการณ์ด้านนี้เยอะ เราเลยวางใจ แต่ถึงอย่างนั้น จูนก็คอยดูอยู่ แม้ว่าครั้งแรกจะไม่ได้ไปด้วย เพราะเขาแอบพาลูกไปกันเอง 2 คน แล้วพี่เปิ้ลเอารูปมาให้ดู แต่ตอนหลังจูนจะอยู่ด้วยตลอด

เราเซฟลูกเพื่อความปลอดภัยในทุกๆ ทางเท่าที่จะทำได้ เพราะจูนกับพี่เปิ้ลก็เป็นพ่อและแม่ของออก้า เรามีความห่วงใยลูกเช่นเดียวกับพ่อแม่ท่านอื่นๆ เช่นกัน เพื่อความปลอดภัยของลูก พี่เปิ้ลจะไม่ให้ออก้าลงตอนที่มีคนเล่นเยอะ เพราะอาจจะควบคุมยาก แต่จะให้ลงเฉพาะตอนที่มีแค่เขากับลูกเท่านั้น ดูแล้วไม่อันตราย ปลายปีที่แล้ว ออก้าก็สามารถขี่เจ็ตสกีคนเดียวได้เอง โดยพี่เปิ้ลก็ยังคงคอยดูลูกอย่างใกล้ชิดเหมือนเดิม ถึงวันนี้ ลูกก็ค่อยๆ มีพัฒนาการมาเรื่อยๆ จนตอนนี้ค่อนข้างคล่องขึ้นมากแล้ว เป็นความภูมิใจทั้งสำหรับตัวจูนเองและพี่เปิ้ลด้วยค่ะ

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

16 October 2017

เอาชนะ 5 ความเชื่อผิดๆ ที่ทำให้คุณพ่อไม่กล้าเลี้ยงลูก!

เชื่อว่าคุณพ่อมือใหม่หลายคนคงกลัวๆ กล้าๆ กับการเลี้ยงเจ้าตัวเล็ก จนปล่อยให้กลายเป็นหน้าที่หลักของคุณแม่ไป แล้วก็มาบ่นทีหลังว่าทำไมลูกถึงสนใจแต่แม่ ไม่สนใจพ่อเลย!

01 June 2017

เรื่องเงินๆ ทองๆ สอนได้ตั้งแต่พูดรู้เรื่อง

เพื่ออนาคตที่สดใส เราสามารถแอบสอนเรื่องเงินๆ ทองๆ กับลูกได้ตั้งแต่เริ่มคุยกันรู้เรื่อง เพราะนี่ไม่ใช่แค่เรื่องตัวเลข แต่คือการสอนให้เขารู้จักคุณค่าของเงิน รู้จักหน้าที่รับผิดชอบ และโตเป็นผู้ใหญ่ ที่ไม่มีใครร้องยี้ใส่หน้า